Bạn đang xem bài viết Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 của hocketoanthue.edu.vn. Cùng Aloocw tham khảo bài viết Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 bên dưới!

Đối với giáo viên, sơ đồ lớp học là cần thiết giúp giáo viên dễ dàng sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh, sắp xếp ban cán sự lớp cũng như sắp xếp các nhóm trong lớp, tham khảo hướng dẫn vẽ sơ đồ lớp học trên lớp. Word 2019 dưới đây để biết cách vẽ sơ đồ lớp qua vài bước rất đơn giản và dễ dàng.Bạn đang xem: Cách vẽ sơ đồ lớp học

Công việc của giáo viên vẽ sơ đồ lớp là một trong những cách được sử dụng khá phổ biến hiện nay để giáo viên biết được số lượng học sinh cũng như vị trí chính xác của từng học sinh. Thay vì vẽ sơ đồ trên giấy vừa tốn thời gian lại không đẹp mắt thì giờ đây, bạn có thể lựa chọn vẽ sơ đồ lớp trên lớp. Word 2019, sau đó in chúng ra giấy để sử dụng hoặc khi cần, bạn có thể mở lại tệp sơ đồ trên chính Word để xem.

Bạn đang xem: Cách làm sơ đồ lớp

Vẽ sơ đồ lớp trên Word rất đơn giản và dễ thao tác

Hướng dẫn vẽ sơ đồ lớp trong Word 2019

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn vẽ sơ đồ lớp đơn giản trên Word 2019 thông qua việc tạo bảng, căn lề, di chuyển hợp lý để có một sơ đồ lớp chuẩn và nhanh nhất.

Bước 1: Bạn mở chương trình Microsoft Word trên máy tính của mình.

Bước 2: Để vẽ sơ đồ lớp trong Word, bạn sẽ thực hiện các thao tác tạo bảng Table. Nhưng trước tiên bạn cần chia từ đó thành 2 cột đầu tiên. Bạn nhập Bố trí trang -> chọn Cột -> sau đó nhấn Hai để tách từ thành 2 cột. Trường hợp muốn thêm cột thì sẽ là 3 hoặc 4… tùy theo số lượng dãy bàn ghế trong lớp.

Ở cột tiếp theo, bạn cũng thực hiện tương tự để tạo ra số bàn ghế phù hợp với lớp. Bạn có thể bấm vào góc bàn để căn chỉnh kích thước của bàn sao cho phù hợp nhất với ý thích của mình.

Xem thêm: Ghim Của Duy Hiếu Trên Cách Vẽ Cảnh Sát Giao Thông Đơn Giản, Vẽ Chú Cảnh Sát Giao Thông

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần tạo thêm bàn làm việc cho giáo viên, thông thường bàn giáo viên sẽ ở bên trái hoặc bên phải của lớp học. Bạn nhập Chèn -> chọn Bàn -> và chỉ chọn 1 ô. Ở giữa phía trên là bảng đen, bạn có thể vẽ thêm mở rộng và ghi chú rõ ràng “Lớp học”, sau đó với mỗi ô, bạn điền tên học sinh, sinh viên trong lớp tương ứng với từng bảng. .

Khi bạn chia hai cột, khi bạn muốn viết tiêu đề cho sơ đồ lớp ở trên, văn bản này sẽ không nằm ở giữa hai hàng lớp. Cách xử lý là bạn nhập Columms -> và chọn Một để chuyển về 1 cột, sau đó căn giữa, hàng văn bản đó sẽ ở giữa và không tách văn bản.

Bước 5: Cuối cùng, bạn điền họ và tên học sinh, sinh viên vào các ô đã vẽ -> sau đó chỉnh sửa kiểu chữ, màu chữ và kích thước cho phù hợp. tạo sơ đồ lớp trên Word rồi.

Như vậy là bạn vừa cùng Aloocw.vn thực hiện xong các thao tác để vẽ sơ đồ lớp trong Word 2019 được thôi! Quá đơn giản phải không? Nếu chỉ đơn giản, vào Insert -> chọn Table là bạn đã có một sơ đồ lớp đơn giản và dễ hiểu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-so-do-lop-hoc-trong-word-2019-52647n.aspx Ngoài ra, nếu muốn vẽ các sơ đồ lớp phức tạp và công phu hơn, bạn cũng có thể thực hiện trên Word. Bạn có thể sử dụng chức năng Shapes rồi chọn biểu tượng thích hợp để vẽ sơ đồ lớp giống như vẽ sơ đồ tư duy trong Word hoặc Vẽ sơ đồ tổ chức trong Word đây mà Aloocw.vn đã giới thiệu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng SmartArt để vẽ sơ đồ trong Word là có ngay một sơ đồ đẹp. Để bạn tham khảo, hãy tải thêm một số Sơ đồ lớp mẫu Bấm vào đây để tham khảo trước khi vẽ. Chúc may mắn!

12betTHA BET