3. Ưu và nhược điểm khi nhà đầu tư chọn tư vấn chứng khoán3.1 – Ưu điểm khi nhà đầu tư chọn tư vấn chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một trong những hình thức đầu tư tài chính phổ biến nhất hiện nay do khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn nên để thành công trên thị trường chứng khoán không phải là điều dễ dàng. Vậy nên nhà đầu tư cần tìm đến những tư vấn chứng khoán để có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Vậy tư vấn chứng khoán là gì? Mời quý NĐT tìm hiểu trong bài viết dưới đây của hocketoanthue.edu.vn.

1. Tư vấn đầu tư chứng khoán là gì?

Tư vấn đầu tư chứng khoán là việc công ty chứng khoán cung cấp cho khách hàng thông tin, gợi ý về phương thức đầu tư, loại chứng khoán đầu tư thông qua hoạt động phân tích. Khi các chuyên gia tư vấn cung cấp dịch vụ này, họ dùng khối óc của mình để kinh doanh nhằm mang lại lợi nhuận và hiệu quả đầu tư cho khách hàng.


Tư vấn đầu tư chứng khoán là gì?


2. Ai là người cần tư vấn đầu tư chứng khoán ?

Nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán cần nắm vững những kiến ​​thức cần thiết để ứng phó với nhiều tình huống và phòng ngừa rủi ro. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư tham gia thị trường tài chính đều là những nhà đầu tư không chuyên nghiệp, chưa được đào tạo bài bản về lĩnh vực chứng khoán và tài chính. Họ cần tiếp cận thông tin và kiến ​​thức về thị trường.

Các vấn đề chính cần được tư vấn để đầu tư chứng khoán là:

Nhà đầu tư cá nhân và không chuyên nghiệp: Cần được định hướng đầu tư chứng khoán, cung cấp thông tin thị trường, giá cả, giờ giao dịch, nhận định tương lai,…

Tổ chức phát hành: Một người đôi khi cũng được yêu cầu tư vấn về việc phát hành chứng khoán, chẳng hạn như cách thức phát hành, lập hồ sơ…

Hoạt động tư vấn đầu tư chứng khoán được thực hiện tại các địa điểm sau:

Môi giới đầu tư độc lập cho các nhà phân tích đầu tư độc lập.

Ở công ty chứng khoán, môi giới của doanh nghiệp là người am hiểu về tài chính, am hiểu thị trường, được đào tạo bài bản về phân tích đầu tư, đưa ra khuyến nghị bán chứng khoán và mua chứng khoán vào thời điểm thị trường thích hợp.


Ai là người cần tư vấn đầu tư chứng khoán ?


3. Ưu và nhược điểm khi nhà đầu tư chọn tư vấn chứng khoán

Khi mới tham gia thị trường, việc có một nhà môi giới bên cạnh là điều rất cần thiết khi nhà đầu tư chưa có đầy đủ thông tin và kiến ​​thức cơ bản về đầu tư. Một nhà môi giới sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn cổ phiếu và hướng dẫn bạn các bước đầu tư. Tuy nhiên, không phải những phân tích, nhận định của nhà đầu tư luôn chính xác và đúng hướng của thị trường. Vì vậy, tư vấn đầu tư cũng có những ưu điểm và nhược điểm.

3.1 – Ưu điểm khi nhà đầu tư chọn tư vấn chứng khoán

3.1.1 – Nhà đầu tư lựa chọn thông tin để quản lý chứng khoán tốt hơn

Một nhà môi giới ban đầu đóng vai trò là người quản lý chứng khoán của bạn. Hầu hết các nhà đầu tư tham gia thị trường đều không chuyên nghiệp và không có thời gian để ý đến thị trường bất cứ lúc nào. Các nhà môi giới hiện cung cấp kịp thời biến động thị trường, quản lý danh mục đầu tư, thông báo cho bạn khi cổ phiếu tăng hoặc giảm, mua hoặc bán cổ phiếu.

3.1.2 – Nhà đầu tư nắm bắt tốt hơn thị trường chứng khoán

Từ những thông tin do công ty chứng khoán cung cấp, nhà đầu tư hiểu rõ hơn về thị trường, nắm bắt được những biến động của thị trường một cách kịp thời và toàn diện. Từ đó tích lũy dần kinh nghiệm đầu tư và những nhận định cơ bản về thị trường.

