Bạn cảm thấy chai nhựa đã qua sử dụng chỉ khiến cho ngôi nhà thêm chật chội mà chẳng có tác dụng gì? Thật ra chúng là một trong những vật trang trí đẹp đến không ngờ đấy. Bài viết này, hocketoanthue.edu.vn đã tổng hợp cho bạn top 10+ ý tưởng làm đồ trang trí bằng chai nhựa tuyệt đẹp rồi. Cùng khám phá ngay nào!

Nội dung

1 Tại sao lại tái chế chai nhựa? Làm đồ trang trí bằng chai nhựa có tác dụng gì?2 Top 9 ý tưởng làm đồ trang trí bằng chai nhựa tuyệt đẹp

Tại sao lại tái chế chai nhựa? Làm đồ trang trí bằng chai nhựa có tác dụng gì?

Bảo vệ môi trường

Theo thống kê, trên thế giới mỗi năm tiêu thụ hàng trăm tỉ chai nhựa. Thời gian để mỗi chai nhựa có thể phân hủy hoàn toàn là từ 70 đến 450 năm. Chúng gây ảnh hưởng nặng nề tới môi trường sống, làm cho Trái Đất ngày càng bị ô nhiễm. Vì vậy, vấn đề sử dụng chai nhựa đúng cách và tái chế chúng góp phần lớn trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Môi trường ô nhiễm với rác thải nhựa

Tiết kiệm chi phí

Chai nhựa đã qua sử dụng có thể được tái chế thành rất nhiều món đồ độc đáo. Từ vật dụng trong gia đình, chậu trồng cây, bình tưới cây cho đến hàng loạt những món đồ trang trí đầy màu sắc. Chúng có thể thay thế rất nhiều vật dụng trang trí tốn kém khác mà vẫn mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Sử dụng chai nhựa làm đồ trang trí là một lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm chi phí.

Bạn đang xem: Cách làm đồ trang trí bằng đồ tái chế

Đồ trang trí bằng chai nhựa giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí cho trang trí

Làm mới không gian sống

Đồ trang trí làm từ chai nhựa rất đa dạng. Có thể giúp bạn trang trí bất cứ không gian nào bạn muốn như phòng ngủ, bàn học, nhà bếp, cửa sổ,… Việc sáng tạo những món đồ trang trí từ trang nhựa sẽ làm mới cho không gian sống của bạn. Mang đến sức sống và phong cách riêng biệt cho ngôi nhà.

Top 9 ý tưởng làm đồ trang trí bằng chai nhựa tuyệt đẹp

Làm chuông gió bằng chai nhựa

Chuông gió không chỉ là vật dụng trang trí mà còn giúp xua tan những năng lượng tiêu cực, thu hút và luân chuyển nguồn năng lượng tích cực, tươi vui trong nhà. Ngoài việc mua những mẫu chuông gió có sẵn, bạn có thể tự mình làm một chiếc chuông gió riêng biệt bằng chai nhựa. Chỉ với một vài bước thao tác đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một chiếc chuông gió mà không tốn quá nhiều chi phí.

Sáng tạo với các mẫu chuông gió làm từ chai nhựa

Đèn trang trí lung linh

Một ý tưởng tuyệt vời để trang trí cho bạn. Nếu ngôi nhà của bạn có sân vườn, hãy thu thập nhiều chai nhựa với màu sắc khác nhau. Sau đó đục lỗ nhỏ dưới đáy chai để luồn bóng đèn và dây điện vào bên trong. Cuối cùng bạn chỉ cần treo chúng lên cao và bật công tắc lên. Sân vườn nhà bạn sẽ lung linh hơn bao giờ hết

Sân vườn khoác áo sắc màu chỉ với những chai nhựa nhỏ

Chậu cây

Nếu là một người ưu sự giản đơn, muốn giữ lại vẻ đẹp trong suốt của chai nhựa, bạn chỉ cần vẽ lên chai nhựa một vài hình vẽ đơn giản. Cắt bỏ 1/3 thân chai là sẽ sở hữu ngay chậu cây tuyệt đẹp này.

