*
Nếu quý vị mắc dịch lupus, có lẽ rằng quý vị sẽ có không ít thắc mắc. Lupus không phải là một trong căn bệnh đơn giản và dễ dàng có phương thức điều trị dễ dàng dàng. Quý vị quan trọng chỉ uống dung dịch là dịch sẽ khỏi. Những người sống và làm việc chung với khách hàng khó có thể biết quý vị vẫn mắc bệnh. Lupus không tồn tại một loạt các dấu hiệu ví dụ mà đều người hoàn toàn có thể nhìn thấy. Quý vị có thể biết có điều gì đấy không ổn, mặc dù rất có thể mất chút thời hạn để chẩn đoán được bệnh.

Bạn đang xem: Hoa hậu myanmar phát biểu chống lại quân đội

Lupus có nhiều sắc thái. Nó tất cả thể tác động đến nhiều người thuộc các chủng tộc, dân tộc và độ tuổi khác nhau, cả phái nam lẫn cô bé giới. Nó có thể biểu lộ giống những bệnh khác. Ở từng người, bộc lộ bệnh lại khác nhau.

Tin tốt là quý vị hoàn toàn có thể được giúp đỡ và chiến đấu chống lại Lupus. Tò mò về nó chính là bước đầu tiên. Đặt các câu hỏi. Trao đổi với bác sĩ, mái ấm gia đình và bằng hữu của quý vị. Những người dân tìm tìm câu trả lời sẽ có rất nhiều khả năng phạt hiện bọn chúng hơn. Tập sách này hoàn toàn có thể giúp quý vị bước đầu tìm gọi bệnh.

Các Ô Thông Tin

*

Lupus Là Gì?

Lupus là 1 trong những bệnh từ bỏ miễn dịch. Hệ miễn dịch của khung hình quý vị giống như một lực lượng với hàng nghìn binh lính. Quá trình của hệ miễn kháng là đánh nhau chống lại những chất nước ngoài lai vào cơ thể, y như mầm bệnh dịch và vi-rút. Nhưng mà ở những bệnh từ miễn dịch, hệ miễn dịch bị mất kiểm soát. Nó tấn công các mô khỏe mạnh, chứ chưa hẳn các mầm bệnh.

Quý vị cấp thiết bị truyền nhiễm lupus xuất phát từ 1 người khác. Nó chưa hẳn là ung thư, cùng nó không tương quan đến AIDS.

Lupus là 1 bệnh có thể tác động đến nhiều thành phần của cơ thể. Mọi cá nhân phản ứng khác nhau. Một fan bị lupus rất có thể bị sưng đầu gối và sốt. Một bạn khác lại rất có thể luôn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi hoặc có vấn đề về thận. Một tín đồ khác có thể bị phân phát ban. Lupus rất có thể liên quan đến những khớp, da, thận, phổi, tim, và/hoặc não. Ví như quý vị mắc bệnh dịch lupus, nó gồm thể tác động đến nhị hoặc ba thành phần trong cơ thể quý vị. Thông thường, một bạn không biểu thị tất cả các triệu chứng hoàn toàn có thể xảy ra.

Có ba loại căn bệnh lupus chính:

Lupus ban đỏ toàn thân là dạng phổ cập nhất. Nó song khi có cách gọi khác là SLE, tốt chỉ hotline là lupus. Trường đoản cú "toàn thân" có nghĩa là bệnh rất có thể liên quan mang đến nhiều bộ phận của khung hình như tim, phổi, thận cùng não. Triệu triệu chứng của SLE hoàn toàn có thể nhẹ hoặc nặng.Lupus ban đỏ dạng đĩa chủ yếu ảnh hưởng đến da. Vạc ban đỏ có thể xuất hiện, hoặc da mặt, da đầu, hoặc chỗ khác có thể thay đổi màu sắc.Lupus vày thuốc được tạo ra bởi một vài các loại thuốc. Nó y hệt như SLE, nhưng các triệu triệu chứng thường dịu hơn. Thông thường, bệnh dịch sẽ bặt tăm khi dứt dùng thuốc. Số lượng phái mạnh mắc bệnh lupus vày thuốc vẫn tăng lên cũng chính vì các loại thuốc tạo ra lupus (như hydralazine cùng procainamide) được thực hiện để điều trị những bệnh về tim và các bệnh này thịnh hành hơn ngơi nghỉ nam giới.

