Có thể nói iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple. Dịch vụ này cung cấp cho người dùng các công cụ lưu trữ dữ liệu như văn bản, hình ảnh, âm thanh…để tải về cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS để chia sẻ, gửi dữ liệu cho người dùng khác và quản lý các thiết bị Apple đang sử dụng trong trường hợp bị mất.

Nhưng trong khi sử dụng do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn thiết bị iOS bị khóa tài khoản iCloud đặc biệt là iPhone bị khoá tài khoản iCloud. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này? Và liệu iPhone bị khoá tài khoản iCloud có mở lại được không? Hãy cùng hocketoanthue.edu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Nguyên nhân dẫn đến iPhone bị khóa tài khoản iCloud Hướng dẫn cách mở iPhone bị khoá iCloud nhanh chóng và hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến iPhone bị khóa tài khoản iCloud

Mỗi sản phẩm iPhone khi hoạt động đều được Apple thiết lập cài đặt một tài khoản iCloud. Trong trường hợp iPhone bị khóa tài khoản iCloud chắc chắn đã có điều gì đó tác động đến tài khoản. Thông thường có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Tuy nhiên theo các chuyên gia phân tích và sửa chữa thì đa phần tài khoản iCloud bị mất là do một số nguyên nhân chính dưới đây:

Tìm hiểu nguyên nhân iPhone bị khóa tài khoản iCloud

Nhập mật khẩu ID Apple quá nhiều lần

Một nguyên nhân lớn nhất định phải kể đến đầu tiên chính là bạn nhập mật khẩu quá nhiều lần. Bởi lẽ để tránh những rủi ro về thông tin bảo mật của chính bạn Apple sẽ khóa tài khoản. Điều này giúp Apple loại bỏ được những hành vi cố tình đăng nhập tài khoản người dùng trộm cắp thông tin. Do đó nếu bạn không nhớ mật khẩu hoặc nhập nhiều lần cũng có thể bị Apple khóa tài khoản.

Do vi phạm điều khoản của Apple đề ra

Tài khoản iCloud bị khóa cũng có thể do bạn đã vi phạm điều khoản mà Apple đề ra. Nhất là trong quá trình bạn sử dụng iPhone hoặc tải các ứng dụng nào đó chẳng hạn. Chỉ cần bạn vi phạm từ 1 đến 2 quy định nhỏ mà Apple đưa ra bạn sẽ bị khóa tài khoản sử dụng.

Tài khoản bị khóa do vi phạm bản quyền Apple

Do đăng nhập cùng một tài khoản iCloud trên quá nhiều thiết bị

Đây là nguyên nhân bạn cần ghi nhớ cho mình mỗi khi đăng nhập tài khoản iCloud. Theo như quy định của hãng thì Apple ID của bạn không được phép đăng nhập quá nhiều thiết bị. Nếu vượt quá số lần đăng nhập cho phép của hãng thì chắc chắn tài khoản iCloud sẽ bị khóa.

Vậy tài khoản iCloud có số lần đăng nhập tối đa vào các thiết bị khác là bao nhiêu? hocketoanthue.edu.vn xin chia sẻ rằng Apple chỉ cho phép đăng nhập tài khoản tối đa 10 thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên, mỗi tài khoản iCloud chỉ nên đăng nhập trên một thiết bị iOS để đảm bảo tính bảo mật thông tin cũng như tránh tình trạng iPhone bị khoá tài khoản iCloud.

Có thể khắc phục được tài khoản iCloud bị khóa hay không?

Một khi tài khoản iCloud bị khóa các hoạt động khác cũng ảnh hưởng rất nhiều. Vậy có thể lấy lại được tài khoản iCloud bị khoá hay không? Câu trả lời là khi bị khóa tài khoản bạn vẫn có thể lấy lại bằng một số cách sau đây:

Mở tài khoản iCloud với nhiều cách khác nhau

Lấy lại tài khoản iCloud bằng Gmail.Mở khóa tài khoản bằng cách trả lời những câu hỏi bảo mật.Dùng Server của Apple để mở khóa.Thay IC để mở iPhone bị khoá iCloud.

Hướng dẫn cách mở iPhone bị khoá iCloud nhanh chóng và hiệu quả

Cách 1: Lấy lại tài khoản iCloud bằng Gmail

Bước 1: Trong iPhone vào mục Cài đặt (Settings) và chọn iCloud.Bước 2: Sau đó, điện thoại sẽ gửi yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud, chọn khôi phục mật khẩu bằng cách chọn Quên Apple ID và Mật khẩu (Forgot Apple ID or Password).

Bước 3: Để khôi phục lại mật khẩu, bạn nhập địa chỉ email thiết lập tài khoản và nhất Next.Bước 4: Chọn mục Reset by Email để lấy lại mật khẩu tài khoản iCloud bằng email.Bước 5: Sau khi Apple gửi email xác nhận mở khóa iCloud, bạn nhập lại mật khẩu mới và nhấn Xác nhận (Verify) để hoàn tất khôi phục.

Cách 2: Mở khóa tài khoản iCloud bằng cách trả lời câu hỏi bảo mật

Khi đăng kí tài khoản iCloud bạn được yêu cầu thiết lập câu hỏi bảo mật. Do vậy, khi iPhone bị khóa tài khoản iCloud bạn có thể áp dụng chính cách này để mở khóa bằng các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn Trả lời câu hỏi bảo mật (Answer Security Questions) để đặt lại mật khẩu của iCloud.Bước 2: Xác nhận chính xác ngày, tháng, năm sinh như khi đăng ký tài khoản và chọn Next.Bước 3: Lần lượt trả lời chính xác các câu hỏi bảo mật và chọn Next.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới cho iCloud vào mục yêu cầu và chọn Xác nhận (Verify) để hoàn tất thiết lập mật khẩu iCloud cho iPhone.

Cách 3: Dùng Sever của Apple để mở iPhone bị khóa iCloud

Người dùng có thể tiến hành mở khóa iCloud bằng Sever được cung cấp bởi Apple. Thông qua dịch vụ liên kết với Sever của Apple, người dùng có thể mở iPhone khóa iCloud.

Cách 4: Thay IC để mở iPhone bị khóa iCloud

Mỗi tài khoản iCloud của Apple được lưu trên Sever và cả IC của Main iPhone mà người dùng đang sử dụng. Do vậy, nếu người dùng thay IC mới sẽ mở được khoá iCloud và cho phép iPhone hoạt động bình thường nhưng mã số IMEI sẽ bị thay đổi.

Ngoài ra để tối ưu cách khắc phục khi iPhone bị khóa tài khoản iCloud bạn hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ trực tiếp.