Đối với những người thường xuyên tiếp xúc với tin học văn phòng thì bộ công cụ Microsoft Office phiên bản 2010 chắc chắn không phải là một sản phẩm xa lạ. Khi sử dụng Office 2010, bạn sẽ gặp phải chế độ Protected View được tích hợp sẵn. Để được hướng dẫn khắc phục lỗi opening in Protected View Office 2010, đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Lỗi opening in protected view office 2010

Tổng quan về Microsoft Office 2010

Microsoft Office là bộ công cụ văn phòng được phát triển bởi công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Hiện nay, hầu hết học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng đều cần phải am hiểu về các chương trình này để công việc và học tập trở nên thuận lợi hơn. Office 2010 là một sản phẩm được kế thừa từ Microsoft Office 2007. Trong Microsoft Office 2007, các tính năng được tích hợp và phát triển hơn.

Microsoft Office 2010

Ưu điểm của Microsoft Office 2010

Giao diện Ribbon tùy biến

Giao diện Ribbon được cải tiến đáng kể trong bộ công cụ Microsoft Office 2010. Thông qua đó, người dùng có khả năng truy cập nhanh những câu lệnh và tùy biến tab.

Thao tác in đơn giản

Hộp thoại Print đã được chỉnh sửa trong Word 2010, qua đó người sử dụng chương trình này có thể nhìn được toàn bộ cách bố trí trang khi in và những thiết lập cơ bản.

Tạo file PDF một cách dễ dàng

Microsoft Office 2010 không cần phải dùng đến bất cứ công cụ hỗ trợ nào để xuất sang file PDF, bạn hoàn toàn có thể lưu tập tin dưới định dạng này chỉ với một cú click chuột. Khác với phiên bản Office 2007, bạn cần phải trải qua nhiều thao tác phức tạp để có thể lưu sang file PDF.

Xem trước tài liệu trước khi thực hiện thao tác cắt, dán

Đối với chức năng này, người dùng sẽ có thể xem trước những sự thay đổi sẽ xảy ra trước khi thực hiện cắt hoặc dán một đoạn dữ liệu, sau đó quyết định có tiếp tục thao tác không. Bên cạnh đó, tại Paste Options có 2 lựa chọn (Keep Source Formatting – giữ định dạng gốc, Merge Formatting – giữ nguyên gốc nhưng theo định dạng đích đến, Keep only Text – chỉ lấy phần chữ).

Xem thêm: Đặt Điện Áp U=U Căn 2

Những tính năng chỉnh sửa đa phương tiện được cải tiến

So với Office 2007, những công cụ dùng để chỉnh sửa hình ảnh trong Microsoft Office 2010 đã được cải thiện rất nhiều và được hiển thị trực quan hơn. Cụ thể, sẽ có một cửa sổ nhỏ hiện các hiệu ứng để thuận tiện cho người sử dụng. Bên cạnh đó, Office 2010 được trang bị các hiệu ứng mang tính nghệ thuật, chức năng Corrections – cải thiện độ sáng, độ tương phản và sắc nét của hình ảnh.

Ngoài ra, trong bộ Office phiên bản này, người sử dụng sẽ được hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa hình ảnh, chụp toàn màn hình và loại bỏ hình nền, chỉnh sửa video clip và trình chiếu các hình ảnh dưới dạng 3D.

Lỗi opening in Protected View Office 2010

Protected View là một chế độ được mặc định sẵn trong trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office 2010, mục đích là để ngăn chặn những tệp có virus độc hại. Chế độ này còn hạn chế bởi thông thường, người dùng sẽ cảm thấy phiền vì mỗi khi muốn chỉnh sửa tệp, phải nhấn vào mục “Enable Editing”. Chính vì thế, nhiều người tìm cách khắc phục lỗi opening in Protected View Office 2010.

Hướng dẫn tắt tính năng Protected View

Một cách hiệu quả để khắc phục lỗi opening in Protected View Office 2010 là tắt đi tính năng này, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Trong Word 2010, bạn chọn File, chọn Options. Sau khi giao diện Options hiện ra, bạn nhấn chọn mục Trust Center rồi click Trust Center Settings.
Click chọn Trust Center SettingsBước 2: Sau khi thẻ Protected View hiện ra, bạn sẽ nhìn thấy 3 mục để lựa chọn. Để tắt tính năng này, cần phải click chọn cả 3 mục và tắt cửa sổ.
Click chọn 3 mục và đóng cửa sổ

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Và đối với chương trình Excel và Powerpoint, hãy thực hiện theo đúng quy trình này. Như vậy, qua những chia sẻ từ bài viết trên, các bạn đã nắm rõ các bước để tránh khỏi trường hợp bị mắc phải lỗi opening in Protected View Office 2010 khi sử dụng bộ công cụ này. Ngoài ra, bạn còn nắm được những thông tin cơ bản về khái niệm và những ưu điểm của Microsoft Office phiên bản 2010.