Ngoài tên gọi chính thức cho bé trên giấy khai sinh của bé bổ mẹ đã tìm được một biệt danh cho con trai của mình chưa? Tên biệt danh là tên gọi thường ngày của bé khi ở nhà. Ngoài tên chính trên giấy khai sinh thì biệt danh cũng có một vai trò rất quan trọng. Nếu chưa nghĩ được biệt danh cho con trai phù hợp thì hãy tham khảo ngay một số biệt danh trong bài viết dưới đây bố mẹ nhé!

150+ tên con trai hay nhất trong năm 2021 bố mẹ cần biết

Tổng hợp tên và biệt danh cho bé trai sinh năm 2021

Tên biệt danh cho con trai có quan trọng không?

Tên biệt danh là tên gọi của bé khi ở nhà. Khác với tên chính của bé trên giấy khai sinh. Tên gọi ở nhà của bé cũng thể hiện một phần tâm tư nguyện vọng của bố mẹ gửi gắm. Hiện nay hầu hết các bố mẹ đều lựa chọn một tên gọi ở nhà thích hợp cho bé. Biệt danh không chỉ để đặt ở nhà mà còn để giúp cho việc nuôi dạy bé dễ dàng hơn. Một số tên biệt danh còn thể hiện được một phần tính cách đặc điểm riêng của bé. Tuy chỉ là tên gọi ở nhà nhưng khi lựa chọn đặt tên bố mẹ cũng nên chú trọng nhé.

Bạn đang xem: Biệt danh cho con trai

Một vài lưu ý khi bố mẹ đặt biệt danh cho con trai

Cách tự mình đặt biệt danh cho con vừa hay vừa ý nghĩa

Mẹo đặt tên con trai không thể bỏ qua

Theo quan niệm từ thời xa xưa thì đặt tên ở nhà cho con cũng quan trọng như tên thật. Tên ở nhà được người xưa quan niệm là đế bé ít quấy khóc và dễ nuôi hơn. Cũng từ đó mà đến nay nhiều gia đình đều đặt biệt danh cho con của mình ngoài tên gọi trên giấy khai sinh. Tuy nhiên cũng có vài điểm cần lưu ý khi đặt biệt danh cho con trai như sau:

Biệt danh không nên đặt quá dài, không quá 3 âm tiết, 1 hoặc 2 âm tiết là ổn.Tên biệt danh của bé cần dễ nghe, dễ gọi, không quá cầu kì.Bố mẹ hãy đặt biệt danh cho bé mang ý nghĩa nào đó liên quan đến gia đình hoặc người thân, một cái tên thật dễ thương và gần gũi.Tên biệt danh sẽ theo bé cho đến tận cuối đời. Vì thế nên bố mẹ hãy lựa chọn những tên gọi để khi bé lớn lên không ngượng ngập với bạn bè.Tên biệt danh của bé cũng cần hợp mệnh để giúp bé hay ăn chóng lớn và ít ốm vặt bố mẹ nhé.

Xem thêm: Giải Thích Nhan Đề Chuyện Người Con Gái Nam Xương, Chuyện Người Con Gái Nam Xương

Bài viết dưới đây là gợi ý về đặt biệt danh cho con trai gửi đến bố mẹ. Nếu bố mẹ đang có ý định đón một chàng hoàng tử nhỏ bé vào năm nay hoặc trong năm tới thì hãy tham khảo ngay để lựa chọn cho cu cậu nhà mình một cái biệt danh phù hợp mà ý nghĩa bố mẹ nhé.

