Thời gian sát đây, thú đùa vẹt hiện đang rất “hot”, những người rất có thể chi cả nghìn đô chỉ để sở hữu cho bản thân chú vẹt yêu thích. Vẹt được xem là loài chim rất đơn giản nuôi, đặc biệt chúng rất thông minh. Nếu khách hàng đang định nuôi một chú vẹt cảnh nhưng mà chưa làm rõ các các loại vẹt và điểm lưu ý tập tính của từng loại. Hãy cùng hocketoanthue.edu.vn tìm hiểu về những loại vẹt cảnh ở vn nhé!

Vẹt thu hút bạn nhìn bởi bộ lông sặc sỡ nhiều màu sắc, có chức năng bắt chước giờ đồng hồ người. Bây chừ ở nước ta vẹt cảnh khá đa dạng chủng loại và phong phú, một vài loại vẹt thịnh hành như vẹt Yến Phụng – vẹt Hồng Kông, vẹt Xích, vẹt Ngực Hồng, vẹt Xám Châu Phi, vẹt Cockatiels – giỏi vẹt Mã Lai, vẹt Love bird – bỏ ra két mẫu solo /vẹt uyên ương, vẹt đuôi lâu năm – vẹt Macaw và vẹt Sun Conure.

Đặc điểm các loại vẹt cảnh ở Việt Nam

Vẹt Yến Phụng (hay vẹt Hồng Kông)

Vẹt Yến Phụng là loại chim khá phổ biến, được các giới đùa chim tương đối ưa chuộng, yêu thích. Là như là vẹt nhỏ, nhiều chủng loại bởi không hề ít màu sắc, gồm sức đề kháng tốt và rất linh hoạt, chính vì vậy chúng mê thích ứng được với đa số thời tiết. Loại chim này mặc dù kích thước bé dại nhưng bọn chúng nói không hề ít và nhanh, dễ dàng bắt cặp để sinh sản.

Tuy nhiên, sự nhanh nhạy không đi với trí thông minh, chúng tất cả chỉ số IQ chỉ khoảng trung bình. Để huấn luyện và giảng dạy loài vẹt này, yêu thương cầu fan nuôi bắt buộc thực sự kiên nhẫn và có phương pháp nuôi phù hợp. Vẹt Yến Phụng là như là vẹt hơi phổ biến, được rất nhiều giới đùa chim yêu thích

Vẹt má quà (hay vẹt Xích)

Vẹt má đá quý còn mang tên gọi là vẹt xích, có nguồn gốc từ châu Á. Như là vẹt này cài lớp lông dạng sợi nhỏ nên rất mềm mượt, đuôi dài khôn cùng đẹp. Khả năng nói của vẹt má vàng tại mức khá, giá bán không vượt đắt buộc phải cũng cân xứng để mua. Tuy nhiên tài năng bay của chúng khá kém, hay viên tính, biểu thị lãnh thổ cao, bởi vì đó hoàn toàn có thể cắn nhau nên bạn nuôi đề nghị chú ý.

*

Vẹt xám châu Phi

Ngược lại cùng với Yến Phụng và vẹt má vàng, đây là giống vẹt có chỉ số IQ cao nhất. Chúng có tác dụng nói nhiều và nói khôn xiết tốt, sống rất tình cảm và quấn ríu rước chủ. Tuy vậy chúng bao gồm nhược điểm là kỹ thuật bay ở mức trung bình, lông nhiều những vết bụi phấn và màu sắc không có sặc sỡ như những giống vẹt khác.

 Vẹt xám châu Phi được review là chủng loại thông minh tuyệt nhất trong thế giới loài chim

Vẹt Cockatiel (hay vẹt Mã Lai)

Đây cũng là giống vẹt khét tiếng và dễ dàng nuôi nhất. Bọn chúng sở hữu cỗ lông nhiều năm mềm mượt hết sức quyến rũ, trên đầu bao gồm một chiếc mào lông màu kim cương dựng đứng rất đẹp, hai bên má gồm màu cam, lông cánh màu sắc trắng, lông sườn lưng và đuôi gồm màu xám. 

*

Vẹt Mã Lai có tác dụng đặc biệt hot theo nhạc và bắt trước theo giọng của các loài chim khác, dễ bị bắt cặp để sinh sản. Chúng có bắt đầu từ Úc, bây chừ được kiếm tìm thấy rất nhiều trên nạm giới. Vẹt Mã Lai có chỉ số IQ chỉ ở mức trung bình và kĩ năng nói kém.

