Sau khi đã có giấy phép xây dựng chính thức, khi muốn tiến hành khởi công xây nhà, chủ đầu tư cần chuẩn bị những giấy tờ sau cho nhà thầu để tiến hành thông báo khởi công xây nhà. Hồ sơ gồm có những gì? Nộp ở đâu? Lệ phí bao nhiêu? Thời gian thụ lý hồ sơ? sẽ được Song Phát chia sẻ trong bài viết này.

Bạn đang xem: Mẫu thông báo khởi công xây dựng

Thủ tục thông báo khởi công là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cơ quan nhà nước có cơ sở quản lý và xử lý vi phạm trên địa bàn. Việc xây dựng mà không thông báo chủ đầu tư sẽ phải bị phạt tiền. Mức phạt tiền đối với tổ chức thực hiện hành vi không gửi văn bản thông báo ngày khởi công cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi xây dựng công trình theo quy định (đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng) là từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Hồ sơ thông báo khởi công xây nhà gồm có.

Đơn thông báo khởi công xây dựng công trình (bên dưới).Giấy phép xây dựng. (Photo công chứng)Bản vẽ xin phép xây dựng. (Photo công chứng)Hợp đồng nhân công + bảo hiểm.CMND chủ nhà. (Photo công chứng)Giấy quyền sở hữu sử dụng đất. (Photo công chứng)Giấy Đăng kí Kinh Doanh + Chứng chỉ năng lực hoạt động của nhà thầu. (Photo công chứng)Quyết định bổ nhiệm chỉ huy trưởng công trình.Bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của phường quận.

Mẫu đơn thông báo khởi công xây dựng.

Mẫu đơn này phải nộp trong thời hạn 7 ngày trước khi khởi công xây dựng công trình.
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất photo.
Bổ nhiệm chỉ huy trưởng công trình.

Xem thêm: ▷ Danh Sách Siêu Thị Mini Tại Hà Nội Uy Tín, Danh Sách Các Siêu Thị Mini Tại Hà Nội Uy Tín

Nếu chủ đầu tư chưa tìm hiểu về bản vẽ xin phép xây dựng, giấy phép xây dựng từ đâu mà có hãy tìm hiểu thêm bài viết này. Quy trình thiết kế nhà phố khi chưa có giấy phép xây dựng.

Nộp hồ sơ thông báo khởi công ở đâu?

Hồ sơ thông báo khởi công sẽ được nộp ở phòng quản lý đô thị của Uỷ ban nhân dân phường, xã ngay tại khu vực công trình khởi công.

Lệ phí nộp hồ sơ bao nhiêu?

Nộp hồ sơ thông báo khởi công này không mất phí, khi nộp xong hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ ghi biên nhận trả lại cho người nộp. Chi phí chỉ tốn khoản photo và đem các giấy tờ công chứng.

Sau khi thông báo khởi công, đến ngày khởi công tiến hành xây dựng ngôi nhà.

​- Tổ chức triển khai thực hiện xây dựng công trình theo giấy phép xây dựng đã được cấp.

– Bảo đảm an toàn, vệ sinh, môi trường trong quá trình thi công xây dựng công trình. ​ – Bồi thường mọi thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

Các giấy tờ trên Song Phát sẽ hỗ trợ chủ đầu tư và thay chủ đầu tư nộp thông báo khởi công. Các vấn đề về pháp lý trước và sau khởi công, Song Phát sẽ là người chịu trách nhiệm toàn bộ, chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi giao ngôi nhà của mình cho Song Phát.

Tham khảo thêm Kinh Nghiệm xây nhà do Song Phát chia sẻ từ thực tế.