Ngày hôm nay, giá trực tiếp của mỗi Bitcoin là $ 16,906.80 (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 325.49B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 16.58B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Giá Bitcoin biến động +1.67% trong 24 giờ qua. Lượng cung lưu hành là 19.25M USD.
Thay đổiSố tiền%
Hôm nay$ 281.55+1.67%
30 ngày$ -164.06-0.97%
60 ngày$ -3,497.21-20.69%
90 ngày$ -2,703.59-15.99%

Phần trăm khách hàng của hocketoanthue.edu.vn đã tăng hoặc giảm vị thế ròng của họ bằng BTC trong 24 giờ qua thông qua giao dịch.
Vốn hóa thị trường được tính bằng cách nhân lượng cung lưu hành của tài sản với giá hiện tại của nó.

Bitcoin là một trong những loại tiền mã hóa phổ biến nhất trên thị trường. Satoshi Nakamoto giới thiệu Bitcoin lần đầu vào năm 2009 và loại tiền mã hóa này vẫn giữ được vị trí số một theo vốn hóa thị trường. Bitcoin đã mở đường cho nhiều altcoin hiện có trên thị trường và đánh dấu một mốc quan trọng cho các giải pháp thanh toán kỹ thuật số.

Token BTC không tồn tại dưới dạng hình thái vật chất nên bạn có thể coi Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số. Các giao dịch Bitcoin hoàn toàn minh bạch và không bị kiểm duyệt. Bạn có thể gửi tiền cho bất kỳ ai trên thế giới một cách dễ dàng. Đây là một hệ thống tài chính được đảm bảo bởi hàng nghìn máy tính trên khắp thế giới thay vì một ngân hàng trung ương hay chính phủ.

Bitcoin là một hình thức tiền tệ hữu ích được đánh giá dựa trên sự phát triển của số lượng người dùng, thương nhân và những nơi chấp nhận sử dụng.

Kích thước block của Bitcoin có hạn mức là 1 MB, còn kích thước block của Bitcoin Cash có hạn mức là 32 MB.

Nhờ vị thế tiên phong, rất nhiều nhà đầu tư coi Bitcoin là nguồn dự trữ của thị trường tiền mã hóa nên các coin khác phụ thuộc vào giá trị của loại tiền này để giữ giá ở mức cao.

Bitcoin được bảo mật bằng cơ chế Bằng chứng xử lý (PoW), điều này đồng nghĩa hàng triệu thợ đào cùng làm việc để bảo mật mạng lưới phi tập trung. Mỗi thợ đào sẽ giữ một bản ghi về tất cả các giao dịch. Không thể ép buộc thực hiện giao dịch vì đội ngũ sẽ phải kiểm soát 51% tổng số thợ đào.

Đào Bitcoin là quá trình mà các thợ đào cùng đóng góp sức mạnh xử lý của các thiết bị phần cứng để giải các câu đố mật mã từ mỗi giao dịch trên blockchain Bitcoin. Thợ đào sẽ nhận được BTC khi giải câu đố mật mã và có giao dịch được ghi lại trong các block đã thêm vào blockchain.

Công ty phân tích phần mềm MicroStrategy gần đây đã thu mua thêm nhiều Bitcoin (BTC) hơn vào tổng khối lượng tài sản nắm giữ của công ty. Động thái này đã châm ngòi cho nhiều tranh cãi trong cộng đồng crypto. Trong một tweet gần đây, chủ tịch điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã thông báo rằng công ty đã thực hiện một giao dịch mua Bitcoin khác. Động thái này đưa tổng số BTC nắm giữ của công ty lên 132.500 BTC với tổng giá trị tương đương 4,03 tỷ USD nhưng tính tại thời điểm hiện tại chỉ rơi vào khoảng 2,1 tỷ USD. Nhiều người bày tỏ quan điểm tích cực trước hành động nhưng bên cạnh đó, công ty cũng nhận về không ít chỉ trích.Một thành viên trong cộng đồng đã ca ngợi chủ tịch MicroStrategy, gọi ông là “ngôi sao" trong sứ mệnh mang cơ hội tiếp cận tài chính đến mọi người, còn những người khác cũng bày tỏ sự hân hoan trước sự phát triển mới này bằng cách cam kết rằng họ sẽ tham gia và tự mua thêm Bitcoin cho chính mình.Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tích cực trước việc mua lại này của MicroStrategy, vì họ cho rằng hành động này có thể đẩy Bitcoin rơi về đáy với mức giá thấp nhất mới cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu này.Trong một cuộc hội thoại trên Twitter, các nhà phân tích Bitcoin Willy Woo và Dan Held đã chia sẻ suy nghĩ của họ về việc thu mua bitcoin của MicroStrategy. Theo Woo, những nhà đầu tư Bitcoin không nên quá vui mừng khi công ty này tiếp tục mua vào BTC và tăng lượng nắm giữ của mình. Nhà phân tích lập luận rằng việc MicroStrategy tích lũy nhiều Bitcoin hơn sẽ gây ra rủi ro cao hơn khi việc ra quyết định của công ty hoàn toàn là tập trung (centralized). Ngoài ra, Woo gợi ý rằng thay vì hân hoan trước hoạt động này của MicroStrategy thì chúng ta nên cảm thấy vui mừng khi có nhiều người chấp nhận và bắt đầu sử dụng crypto hơn.Trong một lập luận phản bác, Held cho biết sẽ không có rủi ro từ yếu tố tập trung hóa vì quyền sở hữu không đồng nghĩa với việc kiểm soát mạng. Nhà phân tích nhấn mạnh rằng không có cách nào để kiểm soát ai mua Bitcoin và mọi người hoặc công ty có thể mua bao nhiêu BTC tùy thích.Trong khi đó, Saylor gần đây đã công bố kế hoạch cung cấp giải pháp Lightning Network của công ty vào năm tới. Giám đốc điều hành nói rằng công ty đã xem xét phần mềm và giải pháp sử dụng Lightning Network.