Nếu là người ưa thích những ca khúc nổi tiếng một thời của ca sĩ Jimmii Nguyễn, thì chắc hẳn bạn đã nghe đến bài hát “Vĩnh biệt màu xanh” , với câu hát bất hủ “Nhớ lúc trước anh hay nói rằng trời đẹp xanh như em với anh”. Bài hát với câu từ sâu sắc, ý nghĩa đã để lại dấu ấn khó quên đối với khán giả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về lời bài hát, cũng như đôi nét về cuộc đời, sự nghiệp của Jimmii Nguyễn qua bài viết ngay bên dưới đây nhé. 

Lời bài hát “Nhớ lúc trước anh hay nói rằng trời đẹp xanh như em với anh”

Nếu bạn là một fan hâm mộ của nhạc sĩ Jimmii Nguyễn thì chắc hẳn sẽ biết tới bài hát “Vĩnh biệt màu xanh” – ca khúc đã làm nên tên tuổi của anh. Lời bài hát sâu sắc, ý nghĩa đã để lại dấu ấn khó phai đối với khán giả Việt Nam. 


*
Ca khúc “Vĩnh biệt màu xanh” đã để lại những cảm xúc lắng đọng khó quên đối với khán giả

Nhớ lúc trước em anh hay nói rằng

Trời đẹp xanh như em với anh

Này người yêu em thương mến ơi anh hãy yêu màu xanh

Mà nếu có lỡ duyên ta sau chẳng thành vì em ra đi trước anh

Này người yêu khi anh nhớ em hãy ngước lên trời xanh”

Mình đã gởi con tim qua phong thư màu xanh

Mình đã ước cho duyên đôi ta vẫn hoài xanh

Mà hôm nay sao em ra đi về trời xanh xa xôi xa xăm em bỏ anh

Này trời xanh có thấu có biết trái tim này,

còn than khóc tiếc nhớ em mãi suốt đêm ngày

Làm thế nào cho em hay ta đang mong,

mong được tỏ bày ooh ooh

Đời đau nhói khi cây khô thương lá xa cành

Buồn theo dấu khi cơn đau mãi vẫn chưa lành

Người dấu yêu em đau không em khi ta nay, tay đã rời tay

(Chào thế gian nay anh theo em thôi xin vĩnh biệt màu xanh…)

Có những lúc anh mơ tưởng rằng tìm được em ở nơi cuối mây

Để đời anh thôi không xót xa cô đơn không còn vây

Đừng khóc nữa khi con tim không còn xanh

Đừng nhớ nữa khi đêm đen kéo đến thật nhanh

Vì hôm nay anh theo em đi về trời xa nơi em đang trông đang nhớ anh..…

Đôi nét về tác giả Jimmii Nguyễn và bài hát “Vĩnh biệt màu xanh”

Tên thật của Jimmii Nguyễn là Nguyễn Thanh Dũng Ngọc Long. Anh sinh năm 1970 trong một gia đình có năm con trai và một con gái tại Sài Gòn. Jimmii Nguyễn và các anh em của mình đều biểu lộ khả năng âm nhạc do chịu ảnh hưởng nghệ thuật từ cha mẹ (mẹ là một ca sĩ và cha là nhạc công guitar).

Bạn đang xem: Nhớ lúc trước em hay nói rằng trời đẹp xanh như em với anh


*
Jimmii Nguyễn đã bộc lộ tài năng âm nhạc thiên bẩm của mình từ khi anh còn nhỏ tuổi

Anh bắt đầu biểu diễn khi còn rất nhỏ tuổi. Năm lên 10, Jimmii Nguyễn cùng cha đến định cư tại Hoa Kỳ, lấy tên tiếng Anh của mình là Jimmii J.C Nguyễn. Năm lớp 6, anh góp mặt trong ban nhạc H&N (Hocka & Nguyễn), sau đó là Melody.

Tác phẩm đầu tay đã đưa tên tuổi Jimmii Nguyễn trở nên nổi tiếng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại và tại Việt Nam chính là “Mãi mãi bên em”. Tác phẩm được viết trong tâm trạng đau đớn khi biết tin em gái út qua đời do tai nạn ôtô vào ngày Lễ Độc lập của Mỹ vào năm 1993.

Xem thêm: 15 Bộ Phim Hay Từ Những Bộ Phim Hay Dựa Trên Câu Chuyện Có Thật Nên Xem

Anh tiếp tục con đường sáng tác nhạc của mình và phát hành nhiều album tiếp theo, gồm: Người con gái (năm 1994); Một hình dung (năm 1995); Tình như lá bay xa (năm 1996); Hỏi đá buồn không (năm 1996); và Seasons of Love (năm 1996).

“Vĩnh biệt màu xanh” là tác phẩm được sáng tác vào năm 1998. Đây cũng chính là một trong những ca khúc làm nên tên tuổi của Jimmii Nguyễn, bên cạnh những tác phẩm đình đám như Mãi mãi bên em, Nhớ về em và Tình như lá bay xa,..

Vào năm 2003, anh thành lập ban nhạc riêng là Jimmii Band. Jimmii Band nhiều lần xuất hiện trên các đài phát thanh và truyền hình như sóng AM, HTV, VTV…

Các ca khúc tiêu biểu trong giai đoạn này là: Nhớ mẹ Việt Nam, Nỗi niềm kẻ ở miền xa, Quê hương tôi nhớ lắm,… Bên cạnh đó, anh còn phát hành nhiều video clip ấn tượng như Người tình nơi chốn xa, Niềm đau chớm hạ, Tôi đã, Fantasy, Hỏi đá buồn không, Người nói và Cuộc tình ở lại.

Trên đây là lời bài hát “Vĩnh biệt màu xanh” với câu hát nổi tiếng “nhớ lúc trước anh hay nói rằng trời đẹp xanh như em với anh”, cũng như đôi nét về tác giả Jimmii Nguyễn. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết sau của chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị về âm nhạc nhé.