Cùng khám phá về những giọng ca nổi tiếng từ các cuộc thi âm nhạc nhí xem bạn hiểu biết đến đâu nhé!

Khi lùm xùm giữa Hồ Văn Cường - Phi Nhung nổ ra những ngày qua, nhiều cư dân mạng còn so sánh Hồ Văn Cường với Phương Mỹ Chi và viết rằng "Cả hai cùng nổi danh từ Giọng hát Việt nhí, cùng đi làm con nuôi". Điều này sai bét, bởi Hồ Văn Cường không nổi danh từ Giọng hát Việt nhí!Cậu đăng quang cuộc thi nào?

Đáp án

Hồ Văn Cường Cường nổi tiếng từ khi dự thi và giành Quán quân cuộc thi Vietnam Idol Kids - Thần tượng âm nhạc nhí năm 2016, không phải chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí mà Phương Mỹ Chi tham gia.

Đáp án

Tất cả các đáp án trên đều đúng. Bên cạnh giải Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí năm 2016 và đoạt giải ca sĩ ấn tượng VTV Awards 2016, Hồ Văn Cường còn 2 năm liền ghi danh tạigiải Mai Vàng: Ca sĩ âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng được yêu thích nhất10 nghệ sĩ của năm tại Mai Vàng lần thứ 22 (năm 2016);10 nghệ sĩ của năm tại Mai Vàng lần thứ 23 (năm 2017). Ngoài ra cậu cũng lọt Top 5 Keeng Young Awards hạng mục Ca khúc trữ tình, quê hương.

Đáp án

Quán quân của Vietnam Idol Kids 2017 Nguyễn Minh Thiên Khôi.Thiên Khôi sinh năm 2005 đến từ TP.HCM, cậu bé có thể chơi nhiều loại nhạc cụ như piano, guitar, ukulele hay trống và biết sáng tác nhạc. Bố mẹ cho Thiên Khôi đi học nhạc từ năm lên 10 tuổi. 11 tuổi, cậu bé được gửi vào trường dạy nhạc của Đức Trí.

Thiên Khôi có biệt danh là "cậu bé Maika". Cậu bé bật mí trong gia đình, em rất thân với cha vì chính cha là người dạy hát và tạo nên "kiểu tóc Maika" đã trở thành thương hiệu cho mình.

Từ năm 2017 đến nay, chương trìnhVietnam Idol Kids đã tạm ngừng và không có thêm Quán quân nào.

(Các thí sinh còn lại trong đáp án đều thi cùng năm với Hồ Văn Cường).

Đáp án

Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi có cùng năm sinh: 2003. Cả hai năm nay 18 tuổi. Bên cạnh đó, điểm chung lớn củaHồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi là cùng nổi danh khi hát thể loại dân ca, trữ tình.

Nguyễn Thiện Nhân cũng là ca sĩ nhí hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích. Cô nàng đạt thành tích gì tại cuộc thi âm nhạc nhí?

Đáp án

Ngay từ vòng giấu mặt, với phần biểu diễn ca khúc "Mẹ yêu con", Thiện Nhân đã nhanh chóng "gây sốt". Nhận xét về Thiện Nhân khi ấy, quán quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên Quang Anh khẳng định: "Thiện Nhân đoạt ngôi vị quán quân là rất xứng đáng vì em ấy hát rất hay và rất xinh",còn Áquân Phương Mỹ Chi thì chia sẻ rằng: “Con thấy các bạn, các anh chị mùa này ai cũng hát hay, cũng xứng đáng là Quán quân hết, nhưng riêng con thì con rất thích Thiện Nhân và mong là Thiện Nhân sẽ là quán quân mùa giải”.

Đáp án

Thiện nhân đã đoạt giải Quán quân Tuyệt Đỉnh Song Ca - Cặp Đôi Vàng 2016 với ca sĩ Cao Công Nghĩa. Sau 3 năm, cô lại đoạtQuán quân Tuyệt Đỉnh Song Ca - Cặp Đôi Vàng 2019 phiên bản All Stars với ca sĩ Cao Công Nghĩa.

Bên cạnh đó, Thiện Nhân cũng từng đoạt:

* 2 giải Mai Vàng năm 2014: Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất với số phiếu cao nhất.

* MV được yêu thích nhất VTV Bài hát tôi yêu: Tết đoàn viên.

* 1 Giải Mai Vàng năm 2016: Top 10 Nghệ sĩ của năm.

Trước khi đoạt Quán quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên, Quang Anh từng giành giải nhất cuộc thi nào?

Đáp án

Sau đó, Quang Anh bắt đầu tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, lớp, huyện, hát trong các đám cưới. Lúc đầu, Quang Anh biết đến chương trình Giọng hát Việt nhí và xin mẹ đi thi nhưng mẹ không đồng ý vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tuy nhiên, vì niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng của cậu bé, cuối cùng mẹ cũng quyết định vay mượn khắp nơi thu xếp cho 2 anh em Quang Anh vào Sài Gòn.