*

Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc là một trong diễn viên, MC. Anh nổi tiếng với vai Núi trong bộ phim Sóng ở lòng sông, phương châm diễn viên hài của Gặp nhau cuối tuần trên VTV3, Gặp nhau cuối năm trên Đài tivi Việt Nam và dẫn chương trình trò đùa truyền hình Đuổi hình bắt chữ trên Đài phân phát thanh - truyền ảnh Hà Nội.


Xuân Bắc là ai?

*

Nghệ sĩ Xuân Bắc tên rất đầy đủ là Nguyễn Xuân Bắc (sinh ngày 21 mon 8 năm 1976) là 1 trong diễn viên truyền hình, diễn viên sảnh khấu cùng là fan dẫn chương trình nổi tiếng. Hiện nay anh sẽ là phó tổng giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Diễn viên Xuân Bắc nổi tiếng với khán giả truyền hình qua bộ phim “Sóng ở đáy sông” với nhân đồ vật Núi. Anh còn là một MC năng động, hoạt bát của rất nhiều chương trình truyền hình, nhất là Gala “Gặp nhau cuối năm”, “Ơn giời! Cậu phía trên rồi!”

Dàn nghệ sĩ thuộc thời cùng với Xuân Bắc có thể kể đến là nghệ sĩ hài tự Long, Chí Trung, Vân Dung, Quốc Khánh, quang Thắng, Hiệp Gà, Minh Hằng… chúng ta là những nghệ sĩ được yêu dấu qua chương trình chạm mặt nhau cuối năm.

Học vấn – Sự nghiệp

Từ 1987 – 1991, Xuân Bắc học tập tại thcs Lý trường đoản cú Trọng, phường Thanh Miếu, TP. Việt Trì.

Từ 1991 – 1994, anh học tập tại trung học phổ thông Công nghiệp Việt Trì, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Năm 1998, Xuân Băc giỏi nghiệp ngôi trường Đại học tập Sân khấu Điện hình ảnh Hà Nội. Anh thao tác làm việc tại bên hát kịch Việt Nam.

Năm 2000, anh gia nhập vào vai Núi trong bộ phim truyền hình truyền hình dài tập “Sóng ở đáy sông”. Vai diễn này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong trái tim khán giả.

*

Anh cũng khá được Đài truyền họa mời có tác dụng MC. Ko lâu sau, anh vươn lên là cây hài chạy khách nhất của chương trình truyền hình “Gặp nhau cuối tuần”, phát sóng hàng năm trên VTV3. Xuân Bắc chính là gương mặt luôn luôn phải có trong dàn apple của Gala này.

Năm 2006, anh kết hôn thuộc Nguyễn Hồng Nhung và bao gồm 2 bé nhỏ trai.

Tháng 9/2016, nghệ sỹ Xuân Bắc được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Bên cạnh việc xuất hiện thêm trên sảnh khấu, người nghệ sỹ Xuân Bắc còn tham gia vào các chuyển động đoàn thể. Anh đã có được trao tặng danh hiệu “Thanh niên ưu tú thủ đô”.

Giải thưởng

Dẫn chương trình truyền hình

Gặp nhau cuối năm

*

NSUT Xuân Bắc vẫn gắn bó với sân khấu “Gặp nhau cuối năm” được 18 năm. Anh là “Nam Tào” vui nhộn luôn xuất hiện lân cận Táo “Bắc Đẩu”, bởi vì nghệ sĩ Công Lý thủ vai. Họ được đánh giá là cặp bài xích trùng trên sân khấu, còn lại trong lòng khán giả nhiều tuyệt vời trong mỗi dịp đón Tết.

Hỏi xoáy đáp xoay

Xuất hiện tại trong chương trình, Xuân Bắc nhập vai MC è Xoáy hay ts Xoáy. Các bạn diễn của anh là Đinh Tiến Dũng trong vai giáo sư Cù Trọng luân chuyển (một nhân vật dụng giả tưởng). Ts Xoáy là nhân vật chăm đưa ra các câu hỏi làm khó khăn gây cười mang đến vị giáo sư Cù Trọng Xoay.

Đuổi hình bắt chữ

Hành trình liên kết những trái tim

Bình luận chương trình.

Vũ điệu tuổi xanh

Ơn giời! Cậu trên đây rồi!

*

Anh đã thể hiện xuất sắc vai trò MC cũng như cứu những pha khó khăn đỡ trên sảnh khấu của những nghệ sĩ như Trấn Thành, Việt Hương, Hoài Linh….

Bố ơi! mình đi đâu thế?

Anh và đàn ông Bi khủng tham gia, đồng hành cùng cặp cha con mạnh dạn Tường, Minh Khang, Đỗ Minh

Đồ Rê Mí

thành viên Ban giám khảo.

Bộ phim từng tham gia

12A cùng 4H (1995)

Ngã bố Đồng Lộc (1997)

Chuyện bên Mộc (1998)

Sóng ở lòng sông (đạo diễn Lê Đức Tiến) (1998)

Kẻ cắp cùng bất đắc dĩ (1998)

Nhịp Tim lỡ lầm (1999)

Thăng bằng (1999)

Ông thai ca nhạc

Đảo xa

Chuyến tắc -xi cuối cùng

Công dân vàng

Sóng ở lòng sông (2000)

Nơi tình yêu bắt đầu (2000)

Chuyện ở doanh nghiệp Thu Vào(2001)

Con mặt đường sáng nhập vai Hoàng Minh Đạo (2007)

Hai phía chân trời (2012)

Không hề biết giận (2013)

Con đường sáng (2007)

Hai phía chân mây (2012)

Cả ngố (2016)

Quan trường trường quan lại (2015)

Vợ Xuân Bắc là ai?

Vơ của nghệ sĩ Xuân Bắc chính là cô Nguyễn Hồng Nhung, fan được người theo dõi gọi bằng cái tên Tạ Thị Lạng. Năm 2004, cô cùng với Xuân Bắc diễn bình thường trong công tác Gala cười cợt tiểu phẩm hài Tỏ tình qua năng lượng điện thoại. Hôn lễ của cô ý và Xuân Bắc ra mắt năm 2006, bởi vì người bạn bè Tự Long – ông mai dẫn chương trình.

*

Năm 2016, Nguyễn Hồng Nhung biến giảng viên khoa sân khấu của ngôi trường Cao đẳng văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Tuy vậy cô học thẩm mỹ nhưng mê mệt đành gác lại; cô chọn làm giảng viên để sở hữu thể chăm lo cho gia đình.

Người thiếu phụ này có sức tác động rất lớn đối với những đưa ra quyết định của nghệ sĩ Xuân Bắc. Cô luôn luôn là tín đồ động viên cùng khuyên chồng có những đưa ra quyết định sáng suốt.