Bà Nguyễn Thanh Phượng phía bên trong top 3000 người lừng danh trên thế giới và cũng là người đứng vị trí thứ 40 trong danh sách doanh nhân nổi tiếng. Thuộc BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu về con gái thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhé!

Nguyễn Thanh Phượng là ai?

Nguyễn Thanh Phượng sinh năm 1980. Được có mặt và béo lên tại tỉnh Kiên Giang, dẫu vậy quê gốc của bà là nghỉ ngơi tỉnh Cà Mau. Bà là đàn bà của nguyên thủ tướng mạo nước CHXHCNVN Nguyễn Tấn Dũng.

*

Con gái của nguyên thủ tướng nước CHXHCNVN Nguyễn Tấn Dũng - Bà Nguyễn Thanh Phượng

Từ năm 2007 đến nay, bà đang là quản trị HĐQT của 2 công ty: CTCP hội chứng khoán bản Việt ( VCSC) với Công ty làm chủ Quỹ Đầu tư triệu chứng khoán bản Việt (VCAM). Bà Phượng là người phụ trách cho việc lý thuyết phát triển và gửi ra các chiến lược cung cấp Ban Điều hành. ước mơ của bà là chuyển VCSC trở thành trong số những đơn vị chuyên cung cấp các thương mại dịch vụ tài chính số 1 trên thị trường. Đồng thời, bà cũng chính là thành viên của HĐQT CTCP bất động sản bản Việt.

Bên cạnh đó, bà Phượng từng có thời hạn giữ chức vụ quản trị HĐQT của Viet Capital Bank. Bà cũng tham gia làm việc ở Viet Capital ngân hàng với tư giải pháp là thành viên HĐQT từ năm 2011 và sau đó cũng lên đảm nhiệm quản trị HĐQT của Viet Capital bank từ đầu năm 2012 mang lại tháng 04/2013.

Mức độ học tập vấn của Nguyễn Thanh Phượng

Bà Phượng tốt nghiệp bởi cử nhân ngơi nghỉ trường Đại học tài chính quốc dân Hà Nội. Sau đó, bà còn nhận bởi MBA trường đoản cú Đại học Geneva (Thụy Sĩ).

*
Tham vọng của bà là chuyển VCSC trở thành giữa những đơn vị chuyên cung ứng các dịch vụ tài chính số 1 trên thị trường

Ngoài ra, đàn bà của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng gia nhập vào những khóa đào tạo và huấn luyện về siêng ngành cai quản trị những doanh mục đầu tư hay quản lí trị gia tài tại 1 số ít nước như Thụy Sĩ và Mỹ.

Gia đình của Nguyễn Thanh Phượng

Gia đình bà bao gồm 3 anh em. Anh trai của bà là ông Nguyễn Thanh Nghị, còn em là ông Nguyễn Minh Triết phần đông đang là quan chức cấp cao của ĐCS Việt Nam.

Năm 2008, bà thành hôn với ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry), TGĐ của Quỹ đầu tư IDG Ventures tại nước ta (IDGVV) kiêm member của HĐQT CTCP triệu chứng khoán phiên bản Việt. Đến năm 2013, sau rộng 5 năm kết hôn, bà Phượng đã và đang có đứa con đầu lòng.

Cuộc đời sự nghiệp của Nguyễn Thanh Phượng

Trước đây, bà sẽ từng đảm nhiệm chức vụ PGĐ Tài chính của 1 công ty thuộc tập đoàn đa nước nhà Thụy Sĩ - Công ty liên doanh Holcim Việt Nam> Đây là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất cho đến hiện nay tại Việt Nam.

*

Bên cạnh đó, bà cũng từng giữ vị trí Giám đốc đầu tư chi tiêu của công ty Vietnam Holding Asset Management.

Như vậy cho đến giờ, bà Phượng đã là chủ tịch HĐQT của 3 công ty. Đó là VCSC, VCAM và công ty Bất động sản bạn dạng Việt. Cũng có thời gian bà giữ cưng cửng vị chủ tịch HĐQT Viet Capital Bank.Cuối năm 2007, bà Phượng gây dựng ra công ty chứng khoán phiên bản Việt cùng với tổng khoản vốn điều lệ thời điểm ban đầu là 360 tỷ đồng.

Chỉ trong tầm ba năm tiếp theo đó, VCSC thành công nằm trong top 10 những công ty kinh doanh chứng khoán lớn tuyệt nhất tại Sở giao dịch Chứng khoán tp hcm (HOSE). Đến 10 năm sau, công ty đã góp khía cạnh vào đứng top 3 công ty kinh doanh thị trường chứng khoán sở hữu thị đa số nhất vào nửa đầu xuân năm mới 2017.

*
Chủ tịch HĐQT CTCP hội chứng khoán phiên bản Việt - Bà Nguyễn Thanh Phượng

Năm 2018, tổng lợi nhuận của VCSC đạt đến con số 1.821 tỷ đồng, đây là con số kỷ lục trong lịch sử dân tộc công ty kể từ lúc thành lập. Công ty này cũng để mục tiêu lệch giá của năm 2019 là vào khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy vậy thực tế, doanh thu của VCSC đã bớt hơn 9% so với năm kia đó, vào tầm hơn 1.650 tỷ đồng.

Và cũng như các năm trước đó, bà Phượng liên tục trình ĐHĐCĐ xin không sở hữu và nhận thù lao HĐQT.Theo như bà Nguyễn Thanh Phượng phân chia sẻ: “ cửa hàng chúng tôi vẫn luôn gia hạn truyền thống không nhận thù lao với cũng không tồn tại một vì sao gì thế thể”.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng không sở hữu và nhận thù lao 8 năm liên tục

Điều khiến VCSC của bà Phượng quyến rũ được sự ân cần của media và dư luận đó là việc những thành viên trong HĐQT của doanh nghiệp này liên tiếp cái “điệp khúc” thù lao 0 đồng.

*
Chủ tịch Công ty làm chủ Quỹ Đầu tư triệu chứng khoán bạn dạng Việt - doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng

HĐQT CTCP chứng khoán bạn dạng Việt (VCSC) vừa công bố tờ trình vào Đại hội đồng người đóng cổ phần thường niên năm 2021.

Theo như vào tờ trình, quản trị VCSC sẽ tiếp tục không nhấn thù lao năm 2021. Do vậy năm 2021 này vẫn là năm đồ vật 8 liên tục mà tín đồ đứng đầu của VCSC "từ chối" nhận thù lao của doanh nghiệp.

Việc này xảy ra và kéo dãn dài suốt 8 năm sẽ gây rất nhiều tò mò cho các cổ đông. Và không riêng gì Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng, các thành viên khác của HĐQT cũng có chế độ tương tự.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tin hồ sơ người kinh doanh Việt Nam nhé!