Đề cương ôn thi học kì 1 môn Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 tóm tắt kiến thức lý thuyết và một số bài tập ôn thi Toán lớp 7 nhằm hỗ trợ các em học sinh ôn tập môn Toán một cách bài bản và hiệu quả nhất.Tài liệu bao gồm rất nhiều dạng bài tập khác nhau để các em vận dụng kiến thức đã học vào làm bài tập. Các nội dung kiến thức trong đề cương ôn tập đều bám sát vào kiến thức trong sách giáo khoa vì thế giáo viên có thể sử dụng các tài liệu này để giảng dạy cũng rất phù hợp và chất lượng. Bên cạnh đó các em tham khảo thêm Bộ đề thi học kì 1 lớp 7 môn Toán. Nội dung chi tiết mời các bạn cùng tham khảo và tải tài liệu tại đây.

Bạn đang xem: Đề cương toán 7 học kì 1

Đề cương ôn tập cuối kì 1 môn Toán lớp 7 năm 2020

I. Lý thuyết đại số ôn tập học kì 1 Toán 7II. Lý thuyết hình học thi học kì 1 lớp 9 môn ToánIII. Bài tập ôn thi cuối kì 1 Toán 7

I. Lý thuyết đại số ôn tập học kì 1 Toán 7

Chương I. Số hữu tỷ - Số thực- Các phép toán cộng, trừ, nhân, chia các số hữu tỷ.- Các công thức lũy thừa của một số hữu tỷ.- Tính chất của tỷ lệ thức, tính chất của dãy tỷ số bằng nhau.- Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỷ.- Khái niệm số vô tỷ, căn bậc hai.Chương II. Hàm số và đồ thị- Định nghĩa và tính chất của hai đại lượng tỷ lệ thuận.- Các bài toán về đại lượng tỷ lệ thuận.- Định nghĩa và tính chất của hai đại lượng tỷ lệ nghịch.- Các bài toán về đại lượng tỷ lệ nghịch.- Khái niệm hàm số, giá trị của hàm số.- Đồ thị hàm số y = ax.

II. Lý thuyết hình học thi học kì 1 lớp 9 môn Toán

- Hai góc đối đỉnh, đường trung trực của đoạn thẳng- Hai đường thẳng vuông góc, hai đường thẳng song song- Hai tam giác bằng nhau, các trường hợp bằng nhau của hai tam giác- Viết giả thiết, kết luận của bài toán

III. Bài tập ôn thi cuối kì 1 Toán 7

Bài 1. Thực hiện phép tính
a)
b)
c)
d)
Bài 2. Thực hiện phép tính

Bài 3. Thực hiện phép tính

Bài 4: Tìm x biết

Bài 5: Tìm x biếta)
và x + y = -14b)
và x - y = 8Bài 6. Tìm x, y, z biếta)
 và x + y + z = 56b)
 và
Bài 7. Tính diện tích của một hình chữ nhật biết các cạnh của nó tỷ lệ với 7; 5 và chiều dài hơn chiều rộng 8cm.Bài 8.

Xem thêm: Dàn Máy Tính Chơi Game Mạnh Nhất Thế Giới, Pc Gaming Khủng Nhất Thế Giới → Cấu Hình Cao

Tính chu vi của một tam giác biết 3 cạnh của nó lần lượt tỷ lệ với 7; 5; 3 và cạnh lớn nhất dài hơn cạnh bé nhất 12cm.
Bài 9: So sánh 2 số:
Bài 10. Ba nhà sản xuất góp vốn theo tỷ lệ là 4: 5 :6 . Số tiền lãi được chia tỷ lệ với số đóng góp. Tính tiền lãi của mỗi đơn vị biết rằng tổng số tiền lãi của đơn vị thứ hai và thứ ba hơn tiền lãi của đơn vị thứ nhất là 8,4 triệu đồngBài 11: Cho x,y là hai đại lượng tỷ lệ thuận, điền vào ô trống các số thích hợpx-1-2-0,55
f468
Bài 12: Biết 2 đại lượng y và x tỉ lệ thuận với nhau và khi x = 6 thì y = 4a, Tìm hệ số tỷ lệ k của y đối với x.b, Viết công thức biểu diển y theo xc, Tính giá trị của y khi x= 9 ; x= 15Bài 13: Hai lớp 7/1 và 7/2 lao động trồng cây, biết rằng số cây của hai lớp 7/1 và 7/2 tỷ lệ với 3; 5 và tổng số cây của hai lớp trồng được là 64 cây. Tính số cây của mổi lớp.Bài 14: Tìm số học sinh tiên tiến của 3 lớp 7/1, 7/2, 7/3, biết rằng số học sinh tiên tiến của ba lớp 7/1, 7/2, 7/3 tỷ lệ với 6; 5; 4 và tổng số học sinh tiên tiến của 3 lớp là 45 em.Bài 15: Biết 18 công nhân xây xong ngôi nhà hết 75 ngày . Hỏi 15 công nhân (với cùng năng suất như nhau) xây xong ngôi nhà hết bao nhiêu ngày?Bài 16: Cho biết x và y là hai đại lượng tỷ lệ nghịch và khi x= 6 thì y= 10a, Tìm hệ số tỷ lệ nghịch của y đối với x.b, Hãy biểu diển y theo x .c, Tính giá trị của y khi x= 5; x= 12.Bài 17: Cho hàm số y = f(x) =2x -3a, Tính f(-3); f(0,5); f(0).b, Tìm x biết f(x) = 7.