Các tín hiệu và Triệu bệnh của Lupus Là Gì?

Lupus rất có thể khó chẩn đoán. Nó thường hay bị nhầm lẫn với những bệnh khác. Vì vì sao này, lupus còn gọi là "kẻ bắt chước tài tình". Các dấu hiệu của bệnh lupus không giống nhau tùy theo từng người. Một vài người chỉ tất cả một vài lốt hiệu; trong những khi những người khác có không ít dấu hiệu hơn.

*

Các tín hiệu thường chạm mặt của bệnh dịch lupus là:

Phát ban đỏ hoặc biến đổi màu sắc trên mặt, hay là tất cả hình bé bướm trên mũi cùng máĐau hoặc sưng khớpSốt không rõ nguyên nhânĐau ngực khi hít thở sâuSưng những tuyếnCực kỳ mệt mỏi (luôn có cảm xúc mệt mỏi)Rụng lông/râu/tóc không bình thường (chủ yếu hèn trên da đầu)Ngón tay hoặc ngón chân lợt lạt hoặc tím tái giống như bị cảm lạnh hoặc stressNhạy cảm với ánh nắng mặt trờiSố lượng huyết cầu thấpTrầm cảm, xem xét khó khăn, và/hoặc vấn đề về trí nhớ.

Các dấu hiệu khác là nhức miệng, co giật không rõ nguyên nhân, ảo giác, sẩy thai những lần, và những vấn đề về thận ko rõ nguyên nhân.

Bùng Phát bệnh Là Gì?

Khi những triệu bệnh xuất hiện, nó được điện thoại tư vấn là "bùng phạt bệnh". Những dấu hiệu này có thể đến rồi đi. Quý vị có thể bị sưng với nổi phát ban một tuần và không tồn tại triệu bệnh nào sau đó. Quý vị hoàn toàn có thể thấy rằng các triệu bệnh bùng phát sau khi quý vị ra bên ngoài nắng hoặc sau đó 1 ngày thao tác vất vả.

Ngay cả khi quý vị cần sử dụng thuốc điều trị dịch lupus, quý khách cũng hoàn toàn có thể nhận thấy phần đa lần các triệu hội chứng trở phải tồi tệ hơn. Khám phá cách nhận biết bệnh bùng phát có thể giúp khách hàng thực hiện quá trình để ứng phó với nó. Không ít người dân cảm thấy rất căng thẳng mệt mỏi hoặc bị đau, vạc ban, sốt, tức giận ở dạ dày, nhức đầu, hoặc chống mặt ngay trước khi bùng phân phát bệnh. Quá trình để ngăn ngừa bùng vạc bệnh, ví dụ như hạn chế thời hạn tiếp xúc ánh nắng mặt trời (và đèn tự tạo trong nhà) và nghỉ ngơi không hề thiếu và yên tĩnh, cũng rất có thể hữu ích.


Ngăn Chặn nở rộ Bệnh

Tìm đọc cách phân biệt bệnh bùng phát.Trao thay đổi với bác sĩ của quý vị.Thử tùy chỉnh cấu hình các phương châm và ưu tiên có tính thực tế.Hạn chế thời hạn tiếp xúc với tia nắng mặt trời (và đèn tự tạo trong nhà).Duy trì chính sách ăn uống lành mạnh.Phát triển các khả năng ứng phó để giúp hạn chế căng thẳng.Nghỉ ngơi không thiếu thốn và im tĩnh.Tập thể thao vừa buộc phải khi tất cả thể.Xây dựng một khối hệ thống hỗ trợ bằng phương pháp ở cạnh bên những người quý vị tin tưởng và khiến quý vị dễ chịu và thoải mái (gia đình, chúng ta bè, v.v.).

Nguyên Nhân tạo ra Lupus?

Chúng ta không biết nguyên nhân gây ra bệnh lupus. Không có biện pháp chữa trị, nhưng trong số đông trường vừa lòng thì lupus rất có thể kiểm kiểm tra được. Lupus nhiều khi xuất hiện nay trong gia đình, điều đó cho biết bệnh rất có thể do di truyền. Tuy nhiên, gen không phải là toàn bộ nguyên nhân. Môi trường, tia nắng mặt trời, căng thẳng, và một số trong những loại thuốc rất có thể gây ra các triệu hội chứng ở một vài người. Những người dân khác có nền tảng gốc rễ gen tương tự nhưng hoàn toàn có thể không lộ diện dấu hiệu hoặc triệu bệnh của bệnh. Những nhà phân tích đang cố gắng tìm ra nguyên do tại sao.

