Tả Quả Cam Hay ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Quả Cam Lớp 2, 5 ✅ Những Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Nhất Giúp Học Sinh Ôn Tập Làm Tốt Bài Viết Của Mình.

Bạn đang xem: Tả quả cam lớp 5

Dàn Ý Tả Quả Cam Chi Tiết

Mẫu Dàn Ý Tả Quả Cam Chi Tiết sau đây sẽ giúp các em triển khai bài văn một cách logic, đầy đủ ý nhất.

Mở bài: Giới thiệu chung về quả cam

Mẹ em thường nói: “Hoa quả rất tốt cho sức khỏe, con phải chăm ăn thật nhiều hoa quả vào thì mới lớn khỏe được!”. Có biết bao trái quả thơm ngọt, bổ dưỡng mà con người đã trồng được, trong số đó em đặc biệt thích quả cam vì nó vừa ngon vừa rất tốt cho sức khỏe.

Thân bài:

a. Khi còn xanh:

Sau những tháng ngày hoa cam nở trắng ngà, thơm mát tỏa khắp không gian, hoa sẽ bắt đầu tàn để từ cuống hoa ấy, những quả cam dần xuất hiện.Những ngày đầu, quả cam chỉ nhỏ như quả quất, tròn xoe, xanh bóng như những hòn bi ve nhưng vỏ nó cứng và dày hơn vỏ quả quất.Mỗi ngày trôi qua, cây cam lại vươn cành lá đón những tia nắng vàng, những giọt sương mát, dòng nhựa ấm nóng chảy trôi trong thân cây đưa chất dinh dưỡng nuôi lá xanh, quả ngọt.Từ những quả cam xanh nhỏ tí xíu, chúng lớn dần lớn dần, lúc la lúc lỉu trên cành.Cam không mọc riêng rẽ từng quả mà nó mọc thành từng chùm, những quả cam kết trái trông xa lỡ tưởng như những quả tennis xanh đậm, bóng bẩy.

b. Khi đã chín:

Những ngày gần thu hoạch, cam chín vàng trên cây.Từ tấm áo xanh bóng bẩy, chúng đồng loạt thay sang màu áo mới, một màu vàng tươi rực rỡ.Những chùm cam lúc lỉu kéo cành cây trĩu hẳn xuống trông xa như cánh tay người mẹ tảo tần đang dang ra đỡ lấy những đứa con thơ dại, đáng yêu.Thiên nhiên có nắng vàng tươi điểm tô thanh sắc cho cuộc sống đất trời, vườn quê mùa cam chín dường như cũng bừng sáng hẳn lên bởi sắc vàng của những cành cam chi chít quả.Lấp ló trong những chiếc lá cam xanh đậm là những quả cam vàng mọng như những đốm lửa lấp lánh thổi bừng sức sống một góc vườn.

Kết bài: Nêu ngắn gọn cảm xúc cá nhân

Đến mùa cam chín ai cũng rất vui vẻ, tưng bừng đi thu hái, cùng nhau thưởng thức vị ngọt lành, thanh mát của những trái cam. Em rất yêu loài quả này, luôn mong ngóng đến mùa để được uống những ly nước ngọt mát, ăn những múi cam mọng nước, hấp dẫn.

Đoạn Văn Tả Quả Cam Ngắn Hay – Bài 1

Đoạn Văn Tả Quả Cam Ngắn Hay được chia sẻ đến bạn đọc sau đây.

Em là một cô bé rất thích ăn hoa quả, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Trong đó, em thích nhất là cam sành. Quả cam to như nắm tay người lớn, tròn và lõm ở hai đầu. Quả cam cầm trong tay chắc nịch như trái bưởi. Vỏ cam dày, màu xanh sẫm, khi bóc có mùi hăng và chua. Bên trong là những múi cam dính sát vào nhau, tràn đầy các tép cam nhỏ li ti. Cam sành rất ngọt và nhiều nước, nên thường được dùng để vắt lấy nước. Mùa hè nóng bức, được uống một ly nước cam ngọt và mát rượi thì còn gì bằng.

