hocketoanthue.edu.vn - Trong khi 9 ngành của Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng lấy điểm chuẩn chỉ ở mức 15 điểm, 4 ngành “hot” của Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có điểm trúng tuyển cao nhất là 27.

Bạn đang xem: Điểm chuẩn đại học sư phạm 2018

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có 4 ngành học "hot" với điểm chuẩn là 27

Các ngành Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Tin học, Sư phạm Công nghệ, Thông tin - Thư viện của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2018 có điểm trúng tuyển cao nhất là 27.

Điểm trúng tuyển của Đại học Sư phạm Hà Nội 2 khá cao khi chỉ có 2/19 ngành học có điểm chuẩn dưới 20 điểm. Đáng chú ý, các ngành học như Sư phạm Tin học, Sư phạm Giáo dục thể chất, Sư phạm Vật lý, Hóa học, Sinh học... còn có điểm trúng tuyển tăng trong khi các ngành học khác thay đổi giảm không đáng kể so với năm 2017.

Đại học Sư phạm Hà Nội: Các ngành học dạy bằng tiếng Anh "hot" nhất

Nhìn chung, điểm chuẩn của nhiều ngành học của Đại học Sư phạm Hà Nội giảm từ 1-4 điểm so với năm 2017. Tuy nhiên, trong số đó, duy trì ở mức điểm chuẩn cao nhất vào trường vẫn là các ngành học dạy bằng tiếng Anh như Sư phạm Toán (dạy Toán bằng tiếng Anh) với điểm chuẩn trên 23, Sư phạm Tin học (dạy Tin bằng tiếng Anh) có điểm chuẩn hơn 22... Ở một số ngành học khác, điểm chuẩn chỉ ở mức 16 điểm.

Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội): Điểm chuẩn cao nhất là 20,25

Ngành Quản trị trường học có mức điểm chuẩn thấp nhất là 16 điểm. Ngành Sư phạm Lịch sử và Sư phạm Ngữ Văn được áp dụng mức điểm chuẩn cao nhất là 20,25.

Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên): Điểm chuẩn từ 17-18,5

Năm nay, điểm chuẩn vào trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) dao động từ 17 đến 18,5 điểm. Ngành Giáo dục mầm non lấy điểm trúng tuyển cao nhất là 18,5 điểm. Trong xu thế giảm mặt bằng chung điểm chuẩn, ngành Sư phạm Tin học năm nay (17,5) có điểm chuẩn còn cao hơn năm 2017 (15,5) tới 2 điểm.

Đối với trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên), điểm trúng tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Win Bằng Ultraiso, Tạo Usb Boot Cài Đặt Windows 10, 8

Đại học Sư phạm TP.HCM: Điểm cao nhất lên tới 22,55

Ở khối ngành Sư phạm, điểm chuẩn cao nhất là 22,55 điểm vào ngành Sư phạm tiếng Anh, tiếp theo là ngành Sư phạm Toán với 22,25 điểm. Ngành Sư phạm Tin học điểm chuẩn thấp nhất 17 điểm.

Đối với các ngành ngoài Sư phạm, điểm chuẩn thấp nhất là 16 điểm với ngành Vật lý học và Địa lý học; ngành ngôn ngữ Nga lấy 16,05 điểm. Ngành học có điểm chuẩn cao nhất là Ngôn ngữ Anh: 21,55 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng): 9 ngành lấy chỉ 15 điểm

9 ngành của trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng có điểm chuẩn ở mức 15 điểm, gồm: Công nghệ sinh học, Hóa học, Văn học, Địa lý học, Việt Nam học, Tâm lý học, Công nghệ thông tin, Công tác xã hội và Báo chí (chất lượng cao).

Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ thông tin (đặc thù) ở mức 22,25 điểm.

Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn năm 2018

hocketoanthue.edu.vn - Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn năm 2018.

Điểm chuẩn 2018 của các trường ĐH Quốc gia TP.HCM giảm từ 1-3 điểm

hocketoanthue.edu.vn - Ngày 6/8, các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm chuẩn. Điểm chuẩn của các trường ĐH Quốc gia TP.HCM đều giảm từ 1-3 điểm.

Vì sao điểm chuẩn các trường đại học năm nay giảm mạnh?

hocketoanthue.edu.vn - Chiều tối 5/8, các trường Đại học trên toàn quốc đã bắt đầu công bố điểm chuẩn. Điểm chuẩn năm nay giảm mạnh từ 3 - 5 điểm so với năm 2017, có ngành giảm tới 8 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

điểm chuẩn sư phạm, điểm chuẩn 2018, Điểm chuẩn Đại học Đà Nẵng, Điểm chuẩn Sư phạm TP.HCM, Điểm chuẩn Sư phạm Thái Nguyên, Điểm chuẩn Sư phạm Hà Nộ, Điểm chuẩn Đại học Giáo dục