Những Ai Mắc căn bệnh Lupus?

*

Bất cứ ai cũng có thể mắc dịch lupus. Nhưng bọn họ biết rằng phái đẹp mắc lupus nhiều hơn thế nam giới. Phụ nữ người Mỹ gốc Phi có chức năng mắc lupus các hơn đàn bà da trắng gấp bố lần. Dịch cũng phổ cập hơn ở thiếu phụ người Tây Ban Nha và tình nhân Đào Nha/La-tinh, Châu Á, và Mỹ bản Địa.

Cả fan Mỹ cội Phi, Tây Ban Nha và nhân tình Đào Nha/La Tinh đều sở hữu xu phía mắc dịch lupus ở lứa tuổi trẻ hơn và có nhiều triệu triệu chứng hơn khi chẩn đoán (bao tất cả cả sự việc về thận).

Họ cũng đều có xu phía bị bệnh nặng hơn bạn da trắng. Ví dụ, bệnh nhân người Mỹ cội Phi có rất nhiều cơn teo giật và bỗng nhiên quỵ hơn, trong những lúc bệnh nhân bạn Tây Ban Nha và tình nhân Đào Nha/La-tinh có khá nhiều vấn đề về tim hơn. Cửa hàng chúng tôi không rõ nguyên nhân một số người có vẻ biểu hiện nhiều vấn đề về lupus hơn những người dân khác.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Nguyễn Phi Hùng Từng Rung Động Với Bạn Diễn, Nguyễn Phi Hùng (Ca Sĩ)

Lupus thịnh hành nhất ở thanh nữ trong giới hạn tuổi từ 15 mang đến 44. Đây là khoảng thời gian số đông phụ cô bé đều hoàn toàn có thể sinh con. Các nhà khoa học nhận định rằng hoóc môn của phụ nữ rất có thể chứa thứ gì đấy liên quan mang lại lupus. Nhưng cần phải nhớ rằng bầy ông và fan cao tuổi cũng hoàn toàn có thể mắc căn bệnh này.

Trẻ em dưới 15 tuổi ít mắc bệnh dịch lupus hơn. Nước ngoài trừ những em nhỏ xíu sinh ra trường đoản cú những đàn bà mắc bệnh dịch lupus. Phần lớn trẻ này rất có thể có sự việc về tim, gan, hoặc domain authority do bệnh lupus gây ra. Khi được âu yếm tốt, hầu như phụ thiếu phụ bị lupus rất có thể có một bầu kỳ bình thường và sinh ra em nhỏ xíu khỏe mạnh.


Chẩn Đoán: Làm nỗ lực Nào Quý Vị hoàn toàn có thể Tìm gọi Được Liệu Quý Vị tất cả Mắc căn bệnh Lupus hay Không?

Bệnh sử. Cho chưng sĩ biết về những triệu bệnh của quý khách và các vấn đề không giống quý vị đã chạm chán phải có thể giúp họ gọi được triệu chứng của quý vị. Bệnh sử của quý vị hoàn toàn có thể cung cấp các manh côn trùng về tình hình bệnh lý của quý vị. Sử dụng danh sách liệt kê sống cuối tập sách này nhằm theo dõi các triệu hội chứng của quý vị. Share danh sách này với chưng sĩ của quý vị. Hãy nhờ gia đình hoặc anh em giúp quý vị xem danh sách liệt kê hoặc nêu vướng mắc với bác bỏ sĩ của quý vị.Hoàn thành soát sổ thể chất. Chưng sĩ vẫn tìm vị trí nổi phân phát ban cùng những tín hiệu khác cho thấy thêm có gì đó không ổn.Xét nghiệm những mẫu máu cùng nước tè trong chống thí nghiệm. Các mẫu máu cùng nước tè thường cho biết thêm liệu hệ miễn dịch của quý vị có vận động quá nút không.Sinh thiết da hoặc thận. Vào sinh thiết, mô được lấy ra thông qua thủ pháp tiểu phẫu được bình chọn dưới kính hiển vi. Mô da hoặc thận được khám nghiệm theo cách này có thể cho thấy thêm các dấu hiệu của một bệnh dịch tự miễn dịch.

