Việc con nọ ăn thịt con kia là một quy luật của giới tự nhiên. Nhưng cách thức giết người của những loài động vật dưới đây thì thật tàn bạo.
Top 13 sinh vật có thể sống sót sau chiến tranh hạt nhân
Với sức chịu đựng phi thường, nhiều loài động vật không phải chịu nguy cơ hủy diệt bởi tia phóng xạ và có thể tiếp tục sinh sôi phát triển ngay cả nếu có chiến tranh hạt nhân.
Phát hiện mới về loài côn trùng ký sinh "khát máu"
Trong một lần đi công tác thực địa rừng mây ở Ecuador, giáo sư Scott Shaw thuộc ĐH Wyoming (Mỹ), Laramie và các đồng nghiệp đã phát hiện ra 24 loài ong bắp cày mới.
*
Phát hiện loài ong "dã man, khát máu" từ bé
Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một loài ong bắp cày mới ở Thái Lan. Nó có tên Cystomastacoides kiddo, đặt theo tên của nhân vật Beatrix Kiddo trong phim Kill Bill.
*
Cây cối cũng có “bảo kê”
Cây mù tạc đen đã “thuê” các chiến binh ong bắp cày tới bảo vệ nó trước sự xâm chiếm của một con bướm. Đây là minh chứng rõ ràng cho việc cây cối cũng có “bảo kê”, theo một nghiên cứu mới.
Những hình ảnh gây chấn động về thành tựu khoa học y tế năm 2015
Những hình ảnh xuất sắc dưới đây là những thành tựu khoa học, y tế được chú ý nhất năm 2015. Đối với nhiều mẫu vật quá nhỏ, bằng công nghệ siêu hiện đại, con người chỉ có thể chiêm ngưỡng chúng qua thấu kính hiển vi.
Ong bắp cày ký sinh cất giữ trứng và bảo vệ con non bên trong túi mật. Nhờ đó, con non đang lớn sẽ an toàn cho tới khi cây tơ xanh xuất hiện và đột nhập vào nhà chúng.
Nếu như kiến đạn có vết chích gây đau bậc nhất thế giới côn trùng vì nạn nhân sẽ trải qua cảm giác như bị đạn bắn thì loài ong bắp cày này cũng có vết đốt đau không kém.
Các nhà nghiên cứu tìm thấy ong bắp cày ký sinh trong hóa thạch nhộng ruồi 35 triệu năm ở Pháp, ví dụ hiếm của hóa thạch trong hóa thạch.
Cụm từ “virut có lợi” nghe như một điều bất hợp lý. Nhưng đối với rệp vừng đậu đang bị ong bắp cày ký sinh tấn công, việc mang trên mình những vi khuẩn lây nhiễm là sự khác biệt giữa sự sống và một cái chết từ từ, theo một nghiên cứu mới.
*
Công nghệ mới
*
Phần mềm hữu ích
*
Khoa học máy tính
*
Phát minh khoa học
*
AI - Trí tuệ nhân tạo
*
Khám phá khoa học
*
Sinh vật học
*
Khảo cổ học
*
Đại dương học
*
Thế giới động vật
*
Danh nhân thế giới
*
Khoa học vũ trụ
*
1001 bí ẩn
*
Ngày tận thế
*
Chinh phục sao Hỏa
*
Kỳ quan thế giới
*
Người ngoài hành tinh - UFO
*
Trắc nghiệm Khoa học
*
Lịch sử Khoa học quân sự Tại sao Địa danh nổi tiếng Bệnh và thông tin bệnh
*
Y học - Sức khỏe
*
Môi trường
*
Bệnh Ung thư Virus Covid 19
*
Ứng dụng khoa học
*
Khoa học & Bạn đọc
*
Công trình khoa học
*
Câu chuyện khoa học
*
Sự kiện Khoa học
*
Thư viện ảnh
*
Góc hài hước
*
Video