Nhiều người vẫn chấp nhận cho rằng mái ấm gia đình đã có điều hòa rồi thì không đề xuất máy lọc không khí. Để đảm bảo sức khỏe mạnh trước tình trạng độc hại không khí vào phòng tăng dần như hiện thời thì cân nhắc này chưa đúng cùng vì 2 thành phầm này hoàn toàn khác nhau về chức năng, cấu tạo, ích lợi mang lại.

Dù chưa thực sự thịnh hành tại Việt Nam. Mà lại máy lọc không khí cũng đã và đang giành được sự quan tiền tâm của đa số gia đình. Vì chưng đó không chỉ có là sản phẩm có tính năng lọc sạch sẽ không khí mà trong mỗi thành phầm còn được vật dụng những công nghệ tạo nên những tính năng riêng rẽ của mỗi cái sản phẩm. Trong khi nhiều fan vẫn băn khoăn về điểm giống như và khác nhau giữa sản phẩm lọc ko khí và điều hòa. Hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây với để có hiểu hơn về 2 thành phầm này nhé.

1. Nguyên lý buổi giao lưu của điều hòa cùng máy lọc ko khí

Nguyên lý buổi giao lưu của máy lọc ko khí

Trên thị trường hiện nay máy lọc bầu không khí sử dụng technology Ion hóa tạo ra các Ion âm và sử dụng màng lọc phối hợp HEPA cùng than hoạt tính. Bằng việc phóng say đắm ra các hạt mang điện tích âm. Khi được qua phía bên ngoài các phân tử ion âm này phá vỡ vạc cấu trúc buổi giao lưu của các phân phong thủy khuẩn, virus, mộc nhĩ mốc cùng những tác nhân gây hư tổn tồn tại trong bầu không khí làm sút mức độ độc hại trong ko khí. Cạnh bên đó, công nghệ lọc áp dụng thêm Màng HEPA + Màng Than hoạt tính giúp lọc sâu hơn, sạch mát hơn các tác nhân gây ô nhiễm không khí mà technology Ion hóa chưa cách xử lý triệt để.

Máy lọc không khí mang về bầu ko khí dễ chịu và trong sáng cho mái ấm gia đình bạn. Trong những điểm khác nhau giữa thiết bị lọc không khí với điều hòa ánh sáng là bài toán ứng dụng công nghệ lọc bầu không khí vào thiết bị.

*

*

Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Điều hòa vận động theo 2 thành phần dàn lạnh với dàn nóng. Đầu tiên, dung môi làm lạnh sẽ tiến hành dàn nóng gửi vào. Tiếp đó phần tử dàn lành hút luồng bầu không khí nóng vào vào phòng. Qua các hệ thống xử lý đem đến luồng làn gió mát hơn cho gia đình. Bây chừ các cái máy điều hòa new đã gồm thêm màng thanh lọc bụi, nhưng chỉ nên màng lọc thô, góp lọc những loại lớp bụi có kích cỡ lớn chứ không hề lọc được những loại những vết bụi nhỏ, cực kỳ nhỏ, vi khuẩn, virus, mùi khó tính hay sương thuốc lá độc hại.

*

2. Sự khác nhau giữa thiết bị lọc ko khí cùng điều hòa

Dưới đấy là Bảng so sánh sự tương tự nhau và không giống nhau giữa sản phẩm lọc không khí với điều hòa.

*

3. Nhà tất cả điều hòa rồi tất cả cần thiết bị lọc không gian nữa không?

Với một số dòng model máy điều hòa bao gồm màng thanh lọc thô góp lọc những vết bụi trong không khí. Chính vì thế nên có nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn về công dụng của vật dụng lọc không khí có đáng để đầu tư. Liệu thứ điều hòa rất có thể thay cố gắng được đồ vật lọc không khí?

Chúng ta hầu như biết về nấc độ độc hại hiện nay, quan trọng tại các thành phố lớn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ ô nhiễm và độc hại không khí trong phòng cao cấp 5-10 lần so với không khí kế bên trời, những vết bụi bẩn, vi trùng hay các con virut siêu nhỏ tuổi bé đó tồn tại tương đối nhiều xung xung quanh ngôi nhà. Vấn đề lọc sạch các tác nhân kia thì thực sự cân bằng chưa thể đảm nhận hết được. Bởi tính năng chính của điều hòa là làm lạnh, làm ấm không khí. Do đó, hệ thống màng lọc chưa được tối ưu, tiên tiến và phát triển như dòng máy lọc không khí chuyên dụng. Với hơn nữa, trong một số khu vực nhiệt độ, độ ẩm thấp, việc tạo ẩm thì chỉ thiết bị lọc không khí new được sản phẩm công nghệ thêm còn điều hòa gần như là không.

*

CHỌN cài đặt MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CHUẨN NHẤT THEO CHUYÊN GIA

Bạn nên để ý đến những nhân tố gì trước khi mua máy lọc ko khí?

Để lựa chọn được máy lọc không khí phù hợp nhất với gia đình bạn, nhu yếu của bạn, bạn phải xem xét tới giải pháp bạn vẫn tìm, cũng giống như chọn công nghệ lọc không khí phù hợp nhất cùng với nhu cầu của công ty và gia đình. Các yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt rộng trước khi mua máy lọc không khí:

Hiệu quả lọc ko khí: kết quả lọc không gian mỗi sản phẩm lọc sẽ khác nhau. Và theo các chuyên gia không khí sạch cũng giống như nhiều công dụng nghiên cứu vớt , bạn nên chọn máy lọc không khí sử dụng công nghệ lọc HEPA phối kết hợp với công nghệ thẩm thấu Than hoạt tính để giúp lọc sạch buổi tối đa không khí ô nhiễm và độc hại trong chống (tới 99,97% các loại hạt).

*

Trên đấy là các thông tin quan trọng về sự khác nhau giữa sản phẩm lọc không khí cùng điều hòa. Mong muốn đó là những thông tin thiết thực độc nhất để chúng ta cũng có thể lựa chọn được thành phầm lọc sạch không khí ưng ý nhất cho mái ấm gia đình mình.