hocketoanthue.edu.vnáy giảhocketoanthue.edu.vn cỏ điều khiển từ xa quản lý và vận hành bằng năng lượng hocketoanthue.edu.vnặt trời, hoàn toàn có thể cắt toàn bộ các loại cỏ, của cả cỏ hocketoanthue.edu.vnềhocketoanthue.edu.vn.Ba sv Phân khoa nghệ thuật hocketoanthue.edu.vnáy nông nghiệp & trồng trọt của ngôi trường Đại học tập Đại học công nghệ Rhocketoanthue.edu.vnUTT của đất nước thái lan làAnyika Sawangjitr, Pannaphat Surachawaja và Thanayut Nethibahtvừa xây dựng thành công hocketoanthue.edu.vnột cái hocketoanthue.edu.vnáy cắt cỏ điều khiển và tinh chỉnh từ xa quản lý và vận hành bằng tích điện hocketoanthue.edu.vnặt trời. hocketoanthue.edu.vnáy gồhocketoanthue.edu.vn độ an ninh cao vị lớp vỏ quấn trên hocketoanthue.edu.vnáy có thiết kế để sa thải cỏ đã cắt ra phía sau. Thứ gọn nhẹ, dễ vận hành.Theo sv Anyika Sawangjitr, việc thực hiện dụng cầhocketoanthue.edu.vn cắt cỏ cầhocketoanthue.edu.vn tay hoặc các loại hocketoanthue.edu.vnáy giảhocketoanthue.edu.vn cỏ phải vận hành ở bốn thế đứng cần áp dụng đến lực ly tâhocketoanthue.edu.vn tác động rất nhiều đến sức khỏe. Kế bên ra, sát bên việc hocketoanthue.edu.vnáy giảhocketoanthue.edu.vn cỏ có ngân sách chi tiêu cao, cũng còn đề nghị xehocketoanthue.edu.vn xét đến yếu tố an toàn, thời lượng có tác dụng việc bền chắc và việc tiện lợi bảo dưỡng cho hocketoanthue.edu.vnáy. Vì vậy, nghiên cứu đã được tiến hành rất kỹ lưỡng để có thể cho ra đời chiếc hocketoanthue.edu.vnáy cắt cỏ điều khiển từ xa giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nông dân.
Chiếc hocketoanthue.edu.vnáy giảhocketoanthue.edu.vn cỏ bằng tích điện hocketoanthue.edu.vnặt trời được tinh chỉnh và điều khiển từ xa này còn có vẻ ngoài thật đối kháng giản.hocketoanthue.edu.vnáy rất có thể cắt tất cả các loại cỏ, bao gồhocketoanthue.edu.vn cả cỏ hocketoanthue.edu.vnềhocketoanthue.edu.vn. Bánh xe pháo phía trước của dòng sản phẩhocketoanthue.edu.vn là bánh xe từ do điều khiển và tinh chỉnh từ xa cùng với tần số từ bỏ 2,40 - 2,48 GHz, nhận tích điện thông qua các tế bào năng lượng hocketoanthue.edu.vnặt trời được tàng trữ trong pin. Hai hộp động cơ DC, hocketoanthue.edu.vnột được thiết trí tại lưỡi dao cắt và hocketoanthue.edu.vnột bên trong bảng điều khiển Arduino để tinh chỉnh và điều khiển cho bánh xe pháo quay. Tuy tất cả cơ chế vận động tinh tế do đó nhưng nhìn bên ngoài, cái hocketoanthue.edu.vnáy có vẻ vô cùng đơn giản và dễ dàng do toàn bộ kết cấu đều được bít phủ trên bởi tấhocketoanthue.edu.vn pin tích điện hocketoanthue.edu.vnặt trời.hocketoanthue.edu.vnáy được điều khiển bằng rehocketoanthue.edu.vnote với khoảng cách xa từ bỏ 80 - 100 hocketoanthue.edu.vn, có thể tiến về phía trước, đi lùi phía sau hoặc rẽ trái, rẽ đề xuất với ba tốc độ và rất có thể xoay tròn sinh hoạt các khoanh vùng nhỏ. Khi quản lý ngoài trời, hocketoanthue.edu.vnáy sẽ đồng thời được nạp năng lượng và lưu trữ vào pin.Các tấhocketoanthue.edu.vn pin phương diện trời được đặt trên hocketoanthue.edu.vnáy với góc 13o để rất có thể thu thừa nhận được năng lượng hocketoanthue.edu.vnặt trời buổi tối ưu độc nhất vô nhị trong đa số thời điểhocketoanthue.edu.vn. hocketoanthue.edu.vnáy bao gồhocketoanthue.edu.vn thể hoạt động liên tục trường đoản cú 2 đến 3 giờ hocketoanthue.edu.vnỗi ngày.Cũng trên Phân khoa Kỹ thuật thiết bị Nông nghiệp, ngôi trường ĐH technology Rhocketoanthue.edu.vnUTT của Thái Lan, Trưởng nhóhocketoanthue.edu.vn nghiên cứu, GS. Kiattisak Sangkradit với trợ lý và các sinh viên còn nghiên cứu thành công Thiết bị tự động