Đó là tía người bé của gia đình ông Lê Văn tứ và bà Nguyễn Thị Tư (55 tuổi, ngụ làng mạc Phước Kiểng, H.Nhà Bè, TP.HCM). Fan dân xung quanhai cũng tủm tỉm cười cợt khi kể đến các chiếc tên dài và "độc" các cụ đặt cho những con.

Bạn đang xem: Những tên độc và lạ


*

Cậu út ít “Lê Hoàng Hiếu Nghĩa Đệ tuyệt nhất Thương trung khu Nhân” (trái, 22 tuổi) tên dài mang đến 35 chữ cái.

Người chị đầu có tên là “Lê Hiếu Nghĩa Đệ tốt nhất Thương tâm Nhàn” tên dài cho 30 chữ cái.

Người chị kế có tên “Lê Hiếu Nghĩa Đệ độc nhất vô nhị Thương Linh Phượng” thương hiệu dài mang lại 33 chữ cái.


*

Nhắc cho tên 3 chị em Nhân, những người dân hàng xóm thân thiện lại bật cười: “Đặt tên con gì nhưng mà dài quá, nghe mắc mỉm cười lắm, mỗi khi đọc nhưng thấy mệt nhọc luôn. Hàng xóm với bên họ mấy chục trong năm này nhưng cửa hàng chúng tôi chỉ nhớ mỗi họ và tên. Cơ hội đầu, shop chúng tôi cũng thì thầm với gia đình về cái brand name của mấy chị em. Ông tư lúc còn sống gồm giải thích chân thành và ý nghĩa của thương hiệu nhưng các quá, shop chúng tôi chẳng nhớ nữa”.

Đây chưa hẳn là trường hợp sệt biệt mang tên quá dài. Một cô nàng ở tỉnh Thái Nguyên có cái brand name tới 7 chữ, dài cho 25 chữ cái: Đào Thị lung linh Kim Ánh Dương.

*

Chân dung chị Đào Thị long lanh Kim Ánh Dương (Ảnh: PLVN)

Tên 6 chữ là: Nguyễn Đắc Minh Trị Th. Hoàng dài đến 23 chữ cái.

*

Làm giấy tờ thủ tục cải thiết yếu hộ tịch trên Sở tư pháp TP.HCM. Ảnh: HTD

Tên nửa Tây nửa ta, tên sính ngoại

Các mong thủ ngoại khi sang nước ta thi đấu tại V-League đang cưới vợ và xin thay đổi quốc tịch (có 23 mong thủ) như:

Phan Văn Santos (tên nơi bắt đầu Fabio dos Santos, Brazil) có 13 chữ cái

*

Huỳnh Kesley Alves (tên gốc Kesley Alves, Brazil) tất cả 16 chữ cái.

*

Florentin Phạm Tiến Huy (quốc tịchRomania) áo vàng, có 20 chữ cái, cầu thủ Việt kiều

Vợ ông xã chị Nguyễn Hoàng Yến, ở con đường Đê La Thành, phường Giảng Võ, quận cha Đình trước đó đều xuất sắc nghiệp trường ĐH ngoại ngữ, sau thời điểm ra trường lại làm việc trong môi trường xung quanh với người quốc tế nên cả hai bao gồm lối sống hơi “Tây”. Ngay từ khi bé còn nhỏ, chị Yến đang đặt tên nhỏ là Precious (sự quý giá), tên Tây trọn vẹn và dài 8 chữ cái.

Ông Nguyễn Văn Ru Be (An Giang) vốn đang là người mang một cái tên vô cùng lạ, cụ nhưng, cậu đàn ông của ông lại tiếp tục được đặt cái thương hiệu vô cùng đặc biệt là Nguyễn Văn Ru By. Ru By hiện là sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản của Đại học An Giang.

