Bật Mí túng Ẩn Về từ bỏ Nhiên: Vòng Đời không giống nhau Của ve sầu Sầu

Ve Sầu còn được biết đến với tên gọi khác là Kim Thiền, đấy là một siêu họ côn trùng nhỏ với đa dạng mẫu mã đa dạng. Vậy Con Ve Sầu sinh sống được bao lâu cùng bề mặt đất và vòng đời của chúng như thế nào? các bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì lúc này cùng Saco Travel khám phá các loài kiến thức bổ ích nào.

Ve sầu là 1 trong những siêu họ côn trùng có đầu to, nhì cánh trong có tương đối nhiều vân. Tác dụng thống kê đến thấy, có khoảng 2.500 loại ve sầu trên nỗ lực giới, trong vùng ôn đới lẫn sức nóng đới. Đây là phần lớn loài sâu bọ được không ít người biết duy nhất vì kích thước to béo hơn, hình dáng đặc biệt có đầu to và kĩ năng tạo music rỉ rả, inh ỏi trong cả mùa hè.

*

Vòng đời của ve sầu Sầu

Sau khi giao phối, ve cái đào gần như rãnh bé dại lên vỏ các cành cây và đẻ trứng vào đó. Ve cái có thể làm nhiều lần như vậy cho đến khi nó đẻ không còn vài trăm trứng. Số đông vòng đời lâu năm như thế là sự việc thích ứng để kháng lại những loài ăn thịt ve như ong bắp cày và bọ ngựa, cũng chính vì các loài nạp năng lượng thịt gồm vòng đời ngắn này sẽ không thể thường xuyên mở ra đồng thời với ve.

Phần lớn cuộc đời của ve sầu là thời kỳ ấu trùng ở dưới khu đất với độ sâu khoảng từ 30 cm mang đến 2,5 m. Các ấu trùng ve hút vật liệu nhựa rễ cây và có những chân trước hướng đến rất khỏe.

*

Khi đến tiến trình chuyển tiếp ở đầu cuối để ngừng thời kỳ ấu trùng, những con nhộng ve đào một mặt đường hầm lên khía cạnh đất với chui lên. Ấu trùng đang lột xác thành ve vào mức tháng 5, tháng 6 hàng năm và thời gian ve bò lên mặt đất để lột xác thành ve sầu sầu ra mắt từ 20:00 cho 06:00 sáng sủa hôm sau. Các con ve sầu sữa khi ban đầu lột xác sẽ trườn lên thân cây sát đó. Khi thành ve sầu các cánh của ve bắt đầu mở ra, những tỉnh mạch với màu sắc ban đầu trở yêu cầu đậm hơn. Với việc đầu tiên của ve sầu sau khoản thời gian lột xác là hút nhựa cây để bổ sung cập nhật chất dinh dưỡng.

*

Kết thúc quá trình ấu trùng, con con chui lên khía cạnh đất, tiếp nối lột xác trên cây, cơ thể chuyển dần từ white color sang màu đen. Những con đực trưởng thành bắt đầu ca hát, thu hút bé cái. Tiếp đến con chiếc đẻ trứng trên phần đông cành cây non. Một chu kỳ sống mới của ve sầu lại bắt đầu.

*

Ve Sầu sinh sống trong bao lâu?

Hầu hết các loài ve tất cả vòng đời từ 2 đến 5 năm. Một vài loài gồm vòng đời dài thêm hơn nữa nhiều, như chủng loại Magicicada bao gồm vòng đời 17 năm và thỉnh thoảng là 13 năm.

Ấu trùng của ve thường sống trong khu đất với độ sâu mức 30 cm đến 2,5m cùng chiếm đa phần cuộc đời của chúng. Còn thời hạn sống của ve sầu sầu trưởng thành và cứng cáp rất ngắn ngủi, chỉ kéo dãn khoảng 40-60 ngày. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc, quy trình trường thành của ve sầu sầu phần lớn chôn vùi trong đất cùng làm chúng ta với giun, dế.

Các kiến thức và kỹ năng thú vị bao phủ ta:

Tục Vẽ đôi mắt Thuyền – nét Độc Đáo Của văn hóa Sông Nước

Chùa Tam Chúc – Ngôi Chùa lớn số 1 Thế Giới

Đặc điểm biệt lập của ve Sầu

Khác với những loài côn trùng nhỏ khác, như dế, sản xuất âm thanh bằng cách cọ xát hai cánh vào nhau, ve sầu sầu đực tạo thành âm thanh bằng phương pháp rung hai cái “loa” làm bởi màng mỏng, trở nên tân tiến từ lồng ngực, có sườn mặt trong. Hồ hết vòng sườn được giãn nở thật nhanh, có tác dụng rung màng mỏng, tạo nên sóng âm thanh. Bụng ve rỗng nên rất có thể khuếch đại thành giờ ve kêu siêu to. Ve nhấp lên xuống mình và cần sử dụng cánh để tạo ra nhịp lên xuống đến “bài hát” của mình. Mỗi giống như ve có một thiết bị tiếng, cường độ, cao độ khác biệt – nhằm mời điện thoại tư vấn ve sầu loại cùng giống.

Ve mẫu không tạo ra âm thanh nhưng cũng có hai mẫu màng bên mình, chỉ dùng làm “nghe” ve sầu đực hát với bị dụ dỗ. Ve đực khi không hát, cũng dùng hai chiếc loa ấy có tác dụng “tai” nghe ngóng hễ tĩnh xung quanh. Một số trong những loài ve có chức năng tạo âm thanh đến 120 dB, tiếng kêu to tuyệt nhất nhì trong loại côn trùng.

Còn rất nhiều Bí Ẩn về thoải mái và tự nhiên mà hoàn toàn có thể bạn không biết.

Tiktok hocketoanthue.edu.vn: Ấn vào đâyZalo hocketoanthue.edu.vn: Ấn vào đây