Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều chuyển động hấp dẫn, liên hoan phim việt nam lần thứ 20 đã bế mạc về tối 28 - 11 tại thành phố Đà Nẵng với nhiều bất thần và cảm xúc thú vị.


*

Bộ phim “Em chưa 18” (đạo diễn Lê Thanh Sơn) đoạt giải Bông Sen vàng


Với nhà để “Hải âu bên trên sóng biếc”, tối bế mạc liên hoan phim vn lần đồ vật 20 ra mắt khá trang trọng và tuyệt hảo với sự tham dự của không ít đại biểu, diễn viên vào và xung quanh nước, duy nhất là các thế hệ người nghệ sỹ điện hình ảnh cách mạng vn qua những thời kỳ.

Phát biểu bế mạc Liên hoan, bà Ngô Phương Lan – cục trưởng viên Điện ảnh, Phó trưởng ban chỉ đạo, trưởng phòng ban tổ chức khẳng định, tiệc tùng, lễ hội phim nước ta lần thứ 20 có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một đoạn đường dài ngay gần 65 năm của điện ảnh Việt Nam. Đặc biệt là những góp sức to phệ vào sự nghiệp đảm bảo an toàn tổ quốc và xây dựng đất nước, xây cất nền văn hóa và con người vn phát triển toàn diện; liên tục khẳng định vị trí của ngành nghệ thuật và thẩm mỹ có sức lôi cuốn và tiến hành vai trò hướng người theo dõi đến các giá trị chân, thiện, mỹ.

“Với tiêu chuẩn xây dựng nền điện ảnh hiện đại và nhân văn, bọn họ đã gồm một kỳ liên hoan tiệc tùng phim cùng với tinh thần và ăn diện mạo mới mẻ, chăm nghiệp, thu hút theo nhịp độ trở nên tân tiến của điện ảnh nhưng đồng thời khôn cùng trân trọng nhắm đến quá khứ ”, bà Ngô Phương Lan nhấn mạnh.


