Làm thế nào để đánh giá kết quả học tập của học inh là một câu hỏi cần được trả lời tốt. Đánh giá kết quả học tập phụ thuộc vào loại học inh trải qua. V

NộI Dung:

Làm thế nào để đánh giá kết quả học tập của học sinh là một câu hỏi cần được trả lời tốt. Đánh giá kết quả học tập phụ thuộc vào loại học sinh trải qua. Ví dụ, đánh giá học sinh học tập trong một khóa học và tương tự trong đào tạo nghề có thể hoàn toàn khác nhau. Trong trường hợp đầu tiên, các sinh hocketoanthue.edu.vnên có thể được dự kiến ​​sẽ tham dự một kỳ thi hoặc thậm chí tiến hành nghiên cứu về một chủ đề có liên quan. Tuy nhiên, sinh hocketoanthue.edu.vnên của một khóa đào tạo dự kiến ​​sẽ thể hiện kỹ năng của họ bằng cách thực hiện trong một buổi đánh giá thực tế. Vì vậy, rõ ràng là một đánh giá kiến ​​thức về một chuyên ngành nhất định và liên quan đến học tập dựa trên kỹ năng có hai con đường khác nhau. Đồng thời, có các tiêu chí đánh giá các tiêu chuẩn chung của một quá trình học tập và liên quan đến kiến ​​thức và kỹ năng cá nhân của học sinh. Chúng được gọi là các biện pháp gián tiếp và trực tiếp tương ứng.

Bạn đang xem: Các phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh

Đánh giá kết quả học tập của học sinh: Ví dụ cho các loại đánh giá

Bài kiểm tra / bài kiểm tra (bằng miệng, bằng văn bản), bài tập dựa trên sự hiểu biết lý thuyết (báo cáo về nghiên cứu trường hợp), quan sát một nhiệm vụ nhất định (thực hành trong phòng thí nghiệm, thực hiện phẫu thuật trong Y học), Đánh giá lý luận / lý luận logic của sinh hocketoanthue.edu.vnên ( thuyết trình, trình diễn sáng tạo), hocketoanthue.edu.vnết luận văn, thiết kế các mô hình sáng tạo dựa trên sự hiểu biết lý thuyết có thể được chú ý như là ví dụ cho các phương thức đánh giá trong học tập. Một lần nữa, điều quan trọng cần ghi nhớ là loại đánh giá khác nhau liên quan đến phạm trù học tập, lý thuyết, kỹ năng thực tế, v.v.

Các biện pháp gián tiếp và trực tiếp để đánh giá kết quả học tập của học sinh

Các biện pháp gián tiếp về kết quả học tập xem xét tính hiệu quả của toàn bộ quá trình học tập bao gồm cả khả năng ứng dụng của nó trong thế giới chuyên nghiệp. Ngoài ra, nó còn tính đến các chi tiết thống kê của cựu sinh hocketoanthue.edu.vnên, triển vọng nghề nghiệp dành cho sinh hocketoanthue.edu.vnên, số lượng thành phần nghiên cứu được công bố hàng năm, tỷ lệ duy trì và tốt nghiệp và các cơ hội sau đại học mà khóa học hướng đến. Những biện pháp này rất quan trọng để đánh giá kết quả định lượng và định tính của một quá trình học tập mà một nhóm người học trải qua trong một tổ chức. Tuy nhiên, các biện pháp gián tiếp không đánh giá hocketoanthue.edu.vnệc học cụ thể của sinh hocketoanthue.edu.vnên và kết quả là các nhiệm vụ họ có khả năng thực hiện.

Xem thêm: Lỗi Chuột Tự Di Chuyển Lung Tung, Chuột Máy Tính Tự Di Chuyển

Các biện pháp trực tiếp, mặt khác, đánh giá kiến ​​thức và kỹ năng học sinh đạt được trong một khoảng thời gian. Đánh giá học tập đại học (CLA) là một trong những bài kiểm tra tiêu chuẩn như vậy được sử dụng ở Mỹ thuộc danh mục biện pháp trực tiếp này. CLA được thiết kế để đo lường tư duy phê phán, lý luận phân tích, giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp bằng văn bản. Những người tạo ra bài kiểm tra giải thích trọng tâm của đánh giá trong CLA là vì kết quả tập thể và tích lũy của những gì diễn ra hoặc không diễn ra trong bốn đến sáu năm học đại học trong và ngoài lớp học. Vì vậy, rõ ràng bài kiểm tra không nhằm mục đích đánh giá các kiến ​​thức liên quan đến chủ đề theo từng khóa học. Mặt khác, Inventory Inventory là một bài kiểm tra được soạn thảo để đánh giá sự hiểu biết của học sinh trong hocketoanthue.edu.vnệc giải quyết vấn đề trong lĩnh vực Vật lý.

Tóm lại, có rất nhiều phương pháp kiểm tra có sẵn trong giáo dục để đánh giá kết quả học tập của học sinh. Chúng khác nhau tùy thuộc vào chế độ học tập của sinh hocketoanthue.edu.vnên trải qua. Các biện pháp gián tiếp và trực tiếp là hai cơ chế chính được sử dụng trong lĩnh vực giáo dục để đánh giá các tiêu chuẩn và thống kê liên quan đến một quá trình học tập và kiến ​​thức, kỹ năng của học sinh.