Có một điều mình nhận ra rất độc đáo ở những bạn mới tham gia sắm sửa online. Đó là đối với bất kỳ sàn dịch vụ thương mại điện tử làm sao thì các bạn đều muốn ngóng đối chọi hàng của chính bản thân mình sau lúc đặt xong. Các bạn mới thậm chí còn còn băn khoăn lo lắng không biết 1-1 hàng của bản thân đang sống đâu? bao giờ thì giao? Nhưng chúng ta cần biết rằng chính chúng ta có thể tự mình tra cứu, kiểm tra deals mà các bạn vừa đặt tải trên Lazada xong. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản thôi. Tiếp sau đây mình sẽ share những phương pháp tra cứu deals Lazada nha.

Tra cứu, theo dõi đơn hàng Lazada bằng APP

*

Khi bạn sắm sửa trên Lazada thì chắc chắn là là các bạn sẽ sử dụng Lazada phầm mềm rồi. Cũng chính vì dùng App sẽ sở hữu được nhiều khuyến mãi ngay độc quyền rộng là bên trên website. Hơn nữa sử dụng phầm mềm thì thuận tiện hơn nhiều, đúng nghĩa bán buôn mọi lúc hầu hết nơi luôn. Để tra theo dõi deals Lazada bằng phầm mềm trên điện thoại cảm ứng thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau nha.

Bước 1: Mở list đơn hàng

Từ trang chính của app thì bạn chọn mục “Tài khoản” sau đó nhấn lựa chọn mục “Đơn sản phẩm của tôi” để xem tất cả các 1-1 hàng.

*

Lưu ý: Trong danh mục đơn hàng có tương đối nhiều đơn và các trạng thái phục vụ khác nhau. Để gấp rút hơn chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn từng mục một để thấy như hình dưới. Như vậy các bạn sẽ không yêu cầu kéo xuống không ít và cũng dễ dàng tìm deals muốn tra cứu vớt hơn.

*

Cụ thể từng mục như sau:

Chờ vận chuyển: tức là sản phẩm này đã được siêu thị nhận đơn, đóng gói với chờ đơn vị chức năng vận chuyển mang lại lấy hàng.Chờ giao hàng: có nghĩa là sản phẩm đó đã được giao cho đơn vị vận đưa và đang trê tuyến phố tới tay bạn.

Bước 2: Chọn giao dịch muốn kiểm tra

Bạn cứ kéo từ bên trên xuống dưới cái danh sách đơn hàng của người sử dụng và click vào deals mà bạn muốn kiểm tra. Tiếp nối nhấn chọn xem đưa ra tiết, nó đã hiển thị như hình dưới đấy.

*

Ở đây các bạn sẽ thấy được những thông tin gì?Biết được đơn vị chức năng vận gửi sẽ giao kiện sản phẩm của mình. Lấy ví dụ như giao dịch trong hình trên thì sẽ là LEX toàn quốc nha.Nếu deals đã được chuyển mang đến Shipper thì các bạn sẽ biết cả tên bạn đó cùng số điện thoại cảm ứng luôn. Ở đây là anh Bùi Hữu Tiền, có luôn số phone ngay bên dưới thông tin đơn vị vận chuyển đấy.Tiếp tục kéo xuống dưới bạn sẽ thấy định kỳ trình đường đi của giao dịch ngay từ lúc được chốt đơn tới hiện nay tại. Ví như đơn của chính mình thì sẽ tiến hành giao trong bây giờ và nó trải qua rất nhiều bước trung gian đã làm được liệt kê đấy. Công việc trung gian và dự kiến thời hạn đều được ví dụ hóa từng giờ và ngày nhé những bạn.

Sau khi bạn nhận hàng thành công thì hệ thống sẽ hiển thị như hình bên dưới nha. Nó sẽ hiện trạng thái là đã giao hàng đấy. Đối cùng với những giao dịch này thì chúng ta có thể viết thừa nhận xét sản phẩm, trả hàng hoàn vốn đầu tư nếu có lỗi ngoại quan hoặc do nhà sản xuất.

*

Chỉ với vài ba thao tác đơn giản trên app là chúng ta cũng có thể tra cứu giao dịch Lazada được rồi. Trải qua việc theo dõi đối chọi hàng, bạn sẽ biết được rõ ràng đơn hàng của bạn đang làm việc đâu? khi nào giao? Shipper nào giao? Để chủ động sắp xếp thời hạn nhận hàng.

