Nội dung bài viết

Ưu, nhược điểm của soi tươi và bảng giáƯu, nhược điểm của nội soi đại tràng có gây mê và bảng giá
Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Khoa Nội – Tiêu hóaPhó Giám đốc Chuyên môn – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội
*
*
*
*
*
*
*
*
Nội soi đại tràng có gây mê sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân và kết quả chẩn đoán chính xác hơn

Những lưu ý về giá nội soi đại tràng

Nếu trong quá trình nội soi, các bác sĩ thực hiện thêm các kỹ thuật khác như cắt niêm mạc, cắt polyp hay tiêm cầm máu thì có thể người bệnh sẽ trả thêm một khoản phí nữa. Khoản phí này khác nhau tùy từng bệnh viện hoặc phòng khám và cả tay nghề của bác sĩ.

Thêm vào đó, trước khi nội soi, có thể bạn cần làm một số xét nghiệm để bác sĩ đánh giá thể trạng. Và bạn phải tốn một ít chi phí riêng cho phần này. Các xét nghiệm gồm: test máu, siêu âm bụng, chụp X quang phổi và điện tâm đồ. Ngoài ra, nếu sử dụng bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hỗ trợ chi phí nội soi khoảng 80%. Nếu khám trái tuyến, bảo hiểm sẽ trả 40% tổng chi phí khám và chữa bệnh.

Một số thông tin tổng quát cần biết trước khi nội soi đại tràng

Trước khi nội soi đại tràng từ 3-4 tiếng, bệnh nhân sẽ được uống thuốc xổ để làm sạch đại tràng.Kỹ thuật nội soi được thực hiện từ 10-30 phút.Để các kết quả được chính xác hơn, bạn nên xác định cụ thể ngày nào nội soi. Cách đó 2-3 ngày chỉ nên ăn nhẹ (chọn thực phẩm ít chất xơ và dễ tiêu hóa), đừng ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ.Thường sẽ có cảm giác chướng hơi vào đau nhẹ ở bụng trong một vài giờ sau nội soi.Kết thúc kỹ thuật này, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên, nên ưu tiên cháo loãng, trứng gà và trái cây. Hạn chế ăn đồ cay nóng, thực phẩm lạnh, chứa nhiều dầu mỡ hoặc các chất kích thích.

Nội soi đại tràng chính là cách khoa học nhất để phát hiện những tổn thương bên trong đại tràng. Hãy tìm đến những cơ sở uy tín để thực hiện nội soi và điều trị càng sớm càng tốt, tránh để lâu ngày sẽ gây ra những biến chứng khó lường. Hi vọng thông tin trên đây về giá nội soi đại tràng sẽ giúp cho bạn có những lựa chọn thích hợp. Chúc bạn sớm khỏi bệnh và luôn có sức khỏe tốt nhất.