khi nói tới xe máy hay xe phân khối lớn nhưmô tô, mọi người thường nghĩ ngay tới những cái tên như Kawasaki, Honda… Nhưng sau khi xem qua những chiếc xe máy đầu tiên ra đời trên thế giới thì bạn sẽhoàn toàn thấy khác xa với những chiếc xe hiện đại.

Bạn đang xem: Chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới

Michaux-Perreaux Steam Velocipede (1867)

*

Ra đời năm 1867, Michaux-Perreaux Steam Velocipede là một chiếc xe máy chạy động cơ hơi nước. Chiếc xe là sản phẩm của Pierre Michaux, một thợ rèn và một người sản xuất xe đạp ở Pháp. Michaux đã làm ra một mẫu xe đạp có tên Velocipedes, và sau đó con trai của ông là Ernest Michaux đã gắn một động cơ hơi nước nhỏ cho một trong những chiếc xe đạp này.

Lucius Copelands Moto-Cycle (1881)

*

Lucius Copeland là một nhà phát minh khác đưa nước Mỹ tiến thêm một bước tới giấc mơ xe máy, bằng cách chế tạo ra chiếc Moto-Cycle. Chiếc xe có bánh sau rất lớn và bánh trước rất nhỏ, chạy bằng động cơ hơi nước.

Daimler Maybach Reitwagen (1885)

*

Hầu hết giới sử học và các nhà đam mê mô tô đều công nhận Reitwagen của hai nhà phát minh người Đức Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach là chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới sử dụng động cơ đốt trong chạy bằng xăng. Gỗ là vật liệu chủ yếu cấu tạo nên chiếc xe mang tính đột phá trong lịch sử này.

Excelsior (1896)

*

Vào năm 1896, Excelsior Motor Company đưa ra thị trường chiếc xe máy đầu tiên ở Anh. Động cơ 4 thì Minerva 1 xi lanh của chiếc Excelsior cho công suất 1,3 mã lực. Sau đó, Excelsior Motor Company chuyển trọng tâm hoạt động sang lĩnh vực đua mô tô.

Xem thêm:

Peugeot’s Motorcycle (1903)

*

Hãng Peugeot bước vào lĩnh vực xe máy vào năm 1898, khi giới thiệu một mẫu xe máy tại Triển lãm Ô tô Paris. Đến năm 1901, mẫu xe máy đầu tiên của hãng này được đưa vào dây chuyền sản xuất.

Triumph Motorcycle (1901)

*

Hãng Triumph lên kế hoạch cho chiếc xe máy đầu tiên của họ vào năm 1901 và ra mắt chiếc xe này một năm sau đó. Chiếc xe gắn động cơ Minerva này vẫn có hình dáng giống với một chiếc xe đạp. Vào năm 1905, Triumph tung ra một chiếc xe máy khác có thể đạt vận tốc 50 dặm (hơn 80 km)/giờ.

Harley-Davidsons Motorbike (1903)

*

Harley-Davidson là một trong những hãng xe máy nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Chiếc Harley-Davidson đầu tiên sản xuất năm 1903 trông rất giống với một chiếc xe đạp. Trong một cuộc đấu giá, chiếc xe máy cổ đặc biệt này đã được bán với giá 15 triệu USD.

DKW (1916)

*

Cái tên Dampf Kraft Wagen (DKW) có nghĩa là “chiếc xe chạy bằng động cơ” trong tiếng Đức. Những chiếc xe máy DKW đầu tiên chỉ là xe đạp bình thường có gắn động cơ xăng. Sau một thời gian, DKW đã trở thành nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới.

Gọi ngay đến đường dây nóng 1900969612 để được cứu hộ khi xe bạn gặp sự cố, và đừng quên đăng ký thành viên để được ưu tiên ứng cứu.