Hiện tại, Lazada còn triển khai các điểm thừa nhận hàng. Tức là bạn cũng có thể tự bản thân ra đặc điểm này để nhận hàng một cách auto mà không buộc phải chờ Shipper giao. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng khả năng này thì hãy xem thêm bài: Điểm nhận hàng Lazada là gì? Cách áp dụng ra sao?

Tra cứu, theo dõi đơn hàng trên trang web của đơn vị chức năng vận chuyển

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng trình săn sóc trên điện thoại của bản thân để truy cập vào home của những đơn vị vận chuyển để theo dõi giao dịch của mình. Tuy nhiên làm nạm nào để hiểu đó là đơn vị chức năng vận đưa nào và phụ thuộc vào cái gì để tra cứu?

Thực ra khi sẽ kiểm trả trên tiện ích được thì khôn xiết ít khi nên kiểm tra trên hệ thống của đơn vị chức năng vận chuyển. Nhưng thỉnh thoảng vì một tại sao nào này mà bạn thấy đối kháng hàng của chính mình bị chậm, bạn phải nhiều thông tin hơn thế thì việc bình chọn trên khối hệ thống của đơn vị vận gửi là buộc phải thiết.

Bước 1: đem mã vận đơn

Bước này bạn triển khai y chang như cách một bên trên. Nhưng bọn họ chỉ tạm dừng ở phần rước mã vận solo và tên đơn vị chức năng vận đưa thôi!


*

Cách lấy tin tức mã vận đối kháng và đơn vị vận chuyển


Bước 2: truy cập vào trang chủ của đơn vị vận chuyển

Hiện trên thì Lazada đang hợp tác ký kết với 5 đơn vị vận đưa và thêm Lazada Express của chính Lazada nữa là 6. Hầu hết đơn hàng đã là LEX chuyên chở nhưng cũng có tương đối nhiều đơn mặt hàng của đơn vị vận chuyển khác. Đây là list những đơn vị vận chuyển liên kết với Lazada:

Lấy một ví dụ đơn giản như mình với đơn hàng bên trên. Đơn vị giao hàng là LEX VN tức là Lazada Express (Lex). Nó thực hiện ứng dụng cùng với độ bảo mật thông tin cao, chỉ dành cho nhân viên chuyển vận và đối tác mà thôi. Nếu solo hàng của người tiêu dùng do đơn vị chức năng vận đưa này phụ trách thì tra cứu vớt trên Lazada app cho nó nhanh. 

Nhưng nếu đơn vị chức năng vận đưa khác thì các bạn cứ truy cập vào trang bao gồm của đơn vị chức năng đó. Dán mã vận đơn vào mục tra cứu đơn hàng. Tiếp đến nhấn tra cứu kiếm là vẫn có không thiếu thông tin tải về đối chọi hàng của công ty nhé.

Nhờ tổng đài chăm sóc khác sản phẩm Lazada tra cứu hộ

Đây cũng là 1 trong những cách tra cứu nhanh lẹ và dễ dàng thực hiện. Nó đặc biệt phù hợp với số đông ai để hàng hoàn thành nhưng do một vì sao nào đó mà không thể dùng điện thoại thông minh thông minh hay laptop để tra cứu đối kháng hàng.

Điều đặc biệt khi dùng biện pháp này là các bạn phải bao gồm mã đơn hàng thì mới tra cứu vớt được. Tức là khi đặt hàng thành công bạn sẽ có một mã đơn hàng dành riêng cho đơn hàng đó. Chúng ta ghi mã giao dịch đó ra giấy. Sau đó khi ao ước tra cứu giúp thì call tới hỗ trợ tư vấn Lazada là: 19001007 (1000Đ/Phút). Rồi hỗ trợ mã deals nhờ nhân viên cấp dưới tra cứu giúp hộ.


Kết luận

Trên đấy là tất cả những phương pháp tra cứu giao dịch Lazada mà chúng ta có thể thực hiện. Rộng lớn nhất vẫn luôn là cách đầu tiên. Nhưng các cách khác vẫn rất hữu dụng trong một vài trường hợp duy nhất định. Bạn chỉ việc thực hiện tại lần lượt theo công việc mình đã khuyên bảo thì mọi việc thật dễ dàng đúng không nào? nếu như bạn có ngẫu nhiên thắc mắc gì hãy giữ lại dưới phần phản hồi của bài viết này. Mình đã giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn buôn bán vui vẻ!