Soạn Văn lớp 10 ngắn gọn tập 1 bài Văn bản ( tiếp theo). Câu 1.a) Phân tích tính thống nhất về chủ đề của đoạn văn (chú ý tới ý khái quát nêu ở câu 1)

Câu 1 (trang 37 SGK Ngữ văn 10 tập 1)

a.

Bạn đang xem: Soạn văn 10 bài văn bản tiếp theo

Tính thống nhất về chủ đề của đoạn văn:

- Chủ đề nói về: Môi trường ảnh hưởng đến cơ thể. Tính thống nhất thể hiện ở việc các câu sau nêu dẫn chứng về các loại cây ở các môi trường khác nhau để chứng minh cho chủ đề.

b)

- Câu chủ đề: “Giữa cơ thể và môi trường có ảnh hưởng qua lại với nhau” (câu khái quát)

- Câu thứ hai triển khai ý thứ nhất: ảnh hưởng của môi trường đến đặc tính của cơ thể.

- Các câu còn lại là dẫn chứng để làm rõ cho ý: ảnh hưởng của môi trường đến đặc tính của cơ thể.

c)

- Nhan đề: Ảnh hưởng của môi trường đến cơ thể.

Câu 2

Video hướng dẫn giải

Câu 2 (trang 38 SGK Ngữ văn 10 tập 1)

- Sắp xếp: 3 – 4 – 5 -2.

- Nhan đề: Giới thiệu tập thơ “Việt Bắc”.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Người Giàu Nhất Việt Nam Sở Hữu Tổng Tài Sản 16,5 Tỷ Usd

Câu 3

Video hướng dẫn giải

Câu 3 (trang 38 SGK Ngữ văn 10 tập 1)

Môi trường sống của loài người hiện nay đang bị hủy hoại ngày càng nghiêm trọng. Con người phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường, sự biến đổi nhanh chóng của khí hậu như sự gia tăng nhiệt độ, nước biển xâm ngập mặn, hiệu ứng nhà kính,...Không chỉ vậy, bầu không khí của chúng ta cũng bị ô nhiễm nặng nề. Khí thải từ các nhà máy, các khu công nghiệp xả ra quá mức cho phép làm cho tầng ôzôn bị thủng, tăng hiệu ứng nhà kính, gia tăng thêm các bệnh về da và hô hấp cho con người.

- Nhan đề: Môi trường sống đang bị hủy hoại nghiêm trọng.

Câu 4

Video hướng dẫn giải

Câu 4 (trang 38 SGK Ngữ văn 10 tập 1)

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập –Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC

Kính gửi: Cô Nguyễn Thanh Mai – giáo viên chủ nhiệm lớp 21C.

Tên em là: Mai Quỳnh Trang, học sinh lớp 12C.

Em xin chân thành cảm ơn cô.

Người viết đơn

Mai Quỳnh Trang

Bình chọn:
4.4 trên 35 phiếu

CÁC BÀI LIÊN QUAN:

Báo lỗi - Góp ý

TẢI APP ĐỂ XEM OFFLINE

Tham khảo thêm

× Báo lỗi góp ý
Vấn đề em gặp phải là gì ?

Sai chính tả Giải khó hiểu Giải sai Lỗi khác Hãy viết chi tiết giúp hocketoanthue.edu.vn

Gửi góp ý Hủy bỏ
× Báo lỗi

Cảm ơn bạn đã sử dụng hocketoanthue.edu.vn. Đội ngũ giáo viên cần cải thiện điều gì để bạn cho bài viết này 5* vậy?

Vui lòng để lại thông tin để ad có thể liên hệ với em nhé!

Họ và tên:

Gửi Hủy bỏ

Liên hệ | Chính sách

Hỏi bài

Đăng ký để nhận lời giải hay và tài liệu miễn phí

Cho phép hocketoanthue.edu.vn gửi các thông báo đến bạn để nhận được các lời giải hay cũng như tài liệu miễn phí.