Nếu là người yêu mếm những ca khúc nổi tiếng 1 thời của ca sĩ Jimmii Nguyễn, thì chắc rằng bạn đang nghe đến bài xích hát “Vĩnh biệt color xanh” , cùng với câu hát bất hủ “Nhớ ban sơ anh giỏi nói rằng trời đẹp mắt xanh như em cùng với anh”. Bài hát với câu từ bỏ sâu sắc, ý nghĩa đã còn lại dấu ấn nặng nề quên đối với khán giả. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về lời bài hát, cũng như đôi đường nét về cuộc đời, sự nghiệp của Jimmii Nguyễn qua bài viết ngay dưới đây nhé. 

Lời bài bác hát “Nhớ trước khi anh giỏi nói rằng trời đẹp xanh như em cùng với anh”

Nếu bạn là một trong những fan ngưỡng mộ của nhạc sĩ Jimmii Nguyễn thì chắc hẳn sẽ biết tới bài hát “Vĩnh biệt color xanh” – ca khúc đã làm ra tên tuổi của anh. Lời bài hát sâu sắc, chân thành và ý nghĩa đã còn lại dấu ấn khó phai so với khán giả Việt Nam. 


*
Ca khúc “Vĩnh biệt màu sắc xanh” đã còn lại những xúc cảm lắng đọng khó khăn quên so với khán giả

Nhớ ban sơ em anh tốt nói rằng

Trời rất đẹp xanh như em cùng với anh

Này tình nhân em yêu mến ơi anh hãy yêu color xanh

Mà nếu bao gồm lỡ duyên ta sau chẳng thành bởi em ra đi trước anh

Này tình nhân khi anh nhớ em hãy ngước lên trời xanh”

Mình vẫn gởi con tim qua phong thư màu xanh

Mình đã cầu cho duyên đôi ta vẫn hoài xanh

Mà lúc này sao em ra trở về trời xanh xa xôi xa xăm em bỏ anh

Này trời xanh có thấu có biết trái tim này,

còn khóc lóc tiếc lưu giữ em mãi cả đêm ngày

Làm nuốm nào đến em tuyệt ta vẫn mong,

mong được phân trần ooh ooh

Đời nhức nhói khi cây khô thương lá xa cành

Buồn theo vết khi đợt đau mãi vẫn không lành

Người vết yêu em đau không em khi ta nay, tay đang rời tay

(Chào trần gian nay anh theo em thôi xin vĩnh biệt màu sắc xanh…)

Có phần lớn lúc anh mơ mòng rằng tìm kiếm được em ở nơi cuối mây

Để đời anh thôi không xót xa cô đơn không còn vây

Đừng khóc nữa khi nhỏ tim không còn xanh

Đừng lưu giữ nữa lúc đêm black kéo mang đến thật nhanh

Vì bây giờ anh theo em đi về trời xa chỗ em sẽ trông vẫn nhớ anh..…

Đôi nét về người sáng tác Jimmii Nguyễn và bài bác hát “Vĩnh biệt color xanh”

Tên thật của Jimmii Nguyễn là Nguyễn Thanh Dũng Ngọc Long. Anh sinh năm 1970 vào một gia đình có năm đàn ông và một con gái tại dùng Gòn. Jimmii Nguyễn với các bạn bè của mình đều thể hiện khả năng âm nhạc do chịu tác động nghệ thuật từ phụ huynh (mẹ là 1 trong ca sĩ và cha là nhạc công guitar).

Bạn đang xem: Nhớ lúc trước em hay nói rằng trời đẹp xanh như em với anh


*
Jimmii Nguyễn đã bộc lộ tài năng âm nhạc thiên bẩm của chính mình từ lúc anh còn nhỏ tuổi tuổi

Anh bắt đầu biểu diễn lúc còn rất bé dại tuổi. Năm lên 10, Jimmii Nguyễn cùng cha đến định cư tại Hoa Kỳ, rước tên giờ Anh của chính mình là Jimmii J.C Nguyễn. Năm lớp 6, anh góp mặt trong ban nhạc H&N (Hocka và Nguyễn), tiếp đến là Melody.

Tác phẩm đầu tay đã đưa tên tuổi Jimmii Nguyễn trở nên nổi tiếng trong cộng đồng người Việt sống hải ngoại cùng tại Việt Nam đó là “Mãi mãi mặt em”. Nhà cửa được viết trong lòng trạng âu sầu khi biết tin em gái út chết thật do tai nạn thương tâm ôtô vào ngày lễ Độc lập của Mỹ vào khoảng thời gian 1993.

Xem thêm: 15 Bộ Phim Hay Từ Những Bộ Phim Hay Dựa Trên Câu Chuyện Có Thật Nên Xem

Anh thường xuyên con đường sáng tác nhạc của bản thân mình và phát hành nhiều album tiếp theo, gồm: cô gái (năm 1994); Một hình dung (năm 1995); Tình như lá bay xa (năm 1996); Hỏi đá bi thảm không (năm 1996); cùng Seasons of Love (năm 1996).

“Vĩnh biệt màu xanh” là cống phẩm được sáng tác vào thời điểm năm 1998. Đây cũng đó là một trong những ca khúc làm nên tên tuổi của Jimmii Nguyễn, cạnh bên những tác phẩm đình đám như Mãi mãi mặt em, ghi nhớ về em và Tình như lá bay xa,..

Vào năm 2003, anh ra đời ban nhạc riêng rẽ là Jimmii Band. Jimmii Band những lần lộ diện trên những đài vạc thanh và truyền ngoài ra sóng AM, HTV, VTV…

Các ca khúc tiêu biểu vượt trội trong tiến độ này là: Nhớ bà mẹ Việt Nam, Nỗi niềm kẻ sinh sống miền xa, quê nhà tôi ghi nhớ lắm,… lân cận đó, anh còn desgin nhiều video clip clip ấn tượng như bạn tình nơi chốn xa, Niềm đau chớm hạ, Tôi đã, Fantasy, Hỏi đá bi đát không, fan nói cùng Cuộc tình sống lại.

Trên đấy là lời bài hát “Vĩnh biệt color xanh” cùng với câu hát danh tiếng “nhớ ban đầu anh hay nói rằng trời đẹp nhất xanh như em cùng với anh”, cũng như đôi nét về tác giả Jimmii Nguyễn. Hy vọng rằng đây đang là những tin tức hữu ích giành riêng cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết sau của chúng tôi để hiểu biết thêm nhiều điệu độc đáo về âm thanh nhé.