You may be trying to access this site from a secured browser on the server. Please enable scripts and reload this page.

Bạn đang xem: Phòng giáo dục và đào tạo quận tân phú

Giới thiệu chungTổ chức bộ máyTin hoạt độngQuy hoạch và phát triểnPhát triển kinh tếHệ thống văn bản pháp luậtCông khai Phòng, chống TNNội dung Công khai PCTN

1. Vị trí và chức năng

1.1. Phòng Giáo dục và Đào tạo là cơ quan chuyên mônthuộc Ủy ban nhân dân huyện, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dânhuyện quản lý nhà nước về giáo dục ở địa phương theo quy định của pháp luật vàthực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn theo phân cấp, ủy quyền của Ủy ban nhân dânhuyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

1.2. Phòng Giáo dục và Đào tạo có tư cách pháp nhân,có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật; chịu sự chỉ đạo,quản lý về tổ chức, vị trí việc làm, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dânhuyện, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụvà các quy định khác của Sở Giáo dục và Đào tạo.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn

2.1. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quantrình Ủy ban nhân dân huyện:

a) Dự thảo quyết định; quy hoạch, kế hoạch phát triểntrung hạn và hàng năm; chương trình, biện pháp tổ chức thực hiện các nhiệm vụcải cách hành chính thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước được giao; dự thảo văn bảnquy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quanchuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện;

b) Ban hành văn bản hướng dẫn, tổ chức thực hiện cácvăn bản pháp luật về giáo dục; kế hoạch, chương trình, dự án phát triển giáodục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn sau khi được cấp có thẩmquyền phê duyệt; kế hoạch triển khai Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoagiáo dục phổ thông trên địa bàn huyện phù hợp với kế hoạch của tỉnh; các vănbản pháp luật về giáo dục theo thẩm quyền;

c) Phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáodục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn phù hợp với điều kiện thựctiễn của địa phương, đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục.

2.2. Trình Chủ tịch Ủy ban nhân huyện dự thảo các vănbản thuộc thẩm quyền ban hành của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện theo phân công.

Xem thêm: Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Tuần Tới, Nhận Định Thị Trường

2.3. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quanthực hiện chức năng quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân huyện về giáo dục theophân cấp của Chính phủ.

2.4. Thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng đốivới nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên trong các cơ sở giáo dục cônglập trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện theo quy định của pháp luật khi được ủyquyền.

2.5. Quản lý các hoạt động dạy học và giáo dục trongnhà trường và ngoài nhà trường; chỉ đạo thực hiện hoạt động giáo dục đạo đức,lối sống, an toàn trường học; tổ chức thực hiện kế hoạch triển khai Đề án đổimới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; thực hiện và chỉ đạo thựchiện công tác truyền thông giáo dục trên địa bàn.

2.6. Thường xuyên cập nhật thông tin về đội ngũ nhàgiáo và cán bộ quản lý giáo dục thuộc phạm vi quản lý vào cơ sở dữ liệu ngànhgiáo dục. Thực hiện đầy đủ và kịp thời chế độ báo cáo định kỳ hằng năm về côngkhai lĩnh vực giáo dục của địa phương thuộc phạm vi quản lý với Ủy ban nhân dânhuyện và Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định.​

Trụ sở làm việc của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú tại số 9, Lương Thế Vinh, thị trấn Tân phú, huyện Tân phú, tỉnh Đồng nai.