Cùng ké thăm một hòn đảo quan trọng đặc biệt ở Nhật Bản. Quần đảo này từ nhiều năm qua đã biết thành một loài vật quen thuộc “xâm chiếm”, sinh sôi nảy nở hoa mắt và hiện nay có số lượng nhiều gấp 6 lần người dân trên đảo. Đảo Aoshima – được mệnh danh là đảo mèo làm việc Nhật Bản.

*


Đảo mèo làm việc Nhật phiên bản – Đảo Aoshima

1. Đảo Aoshima

Đảo Aoshima nằm trong quận Nagahama, thành phố Ozu, tỉnh Ehime. Là quần đảo nổi lên giữa vùng biển trong nước Seto. Không những nổi tiếng sinh hoạt Nhật phiên bản mà còn được những nước khác rất quan tâm.

Từ nhiều thập kỷ qua, fan trẻ theo thứ tự dọn đi khu vực khác sống, khiến hòn hòn đảo Aoshima sinh hoạt Nhật bạn dạng trở thành nơi trú ngụ của mèo và fan lớn tuổi.

Người dân trên hòn đảo cho biết, Aoshima từng bao gồm số dân 900 người. Từ 70 năm qua, dân sinh trên đảo bắt đầu giảm khi những người dân trẻ thứu tự dọn đi vị trí khác sống.

Đảo Aoshima nói một cách khác là Đảo mèo ở Nhật Bản. Bởi trên quần đảo bé bé dại này có khoảng hơn 150 chú mèo đang thuộc sinh sinh sống với dân cư đảo.

Những bé mèo ban sơ được ngư gia trên đảo mua về để bắt bè cánh chuột phá phách thuyền đánh cá. Dần dần chúng sinh sôi nảy nở thành đàn.

*

Khách du ngoạn đổ về hòn đảo thuộc tỉnh giấc Ehime bằng phà. Một ngày bao gồm 2 chuyến phả tới đây. Một khác nước ngoài tên Makiko Yamasaki share : “Tôi cho đây nhằm thư giãn, và bởi vì ở đây có rất nhiều mèo. Tôi muốn trở lại đây lần nữa”

Dân đảo băn khoăn lo lắng cuộc sống yên tĩnh của họ có thể bị xáo trộn khi số lượng khách du lịch đổ về đây nghỉ ngơi ngày càng nhiều.

2. Phương pháp đến Đảo Aoshima

Từ ga JR Iyonagahama, mất khoảng chừng 2 phút đi dạo để cho bến phả đi Aoshama. Trước bến phả có bãi đỗ xe pháo ô tô, đề nghị dù chúng ta đi ô tô đến đây chúng ta vẫn hoàn toàn có thể yên chổ chính giữa gửi xe. Phà xuất phát từ bến cùng mất khoảng tầm 35 phút là mang lại đảo.

Phà đi đảo Aoshima từng ngày có 2 chuyến khứ hồi. Mặc dù nhiên, vì tất cả quy định sẵn số người rất có thể lên đảo trong một ngày. Yêu cầu nếu chuyến trước tiên chở đầy đủ lượng khách hàng được phép lên đảo thì chuyến lắp thêm 2 sẽ không còn xuất bến nữa. Nên chúng ta lưu ý nhé!

Nếu xác định muốn đi đảo Aoshima thì khuyến khích chúng ta nên đi sớm ném lên phà chuyến thứ nhất nhé.

Hòn đảo nằm tại vị trí phía phái nam Nhật Bản, bí quyết bờ biển của tỉnh Ehime khoảng chừng 30p đi phà. Trong khi dân số của hòn đảo này chỉ tầm 12 người, thì số lượng mèo của hòn đảo này lại lên tới mức hơn 150 con.

Được biết những người dân sống tại chỗ này đều là những người dân lớn tuổi, sống bằng lương hưu. Quá trình mỗi ngày của họ là âu yếm và cung cấp đầy đầy đủ thức ăn cho phần lớn chú mèo trên đảo

*
Thật phấn khích với con số mèo béo ở địa điểm đây 
*
Những chú mèo trên hòn đảo Aoshima hình như rất thích khách.

Tấm lòng mến khách và thân mật không chỉ tất cả ở gần như chú mèo. Mà khắp cơ thể dân trên đảo cũng rất đỗi hiền đức và giỏi bụng.

Phải tuân thủ quy định của hòn đảo. Chỉ mang lại mèo ăn ở quanh vùng chuyên dành cho mèo nạp năng lượng thôi nhé !

Phía tây của đảo có “khu vực cho mèo ăn” với ở đây cũng đều có quy định khác nước ngoài cần lưu ý. Nhiều khi đang trong những khi chụp hình bao gồm thể bạn sẽ muốn cho rất nhiều chú mèo ăn uống tại chỗ. Nhưng đề nghị cho đúng khu vực vực dành cho mèo ăn uống nhé.

*

Mèo lộ diện ở khắp khu vực trên đảo đến nỗi bạn không thể chụp được bức ảnh nào mà không có mèo ^^