Chậu cây đơn giản và độc đáo

Một cách đơn giản khác là bạn cắt bỏ nửa trên của chai. Sơn phần dưới chai theo màu sắc bạn muốn và vẽ lên những hình vẽ ngộ nghĩnh.

Chậu cây được sáng tạo ngộ nghĩnh, dễ thương lắm nè

Con vật trang trí

Làm cánh bướm xinh xắn với chai nhựa cực đơn giản

Các con vật màu sắc dễ thương được xem như là một món phụ kiện nhỏ tạo điểm nhấn cho không gian. Chỉ cần tận dụng những phần nhỏ của chai như đáy chai, nắp chai, một ít phần thân chai. Bạn có thể làm ra những con vật sinh động nhiều sắc thái.

Những chú cánh cam độc đáo làm bằng đáy chai nhựa

Làm hộp bút trang trí bằng chai nhựa

Chỉ với 1/2 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng, bạn có thể làm cho mình một ống đựng bút ngộ nghĩnh. Vừa là trợ thủ đắc lực giúp bạn giữ gìn ngăn nắp vừa là vật dụng trang trí độc đáo.

Hộp bút tinh nghịch tạo điểm nhấn cho không gian của bạn

Búp bê

Búp bê như mang linh hồn phù hộ cho những may mắn, hạnh phúc gia đình bạn. Hãy làm cho ngôi nhà của mình những em búp bê xinh xắn, nhiều màu sắc nhé. Bạn chỉ cần ghép hai phần đáy chai lại với nhau và vẽ trang trí lên chúng thôi. Thật đơn giản phải không nào.

Búp bê dễ thương, đẹp đến bất ngờ làm từ chai nhựa

Tái chế chai nhựa thành đồ chơi

Chai nhựa là nguyên liệu tiện dụng cho việc thiết kế đồ chơi. Bạn có thể mang cả thế giới tuổi thơ trở lại không gian. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy cùng chúng làm những món đồ chơi đẹp xinh. Vừa làm cho căn nhà thêm sinh động vừa gắn kết tình cảm gia đình.

Mang thế giới cổ tích về không gian nhà bạn

Đồng hồ trang trí

Một chiếc đồng hồ vừa tiết kiệm chi phí vừa bảo vệ môi trường lại có thể tô điểm cho không gian thì ai mà không muốn phải không nào? Chỉ với vài chiếc nắp chai và một cót đồng hồ, bạn có thể thỏa sức sáng tạo đồng hồ cho mình. Bạn có thể trang trí thêm cho mặt đồng hồ bằng cách vẽ, cắt dán hay phun sơn.

Đồng hồ đơn giản, tiết kiệm chi phí từ nắp chai nhựa

Làm ghế xinh từ chai nhựa

Thật không ngờ phải không nào. Thì ra những chiếc ghế sang trọng trong phòng khách không cần phải mua bằng một số tiền lớn. Bạn chỉ cần buộc những chai nhựa lớn lại, gắn bìa và xốp xung quanh. Sau đó dùng vải và len bao bọc. Bạn đã có ngay một chiếc ghế xịn, êm và sang trọng.

Ghế xinh cho phòng hiện đại chỉ với những chai nhựa đã sử dụng

Đèn trang trí nội thất

Một chiếc đèn trang trí nội thất có giá là bao nhiêu nhỉ? Bạn sẽ không còn phải nghĩ nữa vì bạn có thể tự làm được chúng rồi. Với các nguyên liệu quen thuộc như: một vỏ chai lớn, cuộn dây băng dính màu, dây giấy xoắn màu, dây đèn, bóng đèn, Bộ đèn chùm độc đáo này sẽ làm mới cho không gian ngôi nhà bạn. Bạn có thể treo nó trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc.

Bộ đèn cực sịn trang trí nội thất nhé

Tổng kết

Với những chia sẻ của mình, hocketoanthue.edu.vn hy vọng bạn có thể sáng tạo cho mình những đồ vật trang trí bằng chai nhựa thật độc đáo. Hãy cùng nhau làm mới không gian sống với chi phí thấp và góp phần bảo vệ môi trường thêm xanh đẹp nhé. Chúc bạn một ngày mới vui vẻ!