Tiểu thuyết là một thể loại văn học được nhiều người biết đến. Đối với những người học tiếng Anh thì việc tìm đọc những cuốn tiểu thuyết tiếng Anh để trau dồi ngữ pháp và từ vựng là một điều vô cùng phổ biến. Ngoài ra khi đọc những cuốn tiểu thuyết này bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của nó – tiếng Anh thì các bạn sẽ có được những cảm xúc chân thực nhất mà các bản dịch khó có thể đem lại. Dưới đây, Step Up xin giới thiệu đến các bạn 10 cuốn tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại. Cùng khám phá nhé.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết tiếng anh cho người mới học

1. Sơ lược về tiểu thuyết tiếng Anh

Trước tiên hãy cùng Step Up tìm hiểu một số thông tin sơ lược về tiểu thuyết tiếng Anh để hiểu hơn về nó nhé.

1.1. Định nghĩa

Tiểu thuyết tiếng Anh là một thể loại văn học có hư cấu được viết bằng tiếng Anh. Loại văn xuôi này thông qua các nhân vật, hoàn cảnh, sự việc để phản ánh cuộc sống của cong người cũng như là thực trạng xã hội. Các tình tiết được triển khai trong khung thời gian và không gian hợp lý để có thể truyền đạt những cơ cấu nhân cách và cảm xúc đến với người đọc.

1.2. Lợi ích của tiểu thuyết tiếng Anh

Tiểu thuyết tiếng Anh có nhiều thể loại khác nhau nhưng chúng sẽ cùng đem lại những giá trị lợi ích nhất định cho

Những lợi ích trông thấy mà tiểu thuyết tiếng Anh mạng lại.

Giúp người đọc trau dồi được thêm từ vựng giúp vốn từ trở nên phong phú hơn.Rút ra được những bài học bổ ích cho bản thân.Rèn luyện khả năng tập chung.Nâng cao kỹ năng viết văn tiếng Anh.Khi đọc nhiều sẽ giúp bạn tạo phản xạ với từ trong tiếng Anh.
Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.
TẢI NGAY

2. Top 10 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Dưới đây là 10 tiểu thuyết tiếng Anh được các nhà phê bình và độc giả đánh giá cao về chất lượng nội dung kể từ khi được ra mắt. Các bạn có thể tham khảo để tìm ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

2.1. The Wind in the Willows (Gió Qua Rặng Liễu) – Kenneth Grahame

Mở đầu cho danh sách tiểu thuyết tiếng Anh mà Step Up sẽ giới thiệu đến các bạn đọc giả đó là tác phẩm The Wind in the Willows hay còn được dịch tên là Gió qua rặng liệu của tác giả Scotland Kenneth Grahame. Đây là truyện dài dành cho thiếu nhi được xuất bản vào năm 1908.

Trong bài này Step UP sẽ giới thiệu về phần một: Harry Potter và hòn đá phù thủy. Bởi đây chính là phần mở màn, là bước đệm cho tất cả các phần tiếp theo.

Câu chuyện kể về quá trình đến với trường học phép thuật của cậu bé phù thủy Harry Potter. Tại đây cậu đã tìm được cho mình những người bạn tốt và cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm.

Một lần tình cờ cậu phát hiện âm mưu của một phù thủy xấu xa đối với hòn đá phù thủy. Trong tình huống nguy cấp cậu và những người bạn đã dũng cảm vượt qua những chướng ngại vật để mang hòn đá về một cách an toàn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy In Và Chia Sẻ Máy In Trong Mạng Lan Hoặc Wifi

Nhờ đó mà cậu cũng như là “nhà” của mình đã được cộng điểm trong đợt xếp hạng thi đua đó.

Harry Potter đã đạt rất nhiều giải thưởng danh giá về văn học. Đây là cuốn tiểu thuyết đáng để các bạn dành thời gian để đọc và trải nghiệm.

2.8. Robinson Crusoe – Daniel Defoe

Robinson Crusoe là một trong những tiểu thuyết tiếng Anh thành công nhất của tác giả Daniel Defoe. Nó được xuất hiện đối với đọc giả vào năm 1719 khi mà tác giả đã 60 tuổi. Xong tiểu thuyết này đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người đọc.

Robinson Crusoe kể về cuộc phiêu lưu của người đàn ông tên là Robinson Crusoe. Anh là một chàng trai có niềm khao khát lớn với biển cả. Tuy nhiên, mọi thứ lại vô cùng bất lợi với anh. Những lần ra khơi đều thất bại. Anh bị dạt đến một hòn đảo hoang. Tại đây anh đã cố gắng chống chọi để tiếp tục sống. Anh phải đối mặt với bọn ăn thịt người và cứu được 3 người bạn. Sau bao nỗ lực thì cuối cùng anh cũng được trở về nhà và tái hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Cuốn tiểu thuyết có nội dung đơn giản, lời lẽ trong sáng phù hợp với giới trẻ và giúp truyền tải thông điệp giáo dục về sự nỗ lực lao động không mệt mỏi sẽ đem lại cho ta những thành quả nhất định.

2.9. Cuore – Edmondo De Amicis

Tiểu thuyết tiếng Anh Cuore là một trong những tiểu thuyết dành cho thiếu nhi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc góp phần giáo dục đạo đức. Cuốn tiểu thuyết được viết dưới dạng nhật ký của Enrico Bottini. Trong đây gồm nhiều câu chuyện khác nhau. Cậu bé Enrico Bottini kể về những người bạn mà cậu gặp, kể về người thầy và kể về những người anh hùng với những nghĩa cử cao đẹp. Mội nhân vật đều để lại một cảm xúc riêng không chỉ đối với Enrico Bottini và cũng khiến chúng ta phải ngẫm nghĩ.

Qua đây các em nhỏ có thể học được những bài học ý nghĩa về đạo đức đồng thời hiểu được tầm quan trọng của cha mẹ và nhà trường đối với việc giáo dục các em.

2.10. Number the Stars – Lois Lowry

Number the Stars – Lois Lowry là cuốn tiểu thuyết tiếng Anh kể về Annemarie – một cô bé mười tuổi cùng với người bạn thân là Ellen. Bối cảnh câu chuyện được đặt trong thời kỳ Quân đội Đức bắt đầu chiến dịch “tái định cư” đối với người Do Thái tại Đan Mạch. Ellen đã được gia đình nhà Annemarie giúp đỡ. Sau đó họ cùng nhau giúp những người Do Thái khác thoát khỏi tình trạng khốn cùng tại nơi đây. Đây cũng chính là nơi để cô bé Annemarie thực hiện chủ nghĩa Anh hùng.