Tổng hợp biệt danh dành cho con trai

Tên biệt danh cho con trai theo tên các loại quả

Bố mẹ nghĩ sao nếu đặt biệt danh cho con trai mình theo tên các loại quả như:

Cà rốtKhoai tâyDưaMướpNgôBí đỏ Chôm chôm Dừa Bí ngô Chuối Tiêu Bắp Bầu ĐậuSắn Khoai Cà – ri Đu đủ Đậu đỏ MeMăng NấmỚt Hành phi Bào ngư Su suSu hào

Đặt biệt danh cho con trai theo tên các con vật đáng yêu

Tên các con vật cũng là một gợi ý hay cho việc đặt biệt danh cho con trai đấy bố mẹ nhé. Bố mẹ có thể tham khảo một số biệt danh cho hoàng tử nhỏ bé của mình như:

SửuSócHeoTễuTítMèo Tị BeoTôm ỈnCún CuaCánh cụt Kiến ThìnGấuTép Ủn Cọp NghéVịtTê giác Bò sữa VoiThỏSâuTép Nghé GấuMiu Mun Min

Tên biệt danh cho con trai dựa theo tên của các nhân vật trong hoạt hình

Chắc chắn bé nào cũng thích xem hoạt hình và mong muốn trở thành một nhân vật hoạt hình. Bố mẹ hãy chọn một trong những biệt danh dưới đây và đặt cho bé như:

Maruko Tép pi JerryTepi RinSongokuNemo Batman MisaDekhi Doramon Nobita Chaien LukeMaruShinTuxedoTin tinTomNa tra Gấu Pooh Minni

Đặt biệt danh cho con trai theo tên các loại đồ ăn, đồ uống mà bố mẹ yêu thích

Một số tên hay như:

Cà phêTigerChivas SpyChuối hột SapporoBún SiroSiro Snack Cà pháoNemCoca Bánh mì Bơ gơDừaBộtTáo mèo Bailey KemKenKẹoBánh bao MỳCốm ChèPizza

Tên ở nhà cho bé trai liên quan đến tên các nhân vật nổi tiếng

Sẽ thật thú vị nếu gọi tên con mà người khác phải ngoái nhìn vì quá quen phải không ạ?

Ví dụ như:

BeckhamRoberto Pele Bill NickJustin AdamSumoKingHếnBờmJackyEdwardJacodBrad PittTomMadonaRonaldo Messi

Tên biệt danh cho con trai theo các sở thích của bố mẹ

Thế này thì bố mẹ chỉ cần đặt ngẫu hứng cho con là được rồi ạ.

Ví dụ như:

KanguruRiaSea game IpadVaioDolla BoYamaha Alpha BugiBinHondaPhone SonyAppleTiviEuroSapa

Biệt danh cho bé theo những đặc điểm của bé

Làm sao để người khác nghe thấy là biết ngay đó là con mình? Một biệt danh theo chính đặc điểm của bé sẽ làm được như vậy đấy ạ!

Ví dụ như:

QuậyTunTí bồ MũmCacao SocolaNâuMậpSumoPhích SúnQuậy Bi PhệRòmĐenTrònMènChũnChumChun CòiMínHớnChuột mốcTrònNắc nẻMốc XíuSáo XoănTí teo

Tên biệt danh bé theo dân gian

Chưa bao giờ tên ở nhà theo dân gian đã là hết hot bố mẹ nha:

TồTũnBờmCu TủnTèo TunCu thóc

Tên gọi ở nhà của bé theo láy vần, âm điệu ngộ nghĩnh

Gợi ý một số tên hay như:

BủmBòn bon Bon bon Be Bốp Ben BeLalaLutiMi nhonKítTí nị Tít tít Xu xu Chun chun Bim bimTin tin Zin zin Zon zonBi bi

Tên ở nhà cho con trai bằng tiếng Anh

Biệt danh bằng tiếng Anh khiến bé nghe “Tây” hơn mà cũng dễ gọi hơn nữa đấy mẹ ạ.

Một số tên như:

BinVinny BeeRaimeBen Benny AmberBiinnyBond

Ngoài ra thì đặt tên con bằng tên tiếng Anh cũng không còn xa lạ với nhiều bố mẹ.

Nhà mình hãy chọn ngay cho con một cái tên tiếng Anh tại đây nhé.

Mong là qua bài viết trên bố mẹ đã tìm được một biệt danh ưng ý cho bé trai nhà mình ạ!