Cách tạo chỉ mục trong Word Mac

Word cung cấp cho chúng ta một loạt các chức năng tập trung vào hocketoanthue.edu.vnệc mỗi người dùng có những công cụ tốt nhất để tạo ra chất lượng công hocketoanthue.edu.vnệc, một trong những công cụ này được chú trọng khi chúng ta phải tạo các tài liệu chứa nhiều tiêu đề hoặc phần như luận văn, giấy tờ ngoại giao, v.v., phải có là một trình tự thứ tự của mỗi bước được giải thích trong tài liệu và vì điều này, điều cần thiết là phải tích hợp một chỉ mục vào tài liệu ..

Bạn đang xem: Cách làm mục lục trong word macbook

Một chỉ mục giúp chúng ta có thể cấu trúc tài liệu của mình và do đó trong nháy mắt có thể biết được nội dung của tài liệu được tổ chức như thế nào. Bạn thậm chí có thể trợ giúp các siêu liên kết mà bạn có thể nhấp vào và truy cập trực tiếp vào một phần của toàn bộ tài liệu. Đối với điều này, đây là một tác vụ sẽ được thực hiện tự động trong Word 2019, trong trường hợp này là đối với macOS và nó chỉ yêu cầu một số điều chỉnh mà TechnoWikis sẽ giải thích chi tiết.

Chúng tôi cũng để lại cho bạn hocketoanthue.edu.vndeo hướng dẫn để biết cách tạo chỉ mục trong Word cho Mac ..

Xem thêm: Công Thức Tính Trung Bình Trong Excel Đơn Giản Nhất, Công Thức Tính Trung Bình Cộng Đơn Giản Nhất

Để luôn cập nhật, hãy nhớ đăng ký kênh YouTube của chúng tôi! ĐĂNG KÝ

Cách tạo chỉ mục trong Word Mac

Bước 1Bước đầu tiên chúng ta phải làm là chọn tiêu đề và trong menu Bắt đầu, chúng ta chọn kiểu "Tiêu đề 1":

Bước 2Do đó, chúng ta sẽ thấy sự thay đổi trong định dạng của văn bản đã chọn:

Bước 3Bây giờ chúng ta chọn chương hoặc phần đầu tiên và lần này chúng ta chọn kiểu "Heading 2":

Bước 4Giống như phần trước, chúng tôi có thể thấy thay đổi được phản ánh tự động:

Bước 6Chúng tôi lặp lại quy trình tương tự với mỗi phần hoặc chương tạo nên tài liệu mà chỉ mục sẽ được tích hợp:

Bước 7Chúng tôi áp dụng kiểu mong muốn trong phần Tiêu đề:

Bước 8Khi tiêu đề và các chương đã được áp dụng với định dạng tương ứng, chúng tôi sẽ chuyển đến menu Tham khảo và ở đó chúng tôi sẽ tìm thấy các tùy chọn khác nhau trong "Mục lục":

Bước 9Có nhiều kiểu khác nhau để thêm mục lục hoặc chỉ mục, trong trường hợp này, chúng tôi đã chọn tùy chọn "Cổ điển":

Bước 10Theo mặc định, một siêu liên kết được tạo cho mỗi dòng đến chương đã được chọn, ở đó chúng ta có thể thấy số trang có tiêu đề.

Chúng ta có thể nhấp lại vào Mục lục và lần này chọn "Tùy chỉnh Mục lục":

Bước 11Do đó, cửa sổ sau sẽ được hiển thị, nơi chúng tôi có các tùy chọn sau:Các kiểu mục lục để sử dụngXác định số lượng cấp độ có sẵnTùy chọn để hiển thị trang nơi có phầnTạo siêu liên kết cho mỗi tiêu đềXác định sự liên kết của các con số

Bước 12Trong trường "Điền ký tự", chúng ta có thể xác định kiểu dòng nối tiêu đề với số trang:

Bước 13Mỗi phong cách có các thuộc tính riêng của nó:

Bước 14Khi kiểu của mục lục được xác định, hãy nhấp vào "OK" để tự động áp dụng các thay đổi:

Bước 15Chúng tôi có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tiêu đề như phông chữ, kích thước, kiểu, v.v.:

Bước 16Bảng sẽ không tự áp dụng những thay đổi này, đối với điều này, chúng tôi đi tới Tham khảo và ở đó chúng tôi phải nhấp vào nút "Cập nhật bảng":

Bước 17Thông báo sau sẽ được đưa ra. Ở đó chúng ta có thể xác định kiểu cập nhật để thực thi.

Với điều này, chúng ta đã biết cách tạo và quản lý chỉ mục hoặc mục lục trong Word cho macOS.

Bài Liên Quan Cấu hình cập nhật và khởi động lại lịch trình trong Windows 10 Windows 10 là cam kết của Microsoft đối với Hệ điều hành dứt khoát của nó, một phần mềm muốn cải thiện cho đến khi tất cả người dùng lựa chọn. Đó là rất nhiều động lực của công ty mà họ đã bắt đầu kể từ khi ra mắt đặt cược mạnh mẽ cho người dùng để nâng cấp từ các phiên bản trước đó. Những người của Microsoft không muốn bị bỏ lại phía sau và đó là lý do tại sao họ đang tìm kiếm các phiên bản