Đề bài: Viết về người thân trong gia đình emTrong gia đình, mẹ là người yêu quý em nhất. Mẹ em năm nay bốn mươi tuổi. Mẹ là giáo viên. Hàng ngày, mẹ đến trường để giảng những kiến thức cho học sinh . Mẹ có dáng người cân đối, mái tóc xoăn xoăn, đôi mắt đen láy. Tính mẹ hiền dịu nhưng đôi mắt rất nghiêm khắc. Có bài nào khó, em nhờ mẹ giảng hộ. Tối tối, mẹ kể chuyện đưa em vào giấc ngủ êm đềm. Khi em điều gì sai trái mẹ không mắng mà nhắc nhở để em không tái phạm nữa.Khi em bị ốm, mẹ lo lắng, đi đi lại lại , khi thì đắp khăn chườm tràn, khi lấy thuốc cho em uống. Chủ nhật, mẹ thường dẫn em đi chơi phố. Thật vui sướng biết bao khi em được mẹ yêu thương , chăm sóc. Em rất yêu mẹ. Em sẽ cố gắng dành thật nhiều bông hoa điểm mười để mẹ vui.

BÀI VĂN TẢ NGƯỜI THÂN SỐ 1 (TẢ BỐ)Trong gia đình em, ai em cũng yêu cũng quý nhưng người mà em yêu thương và kính trọng nhất vẫn là ba của em.Ba em làm cảnh sát đã hơn mười lăm năm. Ba em có nước da màu bánh mật khỏe mạnh cùng với khuôn mặt vuông chữ điền ánh lên vẻ nghiêm nghị. Trong gia đình em thì ba em là người nghiêm khắc nhất. Ba không bao giờ bị mềm lòng trước những giọt nước mắt của con cái mà luôn nghiêm túc chỉ ra lỗi sai trong việc làm của chúng em. Ba em có thân hình cao to, vạm vỡ do đặc thù công việc. Ba em có một đôi bàn tay đầy chai sạn do nhiều năm cầm súng.Ba em sở thích là trồng cây và đọc báo mỗi sáng. Sau nhà em có rất nhiều loại cây như cây na, cây cam, cây ổi…đều là do một tay ba em trồng và chăm sóc. Ba em luôn dạy chúng em những điều hay, lẽ phải, những đức tính tốt trong cuộc sống và một trong số đó là tính gọn gàng, ngăn nắp. Vật dụng trong nhà đều luôn nằm ở đúng vị trí vì ba luôn nói với chúng em rằng: “Hãy sắp xếp đồ đạc của các con thật gọn gàng, như vậy lúc tìm sẽ không mất nhiều thời gian”.Em rất yêu ba của em. Dù cho ba không dịu dàng như mẹ nhưng anh em vẫn rất kính trọng và nghe lời của ba. Em mong ba sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.BÀI VĂN TẢ NGƯỜI THÂN SỐ 2 (TẢ MẸ)Nếu bây giờ có ai đó hỏi em “Người mà em yêu quý nhất là ai trong gia đình?” thì em sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng người em yêu quý và kính trọng nhất trong gia đình chính là mẹ của em.Mẹ em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi, cái tuổi của một thời xuân sắc đã trôi qua nhưng trong mắt em mẹ vẫn là người đẹp nhất. Mẹ em có dáng người dong dỏng cao cùng nước da trắng do được chăm sóc một cách kĩ càng và cẩn thận. Mái tóc của mẹ em dài đến tận thắt lưng, óng mượt và mềm mại tựa như dòng thác đổ. Mỗi khi đi làm mẹ lại búi gọn mái tóc ấy lên rồi cố định bằng một chiếc cặp. Mẹ em không có đôi bàn tay búp măng cùng những ngón tay tháp bút, bàn tay mẹ chai sạn do nhiều năm cầm phấn.Mẹ em hiền lành nhưng cũng rất nghiêm khắc. Mỗi khi em làm sai chuyện gì mẹ đều nhẹ nhàng khuyên bảo, giải thích cho em hiểu ra lỗi sai và sửa lỗi. Mẹ em có sở thích là đan lát, làm vườn và nấu ăn. Nhờ đôi bàn tay mẹ mà khu vườn trước nhà em lúc nào cũng tràn ngập hương thơm mời gọi các anh ong chị bướm đến hút mật đùa vui. Còn mỗi khi, mẹ có việc phải đi xa thì em sẽ nhớ mẹ rất nhiều, nhớ cả những món ăn ngon mà mẹ vẫn thường làm.Em rất yêu quý mẹ của mình. Em mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, sẽ luôn xinh đẹp và hạnh phúc bên gia đình và công việc.

Bạn đang xem: Kể về người thân của em lớp 3

Click để đánh giá bài viết

Xem thêm: Đơn Xin Việc Chăm Sóc Khách Hàng, Mẫu Mục Tiêu Nghề Nghiệp Chăm Sóc Khách Hàng

Kể lại một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường- Văn Mẫu lớp 3