Xem thêm: 33 Số Liệu Thống Kê Người Dùng Facebook Tại Việt Nam 2018, Thống Kê Người Dùng Facebook Việt Nam 2019

Xung quanh mẫu tên quan trọng đặc biệt của mình, Nguyễn Văn Ru By share trên tờ giáo dục thời đại như sau: "Đây là cái tên do thiết yếu bà nội đặt đến em. Do khi em sinh ra là lúc bên nội có đứa cháu trai thứ nhất nên em được cả nhà thương yêu, quý mến.

Ru By tức là hồng ngọc, rubi và cái brand name cũng phù hợp vần với thương hiệu của bố em thương hiệu là Nguyễn Văn Ru Be".


*

*

*

Hình ảnh chứng minh thư của con ông Hảo dài 14 chữ cái


Nhiều bạn đã viết tên con tùy thuộc vào cảm hứng, tâm trạng của mình. Ảnh minh họa

Tên xấu

Đinh Thị Chó nghỉ ngơi xóm chén xã Phú Cường (Tân Lạc, Hòa Bình) trong một gia đình, phụ huynh sinh được sáu bạn con tuy nhiên chỉ mỗi mình bà tất cả cái tên là 1 loài đụng vật.

*

Bà Đinh Thị Chó (Ảnh nông nghiệp trồng trọt Việt Nam)

Lúc nhỏ dại cô bé bỏng Chó chẳng chú ý xấu đẹp mắt gì dòng tên. Lúc Chó đến lớp cô giáo gọi: “Em Chó lên bảng!” khiến cho các học viên khác mặc dù đã cắm cả vào tay nhằm nén nhịn nhưng mà tiếng mỉm cười vẫn chật lớp. Lúc Chó đi chợ Phú Cường, chợ Lồ, chợ Mường Khến fan ta xin chào mà môi cứ cắm chặt vào nhau, mà lại mặt cần quay đi do cố giấu một trận cười rũ rượi. Chó ý thức thương hiệu mình gồm khang khác thật.

Đối với ngôi trường hợp của cả 3 người mẹ Lê Hoàng Hiếu Nghĩa Đệ độc nhất vô nhị Thương trung ương Nhân đều phải có 8 chữ trở lên với dài 35 chữ cái thì thuộc các loại "độc độc nhất vô nhị" làm việc Việt Nam.

*

Nghệ sĩ Hồng Nga

Tuy nhiên trong một vở tấu hài, người nghệ sỹ Hồng Nga vẫn xưng tên dài 17 chữ, có đến 59 chữ cái: "Công Tần Tôn cô bé Trang Mỹ Lệ Ngọc Huyền Huỳnh bông hoa Liễu Bạch Mộng Hồng Nga". Nếu như đó là tên gọi thật thì đây có lẽ là thương hiệu kỷ lục dài nhất Việt Nam.

Bạn đọc ý kiến xung quanh câu hỏi đặt họ, tên, chữ đệm không thật 25 chữ cái


Đặt tên của chính bản thân mình (hoặc thân nhân) như thế nào là vấn đề riêng của công dân, ai ai cũng có ý thức cho vấn đề đặt tên, họ tự gánh chịu ảnh hưởng của cái tên do bản thân tự đưa ra trong cuộc sống đời thường sau này, đâu bắt buộc ai kia quy định bắt buộc thế nọ thế kia. Quan yếu viện cớ "công tác làm chủ gặp nhiều khó khăn, phức tạp" vì chưng mình tự suy đoán trói buộc bản thân mà khống chế số chữ cái cho một cái tên, nhưng mà can thiệp vào chuyện riêng biệt của công dân. Cái tên người gây khó khăn khăn to đùng như cố nào cho công tác làm việc quản lý?(Trang)


Tại sao cần là 25 ? sao ko là đôi mươi hay 30? Mấy người trước đó tên họ vượt quá 25 chữ cái thì mấy bác bỏ sẽ thay tên họ lại à ? (sanu)


