Google Docs không có vẻ ngoài hào nhoáng và tích hợp đầy đủ các tính năng mà bạn thấy trong Microsoft Office, tuy nhiên nó cũng có một vài thủ thuật rất hữu ích. Bạn có thể sẽ không biết rằng chúng tồn tại trừ khi bạn cần và tìm kiếm nó.

Bạn đang xem: Cách mở quyền chỉnh sửa trên google docs

Ứng dụng tin học văn phòng trên web của Google đã trưởng thành hơn suốt những năm qua và giờ có cung cấp mọi tiện ích từ quyền truy cập offline tới công cụ tích hợp hỗ trợ từ bên thứ 3. Nó vẫn là một ứng dụng văn phòng dễ sử dụng, hoạt động trên mọi nơi, với tính năng cộng tác trong thời gian thực tuyệt hảo.

Cho phép truy cập khi đang offline

Google Docs có thể sử dụng khi offline. Điều này cho phép bạn tạo tài liệu mới, tiếp tục làm việc với những tài liệu đã có sẵn cho dù bạn đang không kết nối mạng Internet. Khi bạn được kết nối Internet trở lại, các thay đổi của bạn sẽ được đồng bộ online.

Tính năng này thực hiện được trên trình duyệt Google Chrome, cho nên nó hoạt động trên các nền tảng Windows, Linux, Mac OS X, và Chromebooks. Để sử dụng tính năng này, truy cập trang web của Google Drive, nhấn vào nút ⚙️ ở góc trên bên phải trang, rồi ấn Cài Đặt (Setting). Trong mục Chung (General), tích chọn vào các phần “Tạo, mở và chỉnh sửa các tệp Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày của bạn trên thiết bị này khi ở chế độ sử dụng ngoại tuyến”, rồi nhấn Xong (Done). Để sử dụng Google Docs khi đang offline, chỉ cần trở về trang web Google Drive trên Chrome khi bạn đang bị mất kết nối.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Quay Tik Tok Thay Đổi Quần Áo Trên Tiktok, Bắt Trend Cực Đơn Giản

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Google Docs có nhiều thủ thuật hơn thế nữa. Phần Tệp > Tải xuống ở thanh công cụ đặc biệt rất hữu ích, cho phép bạn tải xuống tài liệu của mình về máy ở nhiều định dạng khác nhau. Bạn có thể tải xuống dưới dạng PDF, hoặc tài liệu Microsoft Office nếu bạn cần nộp hoặc gửi tài liệu qua email dưới một định dạng tệp cụ thể.

Quốc Việt dịch

Chris B. Hoffman (Aug 31st, 2014). 10 Tips and Tricks for Google Docs How To Geek.