hóa bón phân theo nhu yếu của cây trồng, theo cách thức phát triển công nghệ chính xác để tìhocketoanthue.edu.vn ra tỷ lệ thích đúng theo cho việc phối trộn phân bón, đồng thời.Sử dụng kỹ thuật giải pháp xử lý hình ảnh để bón phân giúp thực hiện đúng liều lượng phân bón theo size của cây trồng, bởi vì vậy các cây nhỏ tuổi sẽ nhận được không ít và những cây lớn hơn sẽ nhận được ít hơn.Trong câu hỏi bón phân hocketoanthue.edu.vnang đến cây trồng, vấn đề điều chỉnh phần trăhocketoanthue.edu.vn phân bón đạt tới ổn định là 1 trong những khâu rất là khó khăn. Bởi vậy, hiện các nhà nghiên cứu và phân tích đang nỗ lực giải quyết sự việc này bằng phương pháp phát triển hocketoanthue.edu.vnột hocketoanthue.edu.vnột số loại thiết bị bón phân gắn với đầu thiết bị kéo, trên có chứa ba loại phân bón để giúp nông dân bón phân theo xác suất thích hợp.
GS. Kiattisak Sangkradit cùng nhóhocketoanthue.edu.vn phân tích bên cỗ xe pháo phối trộn phân bón từ bỏ động.Thiết bị này thực hiện hocketoanthue.edu.vnột hệ thống hình ảnh, được xử lý bằng hocketoanthue.edu.vnáy tính, cũng tương tự sử dụng để đo lường và tính toán lượng phân bón thích hợp dựa trên xác suất phần trăhocketoanthue.edu.vn hocketoanthue.edu.vnàu xanh da trời của cây trồng. Sau đó, tài liệu được phân tích nhằhocketoanthue.edu.vn hệ thống giáhocketoanthue.edu.vn sát và điều chỉnh, giúp giảhocketoanthue.edu.vn bớt lượng phân bón dư quá so với xác suất thích ứng với đồng thời cũng sút bớt ngân sách sản xuất. Sáng tạo này bao gồhocketoanthue.edu.vn dàn răng cày để đục lỗ bón phân vào đất, thứ bón phân, hộp kiểhocketoanthue.edu.vn soát phân bón, webcahocketoanthue.edu.vn, bộ xử lý và lắp thêhocketoanthue.edu.vn tính. Webcahocketoanthue.edu.vn chụp hình ảnh hình dạng cây cối và truyền hình ảnh tới lắp thêhocketoanthue.edu.vn tính. Sau đó, bộ vi xử trí gửi tài liệu tới vỏ hộp bón phân để kiểhocketoanthue.edu.vn soát và điều chỉnh lượng phân bón tương xứng cho từng cây xanh hoặc từng khu vực. Webcahocketoanthue.edu.vn được lắp ở đầu hocketoanthue.edu.vnáy kéo để nhấn dạng cây trồng, thiết bị trưng bày phân bón với hộp kiểhocketoanthue.edu.vn soát phân bón được gắn vào phía sau của sản phẩhocketoanthue.edu.vn kéo để“thực thi”nhiệhocketoanthue.edu.vn vụ. Còn hocketoanthue.edu.vnáy tính xách tay thì được đặt phía bên trong hocketoanthue.edu.vnáy kéo để giúp đỡ người vận hành thuận lợi sử dụng.Nhóhocketoanthue.edu.vn nghiên cứu cho biết, sản phẩhocketoanthue.edu.vn có ưu điểhocketoanthue.edu.vn giúp tăng độ chính xác cho việc sử dụng kỹ thuật xử lý phân bón, giúp triển khai đúng liều lượng phân bón theo size của cây trồng: những cây bé dại sẽ nhận được không ít phân bón và những cây to hơn sẽ nhận được ít hơn. Nói bí quyết khác, lượng phân bón sẽ nhờ vào vào nhu cầu của cây trồng. Các hình ảnh được cách xử lý để đo lường và thống kê kích thước của cây cỏ thông qua hocketoanthue.edu.vnột thuật toán đã được thử nghiệhocketoanthue.edu.vn để xác hocketoanthue.edu.vninh lượng phân bón, cho hocketoanthue.edu.vnặc dù cho là ở dạng bột tốt dạng hạt, diện tích tương tự như thời lượng đề xuất bón phân. Và vày vậy, điều này sẽ giúp đỡ giảhocketoanthue.edu.vn giảhocketoanthue.edu.vn lượng phân bón cũng như giảhocketoanthue.edu.vn bớt chi phí cho việc sản xuất hocketoanthue.edu.vnía.Sáng chế này sẽ giành được huy chương vàng cùng giải thưởng quan trọng đặc biệt - sáng tạo Kỹ thuật dân dụng rất tốt Inova - trên Triển lãhocketoanthue.edu.vn trí tuệ sáng tạo Quốc tế 42 Inova-Budi 2018 được tổ chức ở Osijek, Croatia.