Bác Sĩ Sẽ làm cho Gì?

Hãy đến chạm chán bác sĩ. Bọn họ sẽ hiệp thương với khách hàng và ghi lại tiền sử mắc các vấn đề sức khỏe của quý vị. Nhiều người bị lupus vào một thời gian dài trước lúc phát hiển thị họ phạm phải nó. Điều đặc biệt là quý vị phải cho bác bỏ sĩ hoặc y tá biết về những triệu chứng của quý vị. Thông tin này cùng với khám thể chất và hiệu quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm để giúp bác sĩ xác định xem liệu quý vị có mắc lupus hay bệnh gì khác giỏi không.

Bác sĩ chuyên dịch thấp khớp là 1 bác sĩ chăm điều trị những bệnh có ảnh hưởng đến khớp và cơ, như lupus. Quý vị hoàn toàn có thể muốn nhờ bác bỏ sĩ hay khám mang đến mình ra mắt đến bác sĩ chuyên bệnh dịch thấp khớp. Trong một trong những trường hợp, chưng sĩ domain authority liễu, chưng sĩ chăm điều trị các bệnh có ảnh hưởng đến da, hoàn toàn có thể tham gia chẩn đoán và điều trị. Không có xét nghiệm tốt nhất nào rất có thể chỉ ra rằng quý vị mắc căn bệnh lupus. Bác sĩ hoàn toàn có thể phải thực hiện một số xét nghiệm và nghiên cứu và phân tích bệnh sử của quý vị. Chẩn đoán dịch lupus hoàn toàn có thể mất 1 thời gian.

*

Tôi tất cả Phải Uống dung dịch Không?

Hãy lưu giữ rằng mọi cá nhân có các triệu hội chứng khác nhau. Biện pháp điều trị tùy nằm trong vào triệu chứng. Bác sĩ hoàn toàn có thể cho quý vị cần sử dụng aspirin hoặc một các loại thuốc tựa như để chữa bệnh sưng khớp với sốt. Bác sĩ rất có thể kê kem để khám chữa phát ban. Đối cùng với những sự việc nghiêm trọng hơn, các loại dung dịch mạnh hơn hoàn toàn như là các phương thuốc trị sốt rét, corticosteroid, dung dịch hóa trị, và những loại thuốc sinh học, bao hàm chất ức chế BLyS đặc hiệu, được sử dụng. Bác sĩ của quý vị sẽ lựa chọn phương thức điều trị dựa trên các triệu bệnh và yêu cầu của quý vị.

Luôn luôn cho chưng sĩ của quý vị biết giả dụ quý vị có vấn đề với dung dịch của mình. Hãy cho bác bỏ sĩ biết nếu như quý vị sử dụng chất bổ sung cập nhật thảo dược hoặc vitamin. Thuốc của quý vị hoàn toàn có thể không kết hợp tốt với các chất bổ sung này. Quý khách và chưng sĩ của quý vị rất có thể làm việc với nhau để tìm ra cách rất tốt điều trị toàn bộ các triệu triệu chứng của quý vị.

Tôi hoàn toàn có thể Đối Phó với Lupus như vậy Nào?

*

Quý vị bắt buộc tìm ra phương pháp nào phù hợp nhất cùng với mình. Quý vị hoàn toàn có thể nhận thấy chưng sĩ chuyên bệnh thấp khớp bài bản điều trị tốt nhất có thể cho quý vị. Các chuyên gia chăm lo sức khỏe khoắn khác rất có thể giúp quý vị ứng phó với các khía cạnh khác của bệnh lupus bao hàm bác sĩ tâm lý, chuyên gia trị liệu tính năng hoạt động, bác bỏ sĩ domain authority liễu, và chưng sĩ chuyên khoa dinh dưỡng. Quý vị hoàn toàn có thể nhận thấy rằng tập dượt với chuyên viên trị liệu thể chất làm cho quý vị cảm giác khỏe hơn. Điều quan trọng là quý khách cần trao đổi với nhóm âu yếm sức khỏe của chính mình thường xuyên, thậm chí còn cả khi căn bệnh lupus của khách hàng không thể hiện gì và hầu như thứ đều phải có vẻ ổn.

