Như hầu hết các bạn đã biết, Windows bằng cách mặc định có một tài khoản quản trị với một tên đúng đắn “Administrator”. Thông tin tài khoản quản trị này là quá trội so với toàn bộ các tài khoản người dùng khác trong khối hệ thống Windows của bạn và áp dụng nó, chúng ta cũng có thể làm hầu như bất kể điều gì nhưng không có bất kỳ hạn chế nào. Coi xét kỹ năng tài khoản này có, thông tin tài khoản Administrator là một trong những tài khoản nhắm mục tiêu nhất của tin tặc sử dụng các phần mềm độc hại, trojan và virus.

Bạn đang xem: Đổi tên administrator win 10

*

Vì vậy, trong số những thực tiễn rất tốt của Windows bình an là để thay tên tài khoản Administrator để đồ vật gi khác để nó sẽ trở ngại hơn nhiều cho đều kẻ tấn công để truy tìm cập. Rộng nữa, nếu như khách hàng đang nghỉ ngơi trong một môi trường thiên nhiên máy chủ, sự biến đổi là phải.


Trong trường hợp bạn đang tự hỏi làm núm nào để triển khai điều đó, ở đó là làm nạm nào bạn cũng có thể đổi tên tài khoản quản trị viên Windows.

Sử dụng Windows Command Prompt

Để đổi tên tài khoản quản trị bằng cách sử dụng vết nhắc lệnh, nhấn phím “Win + X” và lựa chọn tùy lựa chọn “Command Prompt (Admin)” .

Nếu nhiều người đang sử dụng Windows 7 hoặc Vista, tra cứu kiếm Command Prompt trong thực đơn Start, kích chuột cần vào nó và lựa chọn tùy chọn “Run as administrator“.

*

Khi Advanced command prompt đã có mở, chỉ việc sao chép cùng dán những lệnh tiếp sau đây vào lốt nhắc lệnh để đổi tên tài khoản Administrator. Đừng quên thay thế “NewUserName” cùng với Tên truy nã nhập thiết lập cấu hình của bạn.

  wmic useraccount where name=‘Administrator’ call rename name=‘newUserName’

*

Một lúc lệnh đã có được thực hiện, của Windows đã hiển thị một thông báo xác nhận tương từ như hình trên.

Bạn đã đổi khác thành công tên người dùng tài khoản quản ngại trị mặc định.

Sử dụng Windows Group Policy Editor

Nếu ai đang ở trong một môi trường máy chủ, tiếp nối sử dụng Group Policy Editor là một trong cách tốt để làm chủ mọi thứ.

Để bắt đầu, dìm “Win + R“, nhập gpedit.msc và dìm nút Enter nhằm mở Group Policy Editor.

Xem thêm: Đảng Cs Tq 100 Tuổi: Tập Cận Bình Có Phải Là Mao Ở Thế Kỷ 21

*

Bây giờ, điều hướng đến phần sau “Computer Configurations -> Windows Settings -> Security Settings -> Local Policies -> Security Options“, kiếm tìm dòng “Accounts: Rename administrator account,“, và click lưu ban vào nó nhằm mở các tùy chỉnh cấu hình chính sách khớp ứng .


*

Một lúc các tùy chỉnh cấu hình chính sách những cửa sổ đã có mở, chỉ cần nhập tên người dùng tài khoản quản ngại trị mới và nhấp vào nút “Ok” để lưu lại những thay đổi.

*

Đó là toàn bộ để làm. Hoặc khởi hễ lại hay đăng xuất khỏi phiên hiện nhằm phản ánh hầu như thay đổi. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh tiếp sau đây tại vết nhắc lệnh thổi lên để buộc update các Nhóm bao gồm sách tùy chỉnh thiết lập .

  gpupdate /force

Sử dụng Computer Management

Đổi tên thông tin tài khoản Administrator bằng phương pháp sử dụng tiện ích Computer Management là vì sự xa cách dễ dàng nhất. Để có tác dụng điều đó, chúng ta mở Control Panel > Administrative Tools với kích đúp vào “Computer Management” nhằm mở app tương ứng.

Nếu ai đang sử dụng của Windows 8, nhấn “Win + X” và lựa chọn tùy chọn “Computer Management“.

*

Bây giờ, tìm về mục “System Tools -> Local Users and Groups -> Users” Ở đây chúng ta cũng có thể tìm thấy các tài khoản người dùng quản trị viên với cái thương hiệu “Administrator” vào khung mặt phải.

*

Chỉ cần bấm vào phải vào các tài khoản của người sử dụng quản trị viên “Administrator” và lựa chọn tùy chọn thay tên “Rename”, tiếp đến đổi tên nó thành tên của công ty lựa chọn .

*

Khi thay tên xong, hành lang cửa số sẽ y hệt như thế này.

*

Đó là tất cả những gì cần làm, cùng nó là đơn giản và dễ dàng để đổi tên tài khoản Administrator vào của Windows .

Hy vọng rằng sẽ giúp, với làm comment dưới đây share những suy nghĩ và gớm nghiệm của người sử dụng về việc sử dụng các phương pháp trên để chuyển đổi tên của tài khoản quản trị mặc định vào của Windows .