Ai cũng có nhu cầu giải trí, nhất là nghe nhạc, nếu bạn vẫn chưa biết cách làm sao để tải những bài hát yêu thích từ internet về máy tính hay điện thoại thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Bạn đang xem: 3 cách tải nhạc miễn phí về máy tính, điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Phần lớn các website nghe nhạc tại Việt Nam đều cho phép bạn tải nhạc một cách miễn phí, việc của bạn là phải biết những website nào an toàn nhằm tránh gặp phải virus và phần mềm độc hại.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn 3 website, cùng với đó là hướng dẫn tải nhạc tại từng trang.

Nhạc tải về có chất lượng?

Các dịch vụ tải nhạc miễn phí tại Việt Nam đa số đều cho phép người dùng tải nhạc với chất lượng 128 kbps, với chất lượng 320 kbps hay cao hơn nữa là Lossless, ta phải bỏ một khoản phí nâng cấp tài khoản.

Tuy vậy với người nghe nhạc bình thường, khi bật trên máy tính, điện thoại hoặc máy nghe nhạc thì hầu như không thể phân biệt được sự khác nhau giữa chất lượng 128 kbps và 320 kbps, vậy nên bạn cứ yên tâm nhé. Trường hợp mở trên loa to, bạn mới nhận thấy sự khác biệt.

Hướng dẫn tải nhạc về máy tính

Nhạc của tui

Là đối thủ chính của Zing MP3, Nhạc của tui cũng là địa chỉ nghe và tải nhạc vô cùng quen thuộc của nhiều người. Giao diện website được thiết kế rất đẹp, phù hợp với các bạn trẻ, thêm vào đó là cái tên trông khá ngộ nghĩnh.

Tương tự như Zing MP3, bạn có thể vào đây = nghe nhạc, tải nhạc, xem video hoặc chép lời bài hát vô cùng dễ dàng.

Bước 1: Truy cập vào website này tại nhaccuatui.com. Sau đó gõ tên bài hát muốn tải tại khung tìm kiếm phía trên.

Bước 2: Tại trang nghe nhạc, bạn bấm vào nút Tải nhạc.

Bài hát vừa tải về sẽ xuất hiện ngay phía dưới, bạn có thể click vào để nghe nhạc hoặc nếu muốn đến folder chứa nhạc, hãy bấm vào icon mũi tên rồi chọn Show in folder (Hiển thị trong thư mục). Hoặc bấm Ctrl + J để xem tất cả file vừa tải về.

Tải bằng phần mềm IDM (Internet Download Manager)

Internet Download Manager (IDM) là phần mềm tăng tốc độ download nổi tiếng nhất trên thế giới, đa số người dùng internet tại Việt Nam đều biết và sử dụng phần mềm này để tải dữ liệu có dung lượng vài GB trở lên.

Xem thêm: Những Ký Hiệu Nhà Vệ Sinh Trên Khắp Thế Giới, 154 Hình Ảnh Miễn Phí Của Dấu Hiệu Nhà Vệ Sinh

Nếu máy tính bạn có cài IDM, sau khi vào trang nghe nhạc của bài hát, bạn click chuột vào nút Download audio from this page phía dưới, tiếp đó chọn Start Download.

Tuy vậy với mấy bản nhạc vài MB thì không cần dùng phần mềm này, nhiều lúc nó lại làm phiền ta nữa đấy.

Cách tải nhạc vào điện thoại, máy nghe nhạc

Nếu bạn dùng điện thoại thông minh (Smartphone) Android hay IOS thì vào store tải ứng dụng Nhaccuatui hay Zing MP3 về dùng.

Trường hợp bạn dùng điện thoại phổ thông, máy nghe nhạc hay đang dùng smartphone nhưng vẫn muốn tải nhạc bằng cách này thì ta làm như sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại/máy nghe nhạc với máy tính qua dây cáp USB.

Bước 2: Lúc này trên điện thoại sẽ hiện ra thông báo kết nối, hãy chọn dòng chữ cho phép ta chuyển file giữa 2 thiết bị. Lúc này laptop sẽ xuất hiện thư mục của điện thoại/máy nghe nhạc.

Bước 3: Vào thư mục chứa nhạc vừa mới tải về, chọn hết rồi bấm phím tắt Ctrl + C (hoặc click chuột phải chọn Copy) để sao chép nhạc.

Bước 4: Truy cập vào thư mục chứa nhạc của điện thoại/máy nghe nhạc rồi bấm phím tắt Ctrl + V (Hoặc click chuột phải chọn Paste) để dán nhạc vừa sao chép vào.

Bước 5: Khởi động lại điện thoại/máy nghe nhạc, bạn sẽ thấy các bản nhạc mới.

Thế là xong rồi đấy, bạn thích trang tải nhạc nào trong đây? chia sẻ ý kiến tại phần bình luận phía dưới nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tải nhạc miễn phí về máy tính. Trên internet có rất nhiều trang cho phép bạn tải miễn phí nhưng mình nghĩ chỉ cần 3 trang này là quá đủ rồi. Với Nhaccuatui và Zingmp3, đây là 2 website nghe nhạc lớn nhất của Việt Nam, muốn tìm nhạc, tìm hiểu xu hướng hay chép lời bài hát… thì vào đây. Trường hợp muốn tải những bản nhạc chất lượng 320 kbps, thậm chí là chất lượng Lossless thì bạn vào NhacPro.

Trang chỉnh sửa nhạc trực tuyến

hocketoanthue.edu.vn có khá nhiều cung cụ hỗ trợ bạn chỉnh sửa nhạc ngay trên trình duyệt, bạn có thể sử dụng chúng ở bất kỳ máy tính nào có internet.