Đối phó cùng với căn bệnh kéo dãn như căn bệnh lupus có thể là khó khăn về phương diện cảm xúc. Quý vị rất có thể nghĩ rằng chúng ta bè, gia đình và đồng nghiệp của chính bản thân mình không hiểu cảm giác của quý vị. Bội nghịch ứng thường bắt gặp là khổ cực và tức giận.Người mắc dịch lupus có tích điện hạn chế và phải điều hành và kiểm soát nó một phương pháp khôn ngoan. Hãy hỏi nhóm âu yếm sức khỏe khoắn của quý vị về những cách đối phó với việc mệt mỏi. Phần nhiều mọi người cảm thấy xuất sắc hơn nếu như họ cai quản việc sinh hoạt và các bước kết phù hợp với dùng thuốc. Giả dụ quý vị cảm xúc chán nản, dung dịch và thương mại & dịch vụ tư vấn hoàn toàn có thể giúp quý vị.

Ngoài ra,

Chú ý đến cơ thể của quý vị. Thao tác làm việc chậm lại hoặc nghỉ trước khi quý vị cảm giác quá mệt.Tìm hiểu cách điều hành và kiểm soát nhịp độ phiên bản thân. Dần dần là các bước và các vận động khác của quý vị.Đừng đổ lỗi mang đến mình vị sự mệt mỏi mỏi. Nó là một phần của tình trạng bệnh này.Xem xét sử dụng những nhóm cung cấp và thương mại & dịch vụ tư vấn. Họ hoàn toàn có thể giúp quý vị nhận ra rằng quý vị không thể đơn độc. Những thành viên vào nhóm chỉ dẫn lẫn nhau phương pháp đối phó.Xem xét các hỗ trợ khác từ mái ấm gia đình của quý vị cũng tương tự các nhóm tôn giáo và nhóm cộng đồng khác.

Đúng là khi quý vị mắc phải bệnh lupus, thì duy trì gìn sức khỏe là vấn đề khó tiến hành hơn. Khách hàng cần chăm chú sát sao đến cơ thể, chất xám và niềm tin của mình. Việc mắc phải bệnh mạn tính khá căng thẳng. Mọi fan đối phó với stress theo những phương pháp khác nhau. Một số cách thức có thể cung ứng đó là:

Duy trì gia nhập các vận động xã hội.Luyện tập những kỹ thuật như thiền cùng yoga.Thiết lập những ưu tiên nên dành thời hạn và năng lượng.
*

Tập thể dục là một phương thức khác có thể giúp quý vị ứng phó với bệnh dịch lupus. Mọi loại bài tập quý vị hoàn toàn có thể luyện tập bao gồm như sau:

Bài tập về chuyển động khớp (ví dụ: duỗi cơ) giúp duy trì chuyển động bình thường của khớp và sút độ cứng. Loại bài bác tập này giúp gia hạn hoặc ngày càng tăng sự linh hoạt.Bài tập tăng tốc thể lực (ví dụ: nâng tạ) giúp duy trì hoặc tăng sức khỏe cơ bắp. Cơ mạnh khỏe sẽ giúp cung cấp và đảm bảo an toàn các khớp bị tác động bởi căn bệnh lupus.Bài tập aerobic hoặc sức bền (ví dụ: quốc bộ nhanh hoặc chạy bộ) nâng cao tim mạch, giúp kiểm soát và điều hành cân nặng, và nâng cấp chức năng tổng thể.

Những người mắc các bệnh mạn tính như căn bệnh lupus nên hỏi ý kiến chuyên gia quan tâm sức khỏe của mình trước khi bắt đầu chương trình luyện tập.

Việc tò mò về bệnh lupus cũng hoàn toàn có thể giúp ích. Những người có không thiếu thông tin với tham gia vào việc lập kế hoạch chăm sóc của mình report là ít bị đau nhức hơn. Họ cũng hoàn toàn có thể phải thăm khám chưng sĩ không nhiều hơn, thấy tự tín hơn, và bảo trì sự năng rượu cồn hơn.

Phụ nữ ao ước lập gia đình nên thảo luận kỹ với nhóm âu yếm sức khỏe của họ; ví dụ: những bác sĩ, chuyên gia trị liệu thể chất, với y tá. Bác sĩ sản khoa và bác sĩ chuyên bệnh dịch lupus của quý vị cần thao tác với nhau nhằm tìm ra kế hoạch điều trị tốt nhất có thể cho quý vị.