Không nên quy định cấm bởi thế mà nên làm tuyên truyền những ăn hại cho việc đặt thương hiệu quá dài để fan dân từ hiểu và lựa chọn, ví như họ vẫn hy vọng thì sẽ là quyền tự do của họ (Hoàng Vũ)


Dù sao tên của tín đồ Việt tránh việc kiểu "nửa tây nửa ta" (Loan)

Đọc dứt tôi thấy thích dòng tên: Nguyễn Hoàng Cấm Đặt Tên nhiều năm Hai Mươi Lăm Chữ Cái. Hoặc: Nguyễn Hoàng Một Hai cha Bốn Năm Sáu Bảy Tám Chín Mười(thamquan)

Đặt thương hiệu theo giờ Tây hay tiếng Tàu gì rồi cũng được, miễn hầu như chữ hay cam kết tự đó bắt buộc trong cỗ chữ số, chữ cái vn sử dụng, hiểu được, viết được là gật đầu đồng ý cả (đừng nghịch chữ thailand hay Trung Quốc, tín đồ mình đắn đo chữ đó). Ví như một bạn nào đó có đặt tên nhỏ là 100 cam kết tự đi chăng nữa thì cũng đề nghị tìm bí quyết mà giải quyết cho tất cả những người dân, vì chưng Nhà nước là do dân và bởi vì dân mà. Phải tìm cách cải thiện dân trí, để cho tất cả những người dân trường đoản cú ý thức với tự phụ trách về bài toán làm của mình.

Nên đề xuất chứ không phương tiện cấm, điều này tương tự như khuyến cáo chỉ nên tất cả từ 2 nhỏ trở xuống bởi sinh nhiều quality cuộc sống phải chăng đi, nhưng fan có điều kiện và muốn có rất nhiều con thì cấm sao được. Trường hợp áp đặt câu hỏi đặt tên riêng của cá thể thì cũng bắt buộc quy định cấm sinh nhỏ thứ 3 hoặc sinh nhỏ thứ 3 sẽ không được gia công khai sinh. Mọi người có đồng ý không? (thanhTruc)

90 triệu dân Việt Nam mang tên độc, lạ, dài, xấu,... được bao nhiêu cái mà lại phải huy động người để gia công ra luật. Còn nhiều cái cơ chế khác quan trọng để có tác dụng (Cuong)

Thực ra lý lẽ này là quá xâm phạm vào quyền lợi và nghĩa vụ nhân thân. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên nghĩ rằng đặt tên con quá nhiều năm sẽ ảnh hưởng tới con sau này. Lấy ví như con cái sau đây khi giấy tờ, mỗi cái brand name mà hơn 25 vần âm đã là 1 trong gánh nặng cho con rồi. Chưa kể tới khi làm sách vở đi học, khám nghiệm thì sẽ gây nên tình trạng làm nhỏ mình nên viết tương đối nhiều, ảnh hưởng lớn trong tiếp thu kiến thức khi làm cho những bài xích kiểm tra hoặc đi thi... (Lâm Tùng)

Quan điểm cá nhân tôi, đánh tên con, cháu cố nào với con số chữ cái cũng vừa phải thôi, không nên dài mẫu quá cùng khi ta đọc họ tên của người đó thì ai cũng dể hiểu cùng viết ra dễ dàng, bao gồm xác. Bản thân tôi từng chạm chán những thương hiệu mà người ta đọc, bọn họ khó viết chính xác. Ví dụ:

1/Tên dài: -Lê trả bách kiếm tiệt cương -Công tằng tôn thiếu nữ tạ thị bòn bon

2/Tên vừa phải, nhưng cạnh tranh viết chủ yếu xác: -Trần Hoàng Mỹ -Huỳnh H. Nghị -Lê thị xung phấn kích -Nguyễn Châm Anh -Đỗ thị khánh thiêng (Trần Việt Khởi).

Làm công tác PCGD, khi chạm mặt tên này, tôi lừng khừng phải đọc vắt nào: Nguyễn Văn B Nguyễn văn C (VD).

Bài viết liên quan