Sau những thế kỷ, vô số kho báu vẫn sẽ ẩn sâu bên dưới đất. Một vài chúng được con bạn tìm thấy và có mức giá trị khôn cùng cao.

*

Kho báu Staffordshire Hoard (Anh): kho báu được tìm thấy năm 2009 bởi vì người đàn ông có tên Terry Herbert. Trong lần sử dụng thứ dò kim loại trên cánh đồng bắt đầu xới, ông nhận biết dưới đất tất cả tín hiệu lạ. Đây là những đồ vật của dân tộc bản địa Anglo-Saxons - những người dân đã sống sinh sống Anh từ vậy kỷ 5. Kế bên giá trị đồ dùng chất, kho báu cũng đem về nhiều loài kiến thức cho những nhà sử học. Fan ta cầu tính cục bộ kho báu với 3.500 món đồ có giá chỉ tới 4,1 triệu USD.

*

Kho báu Sroda (Ba Lan): từ thời điểm năm 1985 mang đến năm 1988, một tòa đơn vị tại Środa Śląska (Ba Lan) bị liệt trong diện buộc phải phá dỡ. Trong quá trình phá dỡ, bạn ta kiếm tìm thấy kho báu dưới nền tòa nhà. Ban đầu, chúng ta chỉ tra cứu thấy một mẫu bình chứa 3.000 đồng bạc. Bọn chúng được xác định có niên đại từ cố kỉnh kỷ 4 và bao gồm trị giá bán 120 triệu USD. Trong thời điểm sau, các nhà khảo cổ tìm được rất nhiều cổ thứ khác ở những tòa đơn vị xung quanh tất cả vương miện vàng, nhẫn tiến thưởng với kiến tạo tinh xảo.

*

Cuerdale Hoard (Anh): Đây được coi là khám phá lớn số 1 trong thế kỷ 19. Ý nghĩa văn hóa của nó thừa xa giá trị tiền tệ (ước tính khoảng tầm 3,2 triệu USD). Nhiều phần kho báu được cung cấp tại bảo tàng Anh. Kho báu được tìm thấy của một tổ công nhân lúc xây dựng. Nó gồm 8.600 cổ đồ của tín đồ Viking, tự đồng xu tới đa số đồ trang sức quý tinh xảo.

*

Kho báu Caesarea (Israel): Kho báu này được search thấy bởi các thợ lặn khi họ làm việc ở xa bờ công viên đất nước Caesarea. Nó được xem là vô giá vị những ý nghĩa lịch sử. Ban đầu, những thợ lặn hoài nghi vào đôi mắt mình. Chúng ta nghĩ đây là đồ giả. Kho báu gồm 2000 đồng xu rải rác mặt dưới biển. Bọn chúng được xác định có niên đại từ chũm kỷ 10-12. Theo The Travel, các đồng tiền này không thể định giá vì chưng giá trị của chúng quá rộng để so với tiền ngày nay.

*

Kho báu Bactrian Gold (Afghanistan): kho tàng được phát hiện vào thời điểm năm 1978 tại Tillya Tepe. Đây rất có thể xem là giữa những kho báu có giá trị nhất kế hoạch sử. Nó có niên đại từ núm kỷ thứ nhất TCN, gồm 20.000 trang sức đẹp vàng. Giá trị của kho tàng quá lớn khiến các công ty khảo cổ quan trọng định giá. Hiện tại, nhiều đồ vật trong kho tàng này được trưng bày ở các bảo tàng bên trên khắp vậy giới.