Đoạn Văn Tả Về Quả Cam Lớp 2 Sinh Động – Bài 2

Đoạn Văn Tả Về Quả Cam Lớp 2 Sinh Động, ngắn gọn nhất sau đây.

Xem thêm: Bộ Đề Thi Học Kỳ 1 Lớp 7 Năm Học 2020, Đề Thi Học Kì 1 Lớp 7

Hôm nay, lúc đi chợ về mẹ có mua một rổ cam rất ngon. Mẹ bảo tên của nó là cam vinh. Những quả cam to chừng cái chén pha nước chấm, có hình tròn dẹt ở hai đầu. Vỏ cam mỏng tanh, màu vàng cam, bám chặt vào lớp thịt ở bên trong. Ruột cam vinh lúc chín vàng ươm, các tép đầy và nhiều nước.

Các múi cam bám chặt vào nhau, khó tách riêng như quýt. Vì thế, khi ăn, mọi người sẽ bổ cam theo chiều dọc chứ không bóc vỏ. Khi ăn phải những quả cam hơi chua, hay ít nước, em sẽ đem chấm với ít muối tôm, ngon tuyệt vời. Cam quả là một thứ quả ngon cho những ngày hè nóng bức.

Chia Sẻ ❤️️ Tả Cây Cam Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Quả Cam Hay Nhất

Tả Quả Cam Văn Mẫu – Bài 3

Tả Quả Cam Văn Mẫu giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu hay để ôn tập thật tốt.

Trong vườn nhà bà em có rất nhiều loại cây ăn quả nào là trái táo, trái xoài, trái bưởi…. quả nào cũng ngon ngọt mọng nước nhưng có lẽ em ấn tượng nhất là những trái cam sai trĩu nơi góc vườn nhà bà.

Cây cam nhà bà tốt lắm, sai trĩu những quả cam trông rất thích mắt và vô cùng hấp dẫn. Quả cam có hình cầu như quả bóng mà chúng em vẫn thường hay chơi. Nó không to lắm mà chỉ bằng bàn tay của em thôi nhưng cũng nặng đáng kể. Vỏ cam màu xanh thẫm hơi sần sùi một chút và rất dày.

Khi chín, quả cam như được thay da đổi thịt và khoác lên mình một bộ áo mới màu vàng tươi trông rất hấp dẫn và rực rỡ. Vỏ cam bao quanh gắn chặt với nhau như một người mẹ sẵn sàng hi sinh mọi khó khăn để bảo vệ đàn con ở bên trong. Quả thật phía bên trong chiếc vỏ dày ấy là những múi cam vàng tươi ngọt lịm ngay ngắn đặt cạnh nhau tạo thành một vòng tròn khép kín. Múi nào múi nấy đều to và mọng nước được bao bọc bởi một chiếc màng mòng bên ngoài.

Cam nhà bà em ngọt lắm lại còn sai trĩu cả cây. Cứ mỗi mùa cam chín là những quả cam to tròn lại thi nhau lớn kéo cả cành cây trĩu xuống. Và năm nào cũng vậy, khi những quả cam bắt đầu chuyển sang màu vàng báo hiệu sắp chín có thể ăn được là em với mẹ lại vào bà để hái cam mang về thắp hương ông bà tổ tiên. Mẹ em bảo cam có nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe và có sức đề kháng cao nên em được mẹ cho ăn nhiều lắm.

Không chỉ ăn trực tiếp mà mẹ còn vắt cho em những cốc cam ngon tuyệt. Thử tượng tượng mà xem nếu hè mà có một cốc cam tươi ngọt lim mát lành thì tuyệt vời biết bao nhiêu. Có lẽ chính vì vậy mà không biết tự bao giờ, cam đã trở thành một thứ trái cây quen thuộc không thể thiếu trong gia đình em trong những ngày hè oi bức.

Cả nhà em ai cũng thích ăn cam bởi nó không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Em tự nhủ sẽ chăm sóc cho cây cam nhà bà thật tốt để cây có thể ra nhiều quả hơn cho mọi người cùng thưởng thức.

Tìm Hiểu