*
Giải Bông Sen vàng mang đến phim phim hoạt hình "Cậu bé bỏng Ma - nơ - canh"do công ty Cổ phần hãng sản xuất phim Hoạt hình việt nam sản xuất
Cũng theo bà Ngô Phương Lan, kim chỉ nam trọng vai trung phong của lễ hội phim vn lần thứ trăng tròn là unique và tính siêng nghiệp. Vị vậy, ngay từ đầu phim tham dự cuộc thi ở toàn bộ hạng mục tương tự như phim trong công tác Toàn cảnh phần đa được tuyển chọn tinh tướng từ các đại lý sản xuất cho Hội đồng sơ tuyển. Từ hàng trăm bộ phim đăng ký dự thi Hội đồng với Ban tổ chức triển khai đã tuyển lựa chọn được 77 phim vào hạng mục dự thi của giải Bông sen, gồm: 16 phim truyện, 26 phim tài liệu, 17 phim khoa học, 18 phim hoạt hình; 1 phim truyền hình dự Giải phim ASEAN, 12 phim truyện và 10 phim tư liệu vào lịch trình Toàn cảnh.
Ngoài ra, lần đầu tiên Việt Nam đã và đang sáng lập cùng đăng cai giải thưởng phim ASEAN lần trước tiên với công ty để “Điện ảnh kết nối xã hội Đông nam giới Á”, giải thường này sẽ tiến hành tổ chức thường niên cùng luân phiên trong 10 nước ASEAN.
*
Phim kỹ thuật "Một giải pháp chống xói lở" giành giải Bông Sen vàng
Ban tổ chức cũng đã trao giải Bông sen vàng cho các tác phẩm “Sống cùng kể lại” (phim tài liệu); Một phương án chống xói lở (phim khoa học); Cậu bé nhỏ ma-nơ-canh (phim hoạt hình).
Đặc biệt, giải Bông Sen vàng thể loại phim truyện điện ảnh đã được trao cho bộ phim truyện “Em không 18” (đạo diễn Lê Thanh Sơn)
*
Giải Bông Sen vàng được trao cho tập phim tài liệu "Sống và kể lại"
Giải Bông Sen bội bạc đã thứu tự được trao cho những phim “Việt phái nam thời bao cấp” cùng phim “Ngày về” (thể loại phim tài liệu); “Nuôi cấy tinh tử đến điều trị vô sinh nam” (phim khoa học); “Một lần đào ngũ” với “Sóc nâu xứng đáng yêu” (phim hoạt hình); “Cô hầu gái” với phim “Cha cõng con” đạt Bông Sen bạc thể loại phim truyền hình điện ảnh.
*
Giải diễn viên chủ yếu xuất sắc tốt nhất được trao mang đến diễn viên Quý Bình vàKaity Nguyễn
Danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc đẹp nhất đã có trao đến Quý Bình, vai Huy vào phim “Bao giờ gồm yêu nhau” (đạo diễn Dustin Nguyễn); trong khi đó giải Nữ diễn viên bao gồm xuất dung nhan nhất được trao mang lại Kaity Nguyễn, vai Linh Đan, phim “Em không 18” (đạo diễn Lê Thanh Sơn).
Ngoài ra, Ban tổ chức đã và đang trao các phần thưởng ở các hạng mục như nam, phụ nữ diễn viên xuất sắc nhất phim ASEAN; phim ASEAN xuất nhan sắc nhất; âm nhạc và âm thanh phim xuất sắc; họa sĩ xuất sắc; quay phim xuất sắc; người sáng tác kịch bạn dạng xuất sắc; nam, con gái diễn viên phụ xuất sắc; phim được ngưỡng mộ nhất (khán trả bình chọn), phần thưởng của Ban giám khảo; đạo diễn xuất sắc… ở những thể các loại phim tài liệu, khoa học, hoạt hình, phim truyện.
*
phần thưởng Phim ASEAN xuất sắc nhất được trao mang đến "Chú chim xoàn – A Yellow Bir" củaSingapore
Liên hoan phim vn lần sản phẩm 20 ra mắt từ ngày 24 mang đến 28 -11 với mặt hàng loạt vận động bên lề như: lịch trình tuyển chọn 20 bộ phim truyện từng đạt giải cao nhất tại các kỳ tiệc tùng, lễ hội phim Việt Nam; gặp gỡ gỡ gặp mặt giữa các nghệ sĩ điện hình ảnh nhiều chũm hệ với công chúng các giới; hội thảo chủ đề “Liên hoan phim nước ta trong sự nghiệp trở nên tân tiến điện hình ảnh dân tộc”; hội thảo “Con đường đưa điện hình ảnh ASEAN ra núm giới”; triển lãm “Dấu ấn điện ảnh Việt nam giới qua đôi mươi kỳ lễ hội phim”; công chiếu phim tại các rạp và ngoài trời….
Giải Bông sen vàng liên hoan phim vn lần thứ 20 Em chưa 18 Giải yêu thương phim ASEAN xuất sắc Đà Nẵng
So với nửa đầu năm mới 2022 nhộn nhịp khi các phim liên tục ra rạp, thị phần điện hình ảnh Việt, nửa cuối năm 2022 có phần chững lại. Hiện nay chỉ bao gồm số không nhiều phim lên kế hoạch phát hành, còn sót lại đang tính toán để sở hữu điểm rơi hợp lí nhất.
Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch tphcm (HBSO) tổ chức chương trình Đêm nhạc phim diễn ra vào hai về tối 16 và 17-7 tại nhà hát Thành phố.

Nhiều hoạt động văn hóa - thẩm mỹ và nghệ thuật kỷ niệm Ngày yêu thương binh - Liệt sĩ

K-ICM và Văn Mai hương thơm tái thích hợp trong MV "Hoa ko hương"

Những mẩu chuyện chân thực về bà bầu trên sân khấu "Mẹ là Tình yêu"

Những nhạc điệu mùa hè