Giấy chứng nhận nhân thân là loại giấy tờ khá quan trọng khi đi máy bay, có giá trị tương đương với một số giấy tờ tùy thân và được sử dụng trong trường hợp riêng biệt. Hãy cùng hocketoanthue.edu.vn tìm hiểu những thông tin chi tiết về giấy chứng nhận nhân thân nhé.

Bạn đang xem: Mẫu xác nhận nhân thân

Mẫu giấy chứng nhận nhân thân khi đi máy bay

Bài viết này của hocketoanthue.edu.vn sẽ đề cập chi tiết tới những trường hợp cần sử dụng giấy chứng nhận nhân thân, cách thức, địa điểm làm giấy và một số thông tin khác. Bạn hãy tham khảo thật kĩ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình nhé.

Trường hợp nào cần xuất trình giấy chứng nhận nhân thân khi đi máy bay?

Giấy tờ tùy thân là không thể thiếu được trong mỗi chuyến bay, tuy nhiên nếu vì một vài lí do nào đó bạn không thể xuất trình giấy tờ tùy thân thì giây chứng nhận nhân thân sẽ có tác dụng thay thế hợp pháp. Vậy thì những trường hợp nào bạn có thể xuất trình giấy chứng nhận nhân thân? Hãy cùng tham khảo với hocketoanthue.edu.vn nhé.

- Khi bạn đi máy bay nhưng chư có các loại giấy tờ tùy thân cần thiết theo quy định để làm thủ tục.

- Giấy tờ tùy thân của bạn bị mờ chữ hoặc hình ảnh.

- Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của bạn quá hạn 15 năm hoặc giấy phép lái xe, hộ chiếu còn thời hạn dưới 6 tháng.

- Bạn đã trên 14 tuổi nhưng chưa có chứng minh nhân dân.

Cách thức làm giấy chứng nhận nhân thân

Trong trường hợp cần làm giấy chứng nhận nhân thân để đi máy bay, bạn cần phải làm giấy tại đâu và cách thức như thế nào. hocketoanthue.edu.vnsẽ hướng dẫn bạn kĩ lưỡng ở phần dưới đây.

Địa điểm làm giấy xác nhận nhân thân

Bạn cần tới trụ sở công an phường/xã nơi đăng kí hộ khẩu tạm trú hoặc thường trú để làm giấy xác nhận. Tại đây, bạn cần điền thông tin vào giấy xác nhận nhân thân và xin xác nhận, dấu giáp lai và chữ kí đầy đủ của trưởng công an phường/xã đó.

Xem thêm: Thời Loạn Mobile Ra Mắt Phiên Bản Mới 3, Tải Thời Loạn Zingplay

Cách thức làm giấy chứng nhận nhân thân

Để làm giấy chứng nhận, bạn có thể lên mạng tải và in giấy, hoặc tói trực tiếp công an phường/xã để lấy mẫu.

Khi đã có mẫu giấy chứng nhận đó rồi, hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu bằng tiếng Việt có dấu. Các thông tin bạn điền phải chính xác theo chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu để công an phường/xã kiểm chứng và phê duyệt.

Giấy chứng nhận nhân thân này yêu cầu bạn dán ảnh hồ sơ kích cỡ 4x6cm. Và khi công an phường đóng dấu, hãy để ý và yêu cầu phía công an đóng dấu giáp lai lên ảnh nhé.

Một số lưu ý về giấy chứng nhận nhân thân

Giấy chứng nhận nhân thân chỉ có thời hạn hiệu lực tối đa 30 ngày kể từ ngày cấp. Vì vậy bạn không nên làm quá sớm so với thời điểm lên máy bay để tránh trường hợp giấy hết hiệu lực sử dụng cho việc làm thủ tục bay.

Hành khách là phạm nhân phạm tội, bị can hoặc đang trong thời gian hạn chế về năng lực hình sự khi đi máy bay không cần xuất trình giấy chứng nhận nhân thân, mà thay vào đó là giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải.

Hành khách là người áp giải bị can, phạm nhân cần xuất trình giấy tờ như quy định thông thường.

hocketoanthue.edu.vn hỗ trợ bạn đặt vé máy bay và tư vấn về thủ tục khi đi máy bay

hocketoanthue.edu.vn là đại lý hàng đầu của các hãng hàng không trong nước, quốc tế tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực vé máy bay, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Ngoài ra, các hình thức vé đoàn, vé cho doanh nghiệp hiện cũng đang được hocketoanthue.edu.vn đẩy mạnh triển khai trong thời gian gần đây.

Nếu bạn cần biết thông tin về giấy xác nhận nhân thân hoặc thủ tục lên máy bay, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể săn vé rẻ nội địa hoặc săn vé rẻ quốc tế ngay cùng hocketoanthue.edu.vn để hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin chi tiết liên hệ với hocketoanthue.edu.vn:

Trụ sở chính: P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội.