Có được đóng góp nhờ BHXH ở doanh nghiệp khác nhằm hưởng thai sản không?

Xin Chào cơ chế Sư! đến em hỏi dành được đóng nhờ BHXH công ty khác để hưởng thai sản không? tháng 11 năm 2018 em gồm tham gia BHXH. Đến tháng 12 năm 2020 em tất cả thai 3 tháng. Cơ mà vì sức mạnh không đáp ứng được quá trình công tác đây đó buộc phải em vẫn xin phép ngủ việc. Bác bỏ sĩ dự sinh của em là hồi tháng 7/2021. Trường thích hợp này em biết mình sẽ không đủ điều kiện để hưởng cơ chế thai sản. Tuy thế nếu ông xã em gia nhập BHXH liên tiếp cho em tại công ty của anh ấy trong thời điểm tháng 2 năm 2021 này, thì sau đây liệu em tất cả đủ đk để hưởng thai sản không ạ?

*

Tư vấn chính sách thai sản:

Cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về câu hỏi có được đóng nhờ BHXH ở doanh nghiệp khác để hưởng thai sản không; chúng tôi xin tư vấn cho chính mình như sau:

Căn cứ Điều 30 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

Điều 30. Đối tượng áp dụng chính sách thai sản

Đối tượng áp dụng chế độ thai sản là bạn lao động hình thức tại các điểm a, b, c, d, đ cùng h khoản 1 Điều 2 của hình thức này”.

Bên cạnh đó, Điều 31 Luật bảo đảm xã hội 2014 cũng đều có quy định:

“Điều 31. Điều khiếu nại hưởng cơ chế thai sản

1. Người lao cồn được hưởng chế độ thai sản lúc thuộc một trong các trường phù hợp sau đây:

a) Lao động chị em mang thai;

b) Lao động cô gái sinh con;

c) Lao động nữ mang bầu hộ với người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) người lao hễ nhận nuôi bé nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động chị em đặt vòng né thai, tín đồ lao động tiến hành biện pháp triệt sản;

e) Lao rượu cồn nam đã đóng bảo hiểm xã hội có bà xã sinh con.

2. Tín đồ lao động luật pháp tại các điểm b, c với d khoản 1 Điều này cần đóng bảo đảm xã hội từ đầy đủ 06 mon trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh bé hoặc nhấn nuôi nhỏ nuôi”.

Từ những quy định nêu trên rất có thể thấy; chỉ bạn đang tham gia dục tình lao động mới thuộc đối tượng người tiêu dùng tham gia BHXH yêu cầu và có thể được hưởng chế độ thai sản.

Bạn hy vọng tham gia BHXH thường xuyên tại công ty của ông chồng bạn từ thời điểm tháng 2 năm 2021 bằng phương pháp đóng nhớ rằng hành vi vi bất hợp pháp luật bảo hiểm. 

Xử phạt phạm luật hành chính hành vi vi phạm:

Căn cứ Điều 17 Luật bảo đảm xã hội 2014 về các hành vi bị nghiêm cấm:

4. Gian lận, hàng fake hồ sơ vào việc tiến hành bảo hiểm xã hội, bảo đảm thất nghiệp.”

*

 Tư vấn chế độ thai sản trực con đường 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Như vậy, bạn không thể gia nhập BHXH thường xuyên tại doanh nghiệp của ông xã bạn. Hành vi đóng nhờ BHXH là hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm và hoàn toàn có thể bị xử phạt phạm luật hành chính.

Trên đấy là tư vấn cho thắc mắc có được đóng nhờ BHXH ở công ty khác để hưởng bầu sản không? Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo bài bác viết:

Tháng lương để tính trợ cấp cho một lần lúc sinh con

Tăng lương khi mang thai để hưởng nghĩa vụ và quyền lợi bảo hiểm cao hơn

Trong thừa trình giải quyết và xử lý còn vấn đề gì thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ Tổng đài hỗ trợ tư vấn trực đường 24/7: 1900.6172 để được bốn vấn, câu trả lời trực tiếp.