Luyện Thi trường Công SingaporeLuyện Thi IELTSTiếng Anh Giao TiếpKhóa học IELTS OnlineKhóa học Anh Văn giao tiếp OnlineTiếng Anh Ket & PetKhóa Đào chế tạo ra Vừa học Vừa nhấn Lương
*

Luyện Thi ngôi trường Công SingaporeLuyện Thi IELTSTiếng Anh Giao TiếpKhóa học tập IELTS OnlineKhóa học tập Anh Văn tiếp xúc OnlineTiếng Anh Ket & PetKhóa Đào sản xuất Vừa học tập Vừa thừa nhận Lương

Khóa học tập đào tạoLuyện Thi trường Công SingaporeLuyện Thi IELTSTiếng Anh Giao TiếpKhóa học IELTS OnlineKhóa học tập Anh Văn giao tiếp OnlineTiếng Anh Ket & PetKhóa Đào chế tạo ra Vừa học tập Vừa thừa nhận LươngTư vấn du họcSingaporeCanadaÚcChương Trình Du Học dìm LươngDịch vụ
*

Singapore – Quốc gia bé dại bé cài nền tài chính phát triển cùng nền giáo dục số 1 Châu Á, hỗ trợ đa dạng công tác học cùng với 02 khối hệ thống giáo dục: Công lập và bốn thục. Khối hệ thống trường Công lập tại Singapore được Bộ giáo dục và đào tạo Singapore trực tiếp điều hành, những trường Công lập đã được nhận những tài trợ về tài bao gồm từ bao gồm phủ. Bộ giáo dục đào tạo Singapore đồng thời cũng có vai trò tư vấn và thống trị các trường tứ thục trên Singapore, tựa như như Hội đồng giáo dục Tư thục – The Council for Private Education (CPE).

Hệ thống giáo dục và đào tạo Singapore rất chú trọng vào việc khơi dậy với phát huy tài năng, niềm đam mê với khát vọng của những em học tập sinh, sinh viên. Dễ dãi thấy được sự khác biệt của hệ thống giáo dục Singapore khác hoàn toàn với hệ thống giáo dục việt nam qua sơ thiết bị dưới đây:

*
Sơ đồ hệ thống giáo dục Singapore

Giáo dục Mầm non

Tại chương trình giáo dục đào tạo Mầm non trên Singapore, những em sẽ được học biện pháp phát triển kĩ năng viết cơ bản, các kĩ năng xã hội và ưu tiên mang đến các hoạt động sáng chế tác và các vận động thể chất. Đồng thời những em sẽ được học bên cạnh đó hai sản phẩm công nghệ tiếng (thường là giờ đồng hồ Anh hoặc giờ Trung, giờ đồng hồ Malay, hoặc giờ đồng hồ Tamil). Những trường chủng loại giáo tại địa phương sẽ vâng lệnh theo thời gian ban đầu khóa học từ tháng 01 và ngừng vào tháng 11 hàng năm, với kỳ nghỉ hè thường kéo dãn dài một tháng trong thời điểm tháng 06.

Giáo dục tiểu học

Các em sẽ tới trường Tiểu học vào thời điểm năm 7 tuổi trở lên, chương trình tiểu học kéo dãn 06 năm, bao gồm: 04 năm học theo chương trình cơ bản và 02 năm học tập theo lịch trình định hướng. Mục tiêu của quy trình này là dạy cho các em những khả năng toán học cơ bản, góp trẻ em nắm rõ Tiếng Anh và nâng cao kiến thức về tiếng bà mẹ đẻ. Đến giai đoạn cuối lớp 6, các em đang trải qua kỳ thi hoàn chỉnh Tiểu học tập là PSLE – Primary School Leaving Examination.

Giữa các trường Tiểu học Công lập và tư thục gồm sự khác biệt về chương trình giáo dục và đào tạo và các vận động ngoại khóa mà người ta cung cấp. Để lựa chọn một trường Tiểu học ở Singapore phải lựa chọn, để mắt tới về các yếu tố như: sở trường học tập của những em, lĩnh vực đào tạo mạnh mẽ của trường đó và năng lực tài chính của gia đình.