Vẹt Lovebird (hay đưa ra két mẫu đối chọi /vẹt uyên ương)

Là một chủng loại chim trong chúng ta Psittacidae. Bọn chúng thu hút mọi ánh mắt bởi vẻ ngoài nhỏ dại khá đáng yêu cùng với cỗ lông đa dạng chủng loại màu sắc.

*
*

Vẹt uyên ương có bạn dạng tính thân thiết và rất trung thành với chủ, tuy nhiên chúng tương đối ồn ào bởi kỹ năng bắt chước giọng kém và tất cả chỉ số IQ không cao. Vị chúng có color quá khá nổi bật và loại tên dễ thương và đáng yêu nên chúng vẫn lấy được lòng những người có đam mê nghịch thú cảnh. Vẹt Lovebird vô cùng tình cảm, cách nuôi đơn giản dễ dàng nên tương xứng với những người mới làm quen cùng với vẹt

Vẹt đuôi dài (hay vẹt Macaw)

Vẹt Macaw là tương đương vẹt thường có màu sắc sặc sỡ. Gồm có rất nhiều loài như Blue and gold, Scarlet, Green wing, catalina,..Được chú nhất hiện thời là dòng Scarlet cùng Blue và Glod macaw bởi màu sắc nổi nhảy của chúng. Kiểu như vẹt này có size lớn và khôn cùng thân thiện. Điểm nổi bật của chúng là tất cả đuôi dài, lông đuôi dài thêm hơn chiều lâu năm của cơ thể. Đặc biệt đây là loài logic và kỹ năng nói hết sức tốt.

*

Vẹt Ngực hồng

Vẹt ngực hồng là loài động vật dễ thương, kháu khỉnh. Cùng một đặc điểm mà khiến người nuôi yêu thích là các loài vẹt có chức năng nhại nói lại tiếng nói của bọn chúng ta. Các chú vẹt hình như còn hết sức thông minh. Chúng có bộ lông tuyệt đẹp, hoàn hảo và nói cách khác và phát âm tiếng người.

*

Vẹt ngực hồng, là các loại vẹt được nuôi làm thú cưng thông dụng ở việt nam là một trong các giống vẹt hoàn toàn có thể nhại nói giờ người.Cũng giống như các một số loại vẹt khác. Vẹt ngực hồng khá là thông minh. Chúng hoàn toàn có thể học nói và nhại lại lại ngôn từ của nhỏ người. Hoặc những ngôn ngữ quen thuộc mà bọn chúng hay nghe thấy.

Các bé nhỏ vẹt ngực hồng rất hiền từ và dễ dàng thuần hóa.Khi được nuôi từ nhỏ, các bé vẹt hoàn toàn có thể dễ tập nói hơn và có thể diễn được một số trò đùa cơ bạn dạng giúp đem về niềm vui mang lại các người chủ sở hữu của các bé vẹt.

Các bé nhỏ Vẹt ngực hồng cũng khá hiếu động. Ngay lập tức từ nhỏ chúng ta cũng có thể nghe các bé nhỏ kêu xuyên suốt cả ngày. Nên nếu bạn thuộc tuýp người không phù hợp sự tĩnh lặng, thích sự sôi sục vui vẻ. Thì nuôi một chú vẹt ngực hồng là hoàn toàn hợp lý với các bạn rồi đó.

Vẹt Sun Conure

Vẹt Sun Conure hay có cách gọi khác là vẹt đuôi dài mặt trời, Sun Conure sở hữu bộ lông có màu sắc sặc sỡ. Tổng thể lông trên khung hình chúng có màu vàng, các bộ phận khác như đầu, mặt, bụng dưới và lung bên dưới ngả về màu sắc cam. Bên phía trong phần lông đuôi cùng cánh chủ yếu lông vũ có greed color đậm, đầu mép cánh màu xanh, viền mắt là lớp da trắng, mỏ màu đen, mống mắt là gray clolor sẫm. Vẹt non à vẹt vẹt cứng cáp có màu sắc như nhau.

*

Vẹt Sun Conure sinh sống rất cảm tình và tất cả tính thôn hội hóa cao, rất tương thích làm thú cưng nuôi trong nhà. Sun Conure có bản tính trung thành, kỹ thuật bay rất tốt, giá thành lại thấp hơn các loài vẹt khác. Mặc dù nhiên, như là vẹt này nói kém, âm thanh phát ra nghe chói tai.

Các loại vẹt cảnh ngơi nghỉ Việt Nam hiện giờ rất nhiều, và được không ít người chọn nuôi. Nên bạn có thể dễ dàng cài đặt cho mình một chú vẹt đáng yêu và dễ thương này.