Nếu bạn là fan trung thành của những bộ truyện thanh xuân vườn trường thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuốn truyện “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân”. Vậy tại sao tôi có thể dám khẳng định chắc nịch với các bạn như vậy? Cùng tìm hiểu câu chuyện mà tác giả gửi gắm để có câu trả lời nhé!

Giới thiệu tác giả Bát Nguyệt Trường An

Có lẽ nhiều bạn đọc đã không còn lạ lẫm với tên tác giả Bát Nguyệt Trường An. Nghe tên tác giả có lẽ bạn sẽ nghĩ là một người đã lớn tuổi phải không? Nhưng thực ra chị Bát Nguyệt Trường An sinh năm 1987. Còn rất trẻ, nhưng chị đã có rất nhiều những truyện nổi tiếng, được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích như Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân, Thầm yêu Quất Sinh Hoài Nam, Khi ngày xưa đến… Và những tác phẩm này đều đã được chuyển thể thành phim truyền hình, gây được tiếng vang cực kì lớn.

Bạn đang xem: Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân

Tóm tắt nội dung chính của truyện

Tác phẩm kể về cuộc sống của những bạn học sinh khi mới bước chân vào một ngôi trường cấp 3 lạ lẫm với 2 nhân vật chính là Cảnh Cảnh và Dư Hoài.

Cảnh Cảnh là một cô bé cực kì ngây thơ, đáng yêu. Mặc dù không phải là người thông minh, học giỏi nhưng nhờ vào vận may của bản thân. Năm cô bé thi vào cấp 3 thì cũng là lúc dịch SARS hoành hành khắp Trung Quốc. Nhờ vậy, đề thi vào Chấn Hoa (ngôi trường cấp 3 hàng đầu tại nơi Cảnh Cảnh sinh sống) cũng dễ hơn rất nhiều so với mọi năm. Và Cảnh Cảnh đã lội ngược dòng, trở thành 1 trong 3 người hiếm hoi trường cấp 2 của cô bé thi đỗ Chấn Hoa. Và tại đây, Cảnh Cảnh đã gặp cậu bạn cùng bàn Dư Hoài và có vô số chuyện đã xảy ra.

Xem thêm: Tiếng Việt Lớp 2: Chuyện Bốn Mùa, Tập Đọc Lớp 2: Chuyện Bốn Mùa

Nếu bạn đang là học sinh cấp 3 hoặc chuẩn bị bước vào ngôi trường này, “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” sẽ giúp bạn cảm thấy quãng đời học sinh của mình còn nhiều điều tuyệt vời hơn chỉ là học hành. Ảnh: internet

Sau khi đọc xong, bạn cũng sẽ nhận ra mặc dù là một cô bé ngây thơ và đôi khi hơi ngốc nghếch. Nhưng Cảnh Cảnh lại luôn có những suy nghĩ nội tâm khiến bạn bất ngờ. Cô bé luôn biết tìm ra những khoảnh khắc đáng nhớ, khi cả thế giới đều ồn ào, vội vã, Cảnh Cảnh sẽ luôn tìm ra những khoảng lặng riêng. Điều đó khiến bạn nhận ra, thật ra mỗi người được sinh ra trên đời đều có “sứ mệnh” riêng của mình.

Bạn cũng như được tiếp thêm năng lượng với những câu chuyện về sự hồn nhiên tuổi học trò, lối hành văn dí dỏm của tác giả khiến bạn đôi khi không kìm được mà bật cười thành tiếng. Nó cho bạn những phút giây với những tình cảm bạn bè nhẹ nhàng nhưng đầy tình cảm. Khi mà bạn đã phải đối mặt với quá nhiều những áp lực, mệt mỏi hàng ngày thì đây chính là liều thuốc bổ dành cho bạn.

Kết

Nếu bạn muốn cho bản thân tận hưởng những phút giây thoải mái thư giãn, nếu bạn muốn cho bản thân cơ hội được quay trở lại kí ức thời thanh xuân đẹp đẽ, hay đơn giản nếu bạn đang muốn tìm một câu chuyện nhẹ nhàng đầy ý nghĩa.Đừng ngần ngại mà hãy chọn “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân”, để sau đó chúng ta có thể chẳng ngần ngại mà cùng thốt lên “Giá mà năm đó chúng ta có cậu/cô bạn cùng bàn tuyệt vời như vậy”.