3.1.3 – Nhà đầu tư tiết kiệm thời gian

Không phải tất cả các nhà đầu tư đều là những nhà đầu tư chuyên nghiệp, luôn để mắt đến thị trường mà chủ yếu là những người làm kinh doanh, văn phòng,… mọi ngành nghề tham gia đầu tư để gia tăng tài sản. Do đó, tư vấn đầu tư có thể giúp họ tiết kiệm thời gian theo dõi, tìm kiếm thông tin để thực hiện công việc hàng ngày.


*

Ai là người cần tư vấn đầu tư chứng khoán


3.2 – Nhược điểm khi nhà đầu tư chọn tư vấn chứng khoán

Bên cạnh những lợi ích của một nhà môi giới, tư vấn đầu tư cũng đưa ra những thách thức cho nhà đầu tư trong việc tìm kiếm những thông tin xác thực và đáng tin cậy nhất. Với sự phát triển của thị trường chứng khoán hiện nay, ngành tư vấn đầu tư ngày càng thu hút nhiều nhân tài, chủ yếu là các bạn trẻ, ít kinh nghiệm thị trường dẫn đến những nhận định sai lầm khi tư vấn đầu tư chứng khoán.

Nhà đầu tư nhận được đề xuất từ ​​nhiều bên, với nhiều nhận định trái chiều, dẫn đến nhầm lẫn thông tin và dẫn đến lựa chọn đầu tư không hợp lệ. Nhiều nhà môi giới đưa ra lời khuyên với mục đích tính phí hoa hồng cao, dẫn đến lời khuyên không chuyên nghiệp và thiếu chuyên nghiệp.

Nhận xét rằng: 

Từ những bài học về tư vấn đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần suy nghĩ và tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn nhà môi giới.

Chọn một nhà môi giới có kinh nghiệm cũng như một nhà môi giới đáng tin cậy để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Tích lũy kinh nghiệm đầu tư cho bản thân cũng là điều vô cùng cần thiết để xây dựng chiến lược đầu tư hiệu quả.


*

Khi mới tham gia thị trường, việc có một nhà môi giới bên cạnh là điều rất cần thiết khi nhà đầu tư chưa có đầy đủ thông tin và kiến ​​thức cơ bản về đầu tư


4. Tại sao NĐT nên chọn hocketoanthue.edu.vn để tư vấn chứng khoán ?

hocketoanthue.edu.vn là công ty đào tạo đầu tư chứng khoán, quản lý gia sản và tài chính cá nhân với đội ngũ hàng đầu trong lĩnh vực này. Tại đây, bạn sẽ được các tư vấn chứng khoán một cách nhiệt tình, chi tiết và đẩy đủ nhất với nguồn kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia có tiếng trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm đầu tư và đào tạo. Mọi thông tin đọc vị, định giá cổ phiếu tại hocketoanthue.edu.vn đều dựa trên các báo cáo công ty chứng khoán, các số liệu thực tiễn mà doanh nghiệp đưa ra.

hocketoanthue.edu.vn cũng có nhiều sản phẩm, dịch vụ để có thể phục vụ cho bạn như đầu tư giá trị giúp nhà đầu tư an tâm hơn trong việc đầu tư… Nổi bật có thể kể đến như Tích sản cổ phiếu được xem như là một phương pháp tích lũy ” ăn chắc mặc bền” vì tính an toàn cao. Nhà đầu tư có thể tích lũy với số tiền nhỏ, đều đặn hàng tháng, tuân thủ nguyên tắc của cộng đồng Tích sản. Đây chính là phương pháp phù hợp với cả những nhà đầu tư không chuyên.

Tuy nhiên, phương pháp đầu tư giá trị này lại không dành cho NĐT lướt sóng, đầu tư ngắn hạn. NĐT bị ảnh hưởng nhiều bởi tâm lý sẽ thấy khó chịu với những biến động của thị trường.

NĐT có thể tham gia ngay group Đầu tư giá trị của hocketoanthue.edu.vn Việt Nam để có thể nhận các bản tin đầu tư chất lượng và trao đổi cùng các chuyên gia ngay hôm nay.

Tư vấn đầu tư chứng khoán là một dịch vụ còn nhiều bất cập, đồng thời cũng là một dịch vụ mới trên thị trường chứng khoán Việt Nam. hocketoanthue.edu.vn hy vọng rằng thị trường tương lai có thể đào tạo những nhà môi giới chuyên nghiệp nhất, mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận cao nhất và lợi tức đầu tư kỳ vọng!

________


có cần đến tư vấn đầu tư chứng khoán?có nên thuê tư vấn chứng khoánNghề tư vấn chứng khoánThực trạng tư vấn chứng khoánTư vấn chứng khoán là gìđầu tư chứng khoánđầu tư cổ phiếu