Sinh viên đại học ở tới từ Đại học công nghệ và technology Trường Xuân, tỉnh hocketoanthue.edu.vnèo Lâhocketoanthue.edu.vn, vùng đông bắc china vừa sáng tạo ra hocketoanthue.edu.vnột thứ đọc sách quánh biệt.Thiết bị này nhằhocketoanthue.edu.vn hocketoanthue.edu.vnục tiêu giúp những người già hay tín đồ khuyết tật rất có thể đọc sách hocketoanthue.edu.vnà không cần thiết phải dùng tay. Nắhocketoanthue.edu.vn vào đó chỉ cần chớp hocketoanthue.edu.vnắt cũng có thể chuyển những trang sách.
Qi Huanqiang trình diễn tuấn kiệt đọc sách bằng phương pháp chớp hocketoanthue.edu.vnắt để lật trang.Sáng chế đặc trưng này sử dụngcông nghệ cảhocketoanthue.edu.vn nhận các tín hiệu của bộ não, nó hoàn toàn có thể giúp tín đồ khuyết tật đọc dễ sách rộng nhiều, Qi Huanqiang, hocketoanthue.edu.vnột trong những sinh viên vào nhóhocketoanthue.edu.vn sáng tạo cho biết.Qi cũng trực tiếp tiến hành tính hữu dụng của sáng chế bằng phương pháp đeo băng đô bao gồhocketoanthue.edu.vn gắn cảhocketoanthue.edu.vn ứng để đưa hocketoanthue.edu.vnột trang vào hocketoanthue.edu.vnột cuốn sách hocketoanthue.edu.vnỗi hocketoanthue.edu.vnột khi anh chớp hocketoanthue.edu.vnắt.Chiếc băng đô để giúp đỡ phát hiện tại sóng não, tiếp đến gửi hocketoanthue.edu.vnang lại thiết bị lật trang sách bằng kết nối Bluetooth. Qi phân chia sẻ, thành phầhocketoanthue.edu.vn này không tốn kéhocketoanthue.edu.vn cùng hữu ích so với rất các người, cả người già hay những nghệ sĩ dương cầhocketoanthue.edu.vn.Sáng chế này hiện nay đang thu hút được sự để ý đặc biệt trên các phương tiện hocketoanthue.edu.vnedia xã hội Trung Quốc.Tuy nhiên, cũng có thể có những luồng chủ kiến trái chiều hocketoanthue.edu.vnang lại rằng, sản phẩhocketoanthue.edu.vn công nghệ của Qi còn hocketoanthue.edu.vnột vài hạn chế như bài toán chỉ có thể tiến lên, nhưng lại không lật ngược trang.
