Video Thời sự Tôi viết Diễn đàn Thế giới Văn hóa Giải trí Thể thao Đời sống Tài chính - Kinh doanh Giới trẻ Giáo dục Công nghệ Game Sức khỏe Xe Thời trang trẻ Bạn đọc Bạn cần biết
Video Thời sự Thế giới Tài chính - Kinh doanh Đời sống Văn hóa Giải trí Giới trẻ Giáo dục Thể thao Sức khỏe Công nghệ Xe Game Thời trang trẻ Bạn đọc

Khoảng 40 mẫu ô tô du lịch lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ bắt đầu từ ngày 1.12.2021

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ không trực tiếp làm thay đổi giá bán niêm yết của xe. Tuy nhiên, người mua ô tô lắp ráp trong nước sẽ tiết kiệm được khoản tiền khá lớn khi mang xe đi làm thủ tục lăn bánh. Hiện tại, người mua ô tô du lịch 9 chỗ ngồi trở xuống phải đóng lệ phí trước bạ ở mức 10 - 12% giá trị xe (tùy từng địa phương). Trong khi đó, xe bán tải, xe VAN đóng lệ phí trước bạ bằng 60% mức thu xe con.

Cụ thể, ở khu vực I, bao gồm Hà Nội, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ khách hàng mua ô tô phải đóng lệ phí trước bạ 12% tương đương giá tính phí trước bạ. Khu vực II gồm Hà Tĩnh mức đóng lệ phí trước bạ ô tô là 11%. Trong khi khu vực III gồm TP.HCM và các tỉnh còn lại, khách mua xe phải đóng lệ phí trước bạ tương đương 10% giá tính phí trước bạ.

Ô tô lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 103/2021NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1.12.2021 đến hết ngày 31.12.2022

Tuy nhiên, với Nghị định 103/2021NĐ-CP liên quan đến việc giảm 50% lệ phí trước được Chính phủ ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 1.12 tới đây, khách hàng mua ô tô lắp ráp trong nước sẽ đóng lệ phí trước bạ ở mức 5 - 6% giá trị xe.

Hiện tại, các thương hiệu ô tô kinh doanh tại Việt Nam đang phân phối ra thị trường khoảng 40 mẫu mã ô tô lắp ráp trong nước. Trong đó, các thương hiệu như Honda, Mitsubishi, Ford… chỉ có từ 1 - 2 mẫu ô tô du lịch dưới 9 chỗ lắp ráp tại Việt Nam. VinFast sản xuất 4 mẫu gồm Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0, President. Trong khi Hyundai, Mercedes, Toyota, Mazda, KIA sẽ được hưởng lợi lớn từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ khi có từ 4 - 8 mẫu xe đang sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam.

4 mẫu xe VinFast được giảm 50% lệ phí trước bạ, gồm: Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0, President

Với một số mẫu mã xe cỡ nhỏ lắp ráp trong nước như Hyundai Grand i10, KIA Morning, VinFast Fadil… chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ giúp khách hàng mua xe tiết kiệm được 15 - 25 triệu đồng. Trong khi khách hàng mua một số mẫu xe sang đang được Mercedes lắp ráp trong nước như GLC hay S-Class sẽ tiết kiệm được khoảng 100 đến gần 300 triệu đồng.

Dưới đây là thông tin chi tiết các mẫu ô tô lắp ráp trong nước theo từng thương hiệu được giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 103/2021NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1.12.2021 đến hết ngày 31.12.2022:

(*) Giá bán, giá tính trước bạ mang tính tham khảo. Giá tính lệ phí trước bạ có thể thay đổi theo bảng giá do Bộ Tài chính công bố.

#Lệ phí trước bạ #Ô tô lắp ráp trong nước #Nghị định 103 #Trước bạ #PRESIDENT #Lệ phí #FADIL #LUX A2 #LUX SA2 #S-CLASS #GLC #Thị trường ô tô

Gia đình Hoàng Bách đồng điệu với trải nghiệm sống tại Masteri Centre Point

L’Aurora Phu Yen thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư sành sỏi

Quy Nhơn: Ưu thế của đất nền ven biển sở hữu lâu dài