Giáo dục Trung học

Đối với hệ thống giáo dục Singapore bậc Trung học, học viên sẽ học tập từ 4 – 5 năm tùy thuộc chọn lọc vào: Hệ quan trọng đặc biệt (Special), hệ nhanh (Express) tốt hệ bình thường (Normal). Nếu học sinh theo học tập hệ quan trọng và hệ nhanh thì thời gian chương trình học vẫn là 04 năm, kế tiếp sẽ thi kỳ thi GCE ‘O’ (Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Ordinary’). Đối với học sinh theo học tập hệ bình thường, các em có thể học công tác văn hóa bình thường hay lịch trình kỹ thuật. Mặc dù sau khi học hoàn thành 04 năm, các em sẽ tham gia kỳ thi GCE ‘N’ (Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Normal’), sau khi có chứng từ GCE ‘N’, các em vẫn học thêm 01 năm nữa nhằm thi bởi GCE ‘O’ hoặc đk học thẳng vào các trường dạy nghề.

Với chương trình giáo dục đào tạo Trung học này thì các em sẽ tiến hành học những môn như: giờ đồng hồ Anh, Tiếng phiên bản xứ, Toán, Khoa học và Xã hội,… thường thì vào năm 3 Trung học, những em sẽ tiến hành lựa chọn phần nhiều môn phụ theo phân ban mà những em học tập như Nghệ thuật, Khoa học, thương mại hay những chuyên ngành về kỹ thuật.

Giáo dục Phổ thông/Dự bị Đại học

Sau khi những em đã ngừng kỳ thi GCE ‘O’, dựa vào công dụng mà những em đạt được mà các em hoàn toàn có thể lựa chọn một trong đầy đủ hướng như sau:

Học THPT/Dự bị Đại học Công lập: Tại các trường Phổ thông/ trường Dự bị (Junior College) hai năm hoặc học tại những học viện tập trung 3 năm Dự bị Đại học tập => Thi GCE ‘A’ với tác dụng tốt, các chúng ta có thể được Đại học tập tại một trong những 6 ngôi trường Đại học tập Công lập số 1 tại Singapore. (Với các trường Đại học tư thục thì phần lớn không yêu cầu bằng GCE ‘A’).Học cđ Công lập: Tại một trong 5 trường cao đẳng Công lập tốt nhất tại Singapore là Nanyang Polytechnic, Ngee An Polytechnic, Republic Polytechnic, Temasek Polytechnic, Singapore Polytechnic. Các khóa học tập tại các trường cao đẳng Công lập thường có thời gian đào tạo từ là 1 – 3 năm.Học Dự bị Đại học tứ thục: Đối với các bạn lựa chọn theo con đường tư thục, các bạn cũng có thể đăng cam kết vào những khóa Dự bị Đại học 6 – 12 tháng tại những trường bốn thục. Sau đó, các chúng ta cũng có thể đăng ký kết trực tiếp vào các chương trình Đại học tư thục. Đây là 1 trong những ưu điểm của trong suốt lộ trình học nhanh trong khối hệ thống giáo dục Singapore.Trường dạy nghề/Viện giáo dục và đào tạo kỹ thuật (ITE – Institute of Technical Education): những trường này sẽ tương xứng cho các bạn có nhu cầu phát triển năng lực và kiến thức trong các lĩnh vực công nghiệp không giống nhau. Ngoài ra khóa học chủ yếu quy và các chương trình thực tập cho số đông sinh viên tốt nghiệp trung học, các trường dạy nghề này còn hỗ trợ những chương trình giáo dục đào tạo chuyển tiếp cho người đã đi làm.Tạm kết

Hệ thống giáo dục đào tạo Singapore với sự triết lý từ hết sức sớm, từ đó giúp cho những em kiến tạo được một planer học tập và phát huy được về tối đa khả năng, niềm yêu mến của bản thân.

Cùng Thiên Tú Academy cho gần hơn với hệ thống giáo dục Singapore. Hãy tương tác ngay cùng với Thiên Tú Academy để được tư vấn lộ trình học tập và lịch trình học phù hợp ngay nhé!

Thiên Tú Academy khôn cùng hân hạnh được hỗ trợ và đồng hành cùng chúng ta trên tuyến phố du học tập phía trước!