Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng xe máy lưu thông hàng đầu thế giới. Trong đó, Exciter – Vua xe tay côn tầm trung luôn là sự lựa chọn số 1 của các bạn trẻ yêu thể thao, phong cách và cá tính. Nhưng đối với những bạn mua xe cũ. Một vấn đề cần tìm hiểu là số khung số máy xe Exciter nằm ở đâu? Bởi nếu chúng bị làm giả, khả năng xe bị tịch thu và xử lý vi phạm là rất cao.

Số khung số máy xe Exciter nằm ở đâu?

*
Số khung xe Exciter

Như bạn đã biết, mỗi hãng, mỗi dòng xe. Sẽ quy định vị trí khắc số khung, số máy khác nhau. Và cách xem số khung số máy xe Exciter cũng vậy. Vậy số máy Exciter 2010 nằm ở đâu? Dòng xe này được chia thành loại 135cc và 150cc.

Đối với xe Exciter 150cc: Số khung số khung số máy Exciter 2010 nằm ở dưới yên, gần cẳng sau của xe. Số máy nằm ở lốc máy, dưới cần số bên trái. Đối với xe Exciter 135cc: Số khung được đặt ở yên, cần cẳng sau (giống với bản Exciter 150cc). Số máy nằm ở lốc máy, dưới đầu nòng.

Trong trường hợp đã biết số khung số máy xe Exciter nằm ở đâu. Nhưng các thông tin này đã bị mờ do han gỉ, hao mòn bạn có thể đặt một tờ decal lên vào dùng đầu bút chì và nhẹ. Một lúc sau, thông số sẽ hiện lên mặt decal rõ ràng.

Sau khi đã nắm được số khung, số máy chính xác. Việc tiếp theo là đối chiếu, so sánh biển số thực tế và giấy đăng ký (đối với xe cũ mua lại). Lưu ý quan trọng này sẽ giúp bạn tránh hỏi việc chủ xe đánh tráo giấy tờ không phù hợp. Hạn chế gặp vấn đề về pháp lý sau này.

Ý nghĩa khung xe Exciter

*
Số khung, số máy xe Exciter sẽ cho chúng ta biết được thông tin sản xuất, đời xe, công cụ lắp ráp…

Lý do tại sao mọi người quan tâm đến vấn đề: Số khung số máy xe Exciter nằm ở đâu là bởi ý nghĩa của chúng. Chuỗi ký tự bao gồm các con số, chữ cái này được đọc từ trái sang phải. Thể hiện những thông tin quan trọng về chiếc xe mà bạn đang sở hữu: 

Chữ số đầu tiên: Quốc gia/Vùng lãnh thổ sản xuấtChữ số thứ 2: Nhà sản xuất. Một số trường hợp cần phải kết hợp với chữ số thứ 3 mới có thể làm sáng tỏ điều này.Chữ số thứ 3: Liên kết với chữ thứ 1 và thứ 2 để định danh loại xe, bộ phận sản xuất.Chữ số thứ 4 – Chữ số thứ 8: Các thông tin cụ thể về cấu tạo của xe. Như mẫu mã, dạng thân, hệ thống giảm chấn, mã động cơ, dạng hộp số.Chữ số thứ 9: Dùng để phát hiện mã số VIN hợp lệ. Theo quy định của Sở giao thông vận tải Hoa Kỳ.Chữ số thứ 10: Năm chế tạoChữ số thứ 11: Nhà máy lắp rápChữ số thứ 12 – Chữ số thứ 17: Dây chuyền sản và công đoạn sản xuất xe.

Sau khi đã có số khung xe máy yamaha, cách xem số khung số máy sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể tra cứu số khung xe máy trên các website hỗ trợ trực tuyến như thuxe.vn, analogx.com hay ứng dụng tra hãng. Chỉ với 5 phút thao tác, bạn có thể nắm được mọi thông tin cơ bản về chiếc xe của mình.

Sau khi nắm được số khung số máy xe Exciter nằm ở đâu. Bạn nên chú ý quan sát thật kỹ để xem liệu chúng có bị đục lại hay không. Nếu có, hãy nhanh chóng làm thủ tục xin đục lại số khung. Để tránh những việc bị tịch thu xe do vi phạm quy định về giao thông, vận tải nhé! Nếu bạn có thắc mắc gì trong bài viết, hãy để lại comment. Để được những anh em có kinh nghiệm giải đáp nhé! Thao dõi website https://hocketoanthue.edu.vn/ để biết được nhiều thông tin bổ ích