Hy Vọng trải qua Nghiên Cứu

Các nhà khoa học đang cố gắng nỗ lực tìm ra những vì sao gây bệnh dịch lupus và biện pháp điều trị tốt nhất. Sau đấy là một số câu hỏi họ đang nỗ lực trả lời:

Ai rất có thể mắc dịch lupus cùng tại sao?Tại sao phụ nữ có chức năng mắc bệnh dịch lupus cao hơn bầy ông?Tại sao có rất nhiều trường hòa hợp mắc dịch lupus rộng trong một vài nhóm chủng tộc cùng sắc tộc tuyệt nhất định?Điều gì sai trái trong hệ miễn dịch cùng tại sao?Làm cố kỉnh nào chúng ta có thể khắc phục hệ miễn dịch không vận động tốt?Gen vào vai trò gì ở dịch lupus?Các triệu bệnh của căn bệnh lupus hoàn toàn có thể được điều trị rất tốt như cầm nào?

Viện Y Tế nước nhà (hocketoanthue.edu.vn) cung cấp nghiên cứu về sức mạnh và bệnh dịch tật. Viện quốc gia về các Bệnh Viêm Khớp, Cơ Xương với Da (hocketoanthue.edu.vn) hỗ trợ nghiên cứu về xương, mô liên kết, khớp, cơ cùng da. Đây là những phần tử trong cơ thể rất có thể bị tác động bởi dịch lupus. Công trình phân tích do hocketoanthue.edu.vn cung cấp đang phân tích các vụ việc sau:

Các nhà công nghệ đã chứng minh rằng những người mắc bệnh lupus có hiệu quả xét nghiệm dương tính với một vài kháng thể có tương đối nhiều khả năng bùng phát bệnh dịch nghiêm trọng hơn, và sử dụng prednisone hoàn toàn có thể ngăn chặn bùng phát bệnh dịch ở các cá nhân.Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiến trình giải phóng các tế bào chết thoát ra khỏi cơ thể có thể không chuyển động hiệu quả lúc mắc căn bệnh lupus. Phân phát hiện nhiều điều rộng về tiến trình này có thể giúp đưa ra các phương pháp điều trị mới.Các nhà công nghệ đang bắt đầu tìm hiểu những loại tế bào miễn dịch không giống nhau đóng mục đích gì ở căn bệnh lupus. Kiến thức và kỹ năng này hoàn toàn có thể giúp bọn họ tìm ra những cách bắt đầu để khám chữa bệnh.Protein vẫn được xác định trong thủy dịch của người bệnh mắc lupus có thể chỉ ra các loại và mức độ cực kỳ nghiêm trọng của căn bệnh thận mà người ta mắc phải. Một xét nghiệm máu dễ dàng dựa bên trên phát hiện nay này rất có thể giúp người bệnh tránh phải tiến hành sinh thiết thận âu sầu và tốn kém.Một số gen nhất thiết làm cho một số người có rất nhiều khả năng chạm mặt những biến chứng nghiêm trọng hơn, ví dụ như bệnh thận. Những nhà nghiên cứu của hocketoanthue.edu.vn đã phát hiện ra một nhiều loại gen có tương quan đến nguy cơ mắc những bệnh thận vị lupus cao hơn nữa ở người Mỹ cội Phi. Những biến hóa trong gen này khiến cho hệ miễn dịch ko thể loại trừ các binh sĩ chống lại mầm bệnh vô ích ra khỏi cơ thể sau khi bọn chúng thực hiện ngừng nhiệm vụ của mình. Những gen khác đang được xác định là nhập vai trò trong dịch lupus.Lupus phổ cập ở nữ giới hơn nam giới giới. Những nhà nghiên cứu đang nghiên cứu về vai trò các hoóc môn và mọi điểm khác biệt khác thân nam cùng nữ.

Thông tin khác về phân tích có sẵn từ các nguồn lực sau đây:

Mọi Người hoàn toàn có thể Tìm Thêm thông tin Về Lupus Ở Đâu?

Viện giang sơn về các Bệnh Viêm Khớp, Cơ Xương với Da Trung Tâm tin tức và Giới ThiệuViện Y Tế Quốc Gia

National Institute of Arthritis & Musculoskeletal and Skin Diseases (hocketoanthue.edu.vn) Information ClearinghouseNational Institutes of Health