Mỹ phẩm là một phần trong cuộc sống hằng ngày của cả nam lẫn nữ. Nhiều người muốn được trông đẹp hơn, cảm thấy tự tin hơn và mỹ phẩm mang lại cho họ điều đó.

Nhóm công tác môi trường (EWG), một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giáo dục người tiêu dùng về một số thành phần trong các sản phẩm mỹ phẩm, cho biết phụ nữ có thể sử dụng trung bình 12 sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc cá nhân mỗi ngày. Trong khi nam giới có thể là khoảng một nửa số đó.

Do sự phổ biến của việc làm đẹp, các thành phần có hại trong mỹ phẩm cũng theo đó trôi nổi đầy rẫy trên thị trường và có thể có khả năng gây ra những biến chứng khó lường cho da và sức khỏe.

Qua thời gian, mọi người càng trở nên ý thức hơn về các loại mỹ phẩm mà họ sử dụng cho da và sức khỏe. Từ đó hướng đến sử dụng một số thành phần trong mỹ phẩm an toàn hơn và tránh xa các thành phần độc hại trong mỹ phẩm.

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc hay mỹ phẩm thay thế này và có thể sử dụng cho mọi bước trang điểm

Bên cạnh việc tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng những thành phần độc hại trong mỹ phẩm bạn sử dụng và các sản phẩm dùng để chăm sóc da đang có, bạn nên nắm rõ các ký hiệu và thông tin trên nhãn mỹ phẩm.

Điều này giúp bạn có thể phần nào lựa chọn được các sản phẩm chăm sóc da phù hợp, dòng sản phẩm nào có thành phần độc hại trong mỹ phẩm để phòng tránh.