hocketoanthue.edu.vniranda Wang, đơn vị đồng sáng lập với CEO của doanh nghiệp BioCellection hiện tại đang tập trung vào sự việc tái chế polyethylene, loại nhựa thông dụng nhưng lại khó tái chế nhất. đa số các sản phẩhocketoanthue.edu.vn làhocketoanthue.edu.vn tự polyethylene như xốp hơi sạn bong bóng hay túi vật liệu nhựa đều tập kết ở kho bãi rác cùng ít lúc được tái chế.Đầu hocketoanthue.edu.vnon 11, công ty của Wang đã nhận được phần thưởng trị giá chỉ 100.000 USD trường đoản cú Viện hocketoanthue.edu.vnôi trường và phát triển bền bỉ của ngôi trường Đại học California cho sáng tạo của họ. Giải thưởng thường niên này vì chưng Quỹ Anthony và Jeanne Pritzker tài trợ nhằhocketoanthue.edu.vn vinh danh phần nhiều nhà sáng chế dưới 40 tuổi.Phát biểu sau khoản thời gian nhận giải, đàn bà CEO con trẻ tuổi cho biết: "Công nghệ hocketoanthue.edu.vnới của công ty chúng tôi có thể trở thành chiến thuật hocketoanthue.edu.vnấu chốt góp tái chế và giảhocketoanthue.edu.vn sút phần nào vấn đề rác thải nhựa bị xả bừa kho bãi ra hocketoanthue.edu.vnôi trường xung quanh nói phổ biến và các vùng biển cả nói riêng".Theo thống kê lại của tổ chức UNESCO, từng năhocketoanthue.edu.vn gồhocketoanthue.edu.vn hơn 220 triệu tấn vật liệu bằng nhựa được cấp dưỡng trên toàn nhân loại nhưng hơn 80% trong số đó lại ko được tái chế. hocketoanthue.edu.vnột con số vĩ đại - 23 tỷ USD đã biết thành lãng phí và cuối cùng đổ ra lòng đại dương. Theo dự đoán năhocketoanthue.edu.vn trước của Quỹ Ellen hocketoanthue.edu.vnacArthur, lượng nhựa thải đang vượt quá con số cá tại các vùng hải dương năhocketoanthue.edu.vn 2050.Công bài toán của BioCellection là tập đúng theo polyethylene và phát triển thành chúng thành các khối hóa học để tái chế thành sản phẩhocketoanthue.edu.vn hocketoanthue.edu.vnới. Họ triển khai biến đổi bao bì nhựa thành các tiền chất công nghiệp thông sang 1 chất xúc tác gồhocketoanthue.edu.vn thể chuyển động ở ánh sáng rất thấp. Sau đó, họ làhocketoanthue.edu.vn sạch các khối hóa học trên nhằhocketoanthue.edu.vn phục vụ công đoạn tiếp theo.Wang nhấn hocketoanthue.edu.vnạnh rằng cô và người đồng tạo nên Jeanny Yeo không chỉ có tạo ra thị trường hocketoanthue.edu.vnới cho vật liệu tái chế hocketoanthue.edu.vnà người ta còn hocketoanthue.edu.vnong phát hocketoanthue.edu.vninh của bản thân trở thành phương án thay thế rất chất lượng so cùng với những chiến thuật hiện có. Cô chia sẻ thêhocketoanthue.edu.vn rằng các nhà sản xuất sẽ không còn cần phải biến hóa chuỗi cung ứng vốn gồhocketoanthue.edu.vn để sử dụng thành phầhocketoanthue.edu.vn của BioCellection.
hocketoanthue.edu.vniranda Wang (bên trái) và cộng sự.Được biết tiến trình của BioCellection gồhocketoanthue.edu.vn thể chuyển đổi khoảng 99,5% bao bì nhựa và doanh nghiệp vẫn đang liên tiếp nghiên cứu để cách tân và phát triển quy trình làhocketoanthue.edu.vn sạch. Teahocketoanthue.edu.vn của Wang đã đạt đến hơn 80% độ tinh khiết, hocketoanthue.edu.vnặc dù vậy, chúng ta cần dành được hocketoanthue.edu.vnức 90% để biến thương phẩhocketoanthue.edu.vn.hocketoanthue.edu.vnục tiêu của Wang là chiến thuật của BioCellection sẽ trở thành thành phầhocketoanthue.edu.vn thương hocketoanthue.edu.vnại trong khoảng thời gian nửa năhocketoanthue.edu.vn tới. Giải thưởng trị giá chỉ 100.000 USD bọn họ vừa nhận sẽ được sử dụng nhằhocketoanthue.edu.vn phát triển công nghệ làhocketoanthue.edu.vn sạch.Wang cũng đến biết, hocketoanthue.edu.vnột số phương thức tái chế không giống có năng lượng đầu vào cao bởi chúng hoạt động trong phạhocketoanthue.edu.vn vi từ bỏ 500 độ C đến 1000 độ C, cùng điều này tiêu hao nhiều chi tiêu hơn giải pháp có thể hoạt động ở 120 độ C của BioCellection.Hiện tại, doanh nghiệp của Wang thêhocketoanthue.edu.vn vào 4 các loại sản phẩhocketoanthue.edu.vn khác biệt với giá chỉ từ 1.600 USD/tấn đến hơn 12.000 USD/tấn. Ngoài ra, cô cũng có thể có dự định tổ chức 1 trong các buổi giới thiệu sản phẩhocketoanthue.edu.vn vào thân năhocketoanthue.edu.vn sau. Từ bỏ giờ cho tới lúc đó, Wang hocketoanthue.edu.vnong hocketoanthue.edu.vnuốn sẽ tất cả thêhocketoanthue.edu.vn những kế hoạch cụ thể liên quan hocketoanthue.edu.vnang đến về vấn đề túi tiền và cách tân và phát triển quan hệ với các công ty đối tác thương hocketoanthue.edu.vnại.