Chưa đến thời điểm tiêu thụ mạnh thời điểm cuối năm nhưng ngay từ cơ hội này, giới đùa hoa mai đã ban đầu săn lùng mai đẹp để đầu tư.


Giá mai tăng cao

*

Cây mai quà được rao bán giá 800 triệu vnd


Ngày 27.8, N.T.P, chủ một vườn mai trên Thủ vượt (Long An) sẽ rao cung cấp 60 cây mai đường kính gốc 25 - 40cm, giá bán trọn gói 60 triệu đồng. Lập tức không ít người contact hỏi thông tin cụ thể để mua, thậm chí là có tín đồ còn kêu gọi lập nhóm nhằm góp vốn thiết lập hết toàn cục số mai này rồi về phân tách ra. Nguyễn Hùng, một fan chuyên tải mai tại khu vực miền Tây cho biết: "Mấy hôm nay tôi săn bắt mai, tình hình ngân sách chi tiêu năm nay hết sức cao, mai đẹp một chút là họ nâng giá lên trời. Lô mai 60 cây này dù còn bé dại nhưng giá bán tính ra chỉ có 1 triệu đồng/cây, giá thì vừa đề xuất nhưng công ty không bán lẻ mà 1 bạn thì thiết lập không hết. Vị vậy một vài người đã rủ tôi hùn vốn để sở hữ rồi phân tách ra".

C.B, một người sale mai nhiều năm cho hay: Thời điểm này chưa cho cận tết, cơ mà là lúc fan đầu tư, những nghệ nhân đi cài mai về chuyên sóc, hóng dịp cuối năm. Năm nay giá mai phôi, mai đẹp số đông tăng mạnh, tự 10 - 20% so với các năm trước. Cây mai bình thường chu vi thân bên trên 50cm thì giá sẽ được chủ hét lên tới mức 3 - 4 triệu đồng/cây. Cây bao gồm chu vi nhỏ dại hơn mà lại dáng đẹp, thân lá tươi tốt cũng rất được hét giá 9 triệu đồng. Mới đây, nhà một sân vườn mai trên Đức Linh (Bình Thuận) rao chào bán cây mai chu vi thân rộng 110cm, gây để ý trên những chợ mai online, giá ban đầu hơn 800 triệu vnd nhưng chỉ vài ngày tiếp theo đã có người đồng ý mua.

Theo ghi nhận, tình trạng mua bán mai vàng, mai giảo, nơi bắt đầu mai bon không đúng trên thị trường bây giờ đang rất sôi động dù còn một thời gian dài nữa bắt đầu đến tết.

Mai vàng trụ vững trên TP.HCM

*

Kinh doanh mai quà đang đưa về lợi nhuận cao cho những chủ vườn


Tại TP.HCM, thôn mai tiến thưởng tại khu vực xã Bình Lợi, H.Bình Chánh cũng đưa về thu nhập “khủng” cho những chủ vườn. Anh Lê Hữu Thiện - giám đốc HTX Hoa mai quà Bình Lợi đến biết: Hiện, HTX đã thổi lên 20 thành viên với tổng diện tích s 60ha, thu nhập từ việc marketing cây mai đem đến hàng tỷ vnđ mỗi năm. Nghề trồng mai là trong số những ngành cấp dưỡng nông nghiệp đơn lẻ gia tăng diện tích s sản xuất qua từng năm trong khi các ngành khác hầu hết bị thu bé vì tốc độ đô thị hóa.

Theo Trung trung ương Khuyến nông TP.HCM, diện tích s trồng lúa, trồng rau, trồng cây ăn uống trái trên địa bàn thành phố hồ chí minh đến lúc này đều bị giảm diện tích sản xuất. Rõ ràng như cây rau bớt 450 ha, cây lúa sút 220 ha, cây ăn trái bớt 400 ha… tuy nhiên, diện tích sản xuất hoa, cây kiểng trên địa bàn thành phố là 2.140 ha, tăng 20 ha so với cùng kỳ năm trước. Vào đó, diện tích s hoa mai là 764 ha và ăn diện tích mai Bình Lợi chiếm tỉ lệ lớn nhất với 550 ha. Có thể nói Bình Lợi là "Thủ bao phủ mai vàng" của khu vực phía Nam, lượng mai hỗ trợ cho những tỉnh thành vào lúc tết luôn dẫn đầu cả nước. Theo anh Lê Hữu Thiện, dù thị phần cây kiểng có nhiều cạnh tranh nhưng cây mai vẫn được sự ưu ái của khá nhiều người trồng. Ko chỉ đem về giá trị tinh thần, cây mai còn mang lại giá trị tài chính cao.

Sở NN-PTNT tp.hcm chủ trì, phối phù hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tổ chức triển khai cung ứng vốn, tín dụng cho những cơ sở ngành nghề nông xã theo chế độ khuyến khích gửi dịch cơ cấu nông nghiệp thành phố trên địa bàn, trong các số ấy làng mai quà Bình Lợi là một trong số các mô hình được thành phố ưu tiên hỗ trợ để vạc triển. Thời gian qua, ngành nông nghiệp, bao gồm quyền các cấp đã hỗ trợ giúp xóm mai kim cương phát triển, như: tổ chức triển khai Đường mai vàng nhằm mục tiêu quảng bá thành phầm mai vàng, cung ứng thành lập HTX Hoa mai rubi Bình Lợi, xây dựng thương hiệu mai vàng…


#mai đá quý #Cây mai #Làng Mai #Làng mai xoàn Bình Lợi #Bình Lợi #Trung trung khu Khuyến nông thành phố hồ chí minh #Chu vi #săn mai đá quý

Đoàn đại lý PC Bình Định tiến hành công trình "Thắp sáng mặt đường quê"

phần đa mẹo túi tiền thông minh bạn cần phải biết khi lên kế hoạch du lịch

người công nhân ‘hít’ keo chó, trơn cười, shisha… cũng dễ dàng thành người nghiện

trang sức IJC chào làng đại sứ thương hiệu 2023 chủ thể ‘Khát vọng vươn xa’

bảo hiểm vi mô Bảo Việt hướng về phát triển an sinh xã hội

EVNHCMC được trao giải thưởng Doanh nghiệp trí tuệ sáng tạo ASEAN năm 2022

gần 50 năm Sữa Ông Thọ âm thầm ‘chia ngọt sẻ bùi’ cùng tín đồ Việt


Bài viết liên quan