Qi là một chuẩn sạc không dây được áp dụng khá thoáng rộng trên những thiết bịđiện thoại, tai nghe không dây, dựa vào tính phổ biến của nó. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng khám phá về chuẩn sạc này nhé.


*

Các tiêu chuẩn chỉnh sạc không dây

Sạc ko dây tận dụng phương pháp truyền năng lượng qua giao tiếp tầm gần, giúp trang bị được sạc nhưng không cần có dây dẫn. Cũng như việc sạc bao gồm dây. Sạc không dây cũng có thể có những chuẩn sạc không giống nhau, cũng như cổng lightning, micro USB tốt USB type C vậy.

*

Tuy nhiên, do tính phổ biến rộng rãi của mình, chuẩn chỉnh Qi là chuẩn sạc không dây gần như là được áp dụng bởi toàn bộ các bên sản xuất điện thoại thông minh hiện giờ. Chỉ cần mua một vật dụng sạc ko dây gồm hỗ trợ chuẩn chỉnh Qi, bạn sẽ có thể pin được cho 90% những thiết bị cung cấp sạc không dây đang sẵn có trên thị phần hiện giờ.

*

Sạc cấp tốc không dây

Cũng giống hệt như sạc bao gồm dây thông thường, nếu muốn sạc cấp tốc không dây các bạn phải đảm bảo được nhì yếu tố. Một là sạc cung cấp sạc cấp tốc và 2 là năng lượng điện thoại cung cấp sạc nhanh.

*

Không y như cácadaptersạc tất cả dây, được tính dòng điện vào bởi Ampere. Chuẩn sạc không dây hay sử dụng Watt để xác minh sạc tất cả nhanh hay không. Nếu bạn mua 1 trang bị sạc ko dây 5W tức là sạc ở tốc độ thường, và 10 W đó là sạc nhanh. 2 đại lượng này cũng trở nên tỉ lệ với pin sạc 1A cùng 2A trên những adapter sạc bao gồm dây.

*

Làm sao để biết máy của khách hàng có cung ứng sạc ko dây chuẩn Qi?

Như vẫn nói làm việc trên, 90% các thiết bị hiện nay hỗ trợ chuẩn không dây phần lớn là chuẩn chỉnh Qi, bạn cũng có thể yên tâm sở hữu một chiếc smartphone có hỗ trợ sạc ko dây cùng yên trọng điểm rằng chuẩn sạc kia là chuẩn chỉnh Qi. Và cũng giống như sạc bao gồm dây, nếu một trong những hai thiết bị là cốc sạc hoặc năng lượng điện thoại của doanh nghiệp không hỗ trợ chuẩn chỉnh Qi thì máy sẽ không còn thể sạc pin được.

*

Để chắc thêm nữa bạn cũng có thể tham khảo danh sáchcác thiết bị hỗ trợ sạc không dây chuẩn chỉnh Qi.

Hạn chế của sạc không dây

Hạn chế của sạc không dây đến từ các việc mặt lưng của thiết bị bắt buộc là khía cạnh kính hoặc nhựa. Khía cạnh kim loại hiện giờ vẫn chưa cung cấp sạc không dây. Đó là lý do đa số các thiết bị bây giờ muốn hỗ trợ sạc không dây cần dùng mặt sườn lưng kính.

*

Hi vọng qua bài viết này các các bạn sẽ hiểu rõ thêm phần làm sao về sạc ko dây Qi. Trường hợp có thắc mắc hay share gì, hãy vướng lại bình luận dưới nhé.