Bà Mai Son phân tách sẻ: “Đối với riêng rẽ tôi, mặc dù mình là ai và ở trong phần nào thì điều đặc biệt là bạn phải được mọi tình nhân mến, đồng lòng hỗ trợ trong công việc. Các bạn phải khiến cho họ sẵn sàng chia sẻ những khó khăn đang phải đương đầu trong công việc để bạn Rated 0 based on 0 reviews.
*

Công ty CP Maison được thành lập vào năm 2009. Khởi xướng với niềm mê say thời trang và mong ước thỏa mãn nhu yếu mặc đẹp của fan Việt, nữ người kinh doanh Phạm Thị Mai Son đã mau lẹ đưa doanh nghiệp phát triển, trở thành một trong những công ty cung cấp thời trang cao cấp số 1 Việt Nam.

Sau hai mươi năm hình thành và phát triển với chiến lược đúng đắn, Maison đã mở rộng khối hệ thống 44 cửa hàng trên cả nước và là ngôi nhà chung của rộng 24 yêu mến hiệu khét tiếng trên trái đất như: Charles & Keith, Pedro, Dsquared2, Coach, Christian Loboutin, Puma, Topshop,…

Maison với sứ mệnh lan tỏa văn hóa thời trang cố kỉnh giới phong phú và đa dạng cùng hầu như trải nghiệm về dịch vụ quý khách chuyên nghiệp, tận trọng điểm nhất. Kim chỉ nam phát triển bền bỉ của công ty lớn là trở thành điểm đến lựa chọn sành điệu cho người yêu đam mê thời trang.

Qua đó, Maison không kết thúc nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ, bảo trì thương hiệu nhà cung cấp số 1 trong lĩnh lực kinh doanh nhỏ để bất cứ nhãn hàng nào cũng mong mong mỏi được hợp tác và ký kết cùng doanh nghiệp.

Để có tác dụng được điều đó, team ngũ nhân viên cấp dưới trong công ty luôn phấn đấu hành vi theo các giá trị cốt lõi:

Toàn vẹn: lắng nghe và thảo luận với thể hiện thái độ thẳng thắn, công bằng.Tiêu chuẩn cao: công ty luôn đưa ra kỳ vọng cao hơn mong đợi để thúc đẩy nhân viên phát triển.Đa dạng: Maison luôn luôn lắng nghe ý kiến đóng góp, tôn trọng và hợp lý sự phong phú và đa dạng trong nhân viên.
*

văn hóa công ty

Maison từ bỏ hào là sân đùa năng động, chuyên nghiệp và đầy sáng khiến cho những ai tất cả đam mê, ước ao muốn cải cách và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang. Trên đây, bạn sẽ được truyền xúc cảm trong một môi trường làm việc đa dạng, đoàn kết.

Xem nhân viên cấp dưới là gia tài giá trị tuyệt nhất của doanh nghiệp, Maison luôn luôn nỗ lực chế tạo mọi đk để người lao hễ phát huy năng lực, trao quyền nhằm thúc đẩy nhân viên cấp dưới sáng tạo, vươn đến các giá trị thành công cho bản thân và cho công ty.

Maison vận dụng triết lý lãnh đạo dựa vào sự tôn trọng, không biệt lập cấp bậc, đánh giá đúng năng lượng và đặt nhân viên vào đúng vị trí công việc phù phù hợp với thế mạnh mẽ của họ.

Bà Mai Son phân chia sẻ: “Đối với riêng biệt tôi, mặc dù mình là ai và ở vị trí nào thì điều quan trọng là bạn phải được mọi tình nhân mến, đồng lòng cung ứng trong công việc. Bạn phải khiến cho họ sẵn sàng chia sẻ những khó khăn đang phải đương đầu trong các bước để bạn có thể hiểu họ nhiều hơn nữa đồng thời giúp họ thừa qua khó khăn khăn, vướng mắc đó nhằm giúp bọn họ yên trọng tâm đóng góp nhiều hơn cho doanh nghiệp.

Chính sách huấn luyện và đào tạo và cải cách và phát triển nhân sự

Tại Maison, mỗi thành viên được cam kết thiết lập trong suốt lộ trình thăng tiến tương xứng với năng lực và lý thuyết phát triển nghề nghiệp và công việc của phiên bản thân.

Thông qua những chương trình đào tạo chuyên môn trong nước với quốc tế, ban lãnh đạo doanh nghiệp mong ước ao tạo cơ hội phát triển công bằng, bình đẳng cho nhân viên.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng liên tục tổ chức những hoạt động chơi nhởi giải trí, team building và các cuộc thi chế tạo ra sự liên kết giữa những phòng ban, bên cạnh đó trang bị thêm vào cho CBNV kinh nghiệm sống.