Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ vẫn chỉ được ra mắt sớm nhất vào ngày 4/11. Tuy nhiên, ví như xét về sự yêu say đắm trên mạng, thắng lợi rõ ràng đã thuộc về một người.


Trong những cuộc dò hỏi trước thai cử tổng thống Mỹ, người tìm việc đảng Dân chủ Joe Biden đầy đủ vượt trội đối với tổng thống đương thứ Donald Trump. Mặc dù nhiên, sự yêu thương thích đối với 2 nhân đồ gia dụng này bên trên mạng lại trọn vẹn khác biệt.

Những số lượng vượt trội của ông Trump

Twitter là mạng xã hội mà Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện nhiều nhất. Ông Trump đã vận động trên Twitter từ thời điểm năm 2009. Hiện nay tại, tài khoản Twitter ưng thuận của ông có 87,3 triệu lượt theo dõi.

*

Lượng theo dõi trên Twitter của ông Trump quá trội so với kẻ thù Joe Biden, của cả khi tính thông tin tài khoản mà ông Biden dùng khi làm cho phó tổng thống.

Con số này cao hơn rất nhiều so cùng với 11,8 triệu con người theo dõi ứng viên tổng thống Joe Biden bên trên Twitter. Lúc còn là phó tổng thống bên dưới thời ông Barack Obama, ông Biden còn sử dụng một tài khoản khác mang tên “Phó tổng thống Biden”, do chủ yếu quyền cai quản với 2,5 triệu người theo dõi. Tổng cả hai tài khoản này thì lượt quan sát và theo dõi vẫn chỉ bằng 1/5 ông Trump.

Ông Trump hoàn toàn có thể xếp vào đội “nghiện” Twitter, khi hàng ngày đều đặn đăng sản phẩm chục bài viết lên mạng xã hội này. Theo thống kê của trang web Trump Twitter Archive, giai đoạn trước lúc tranh cử tổng thống Mỹ ông đăng khoảng tầm 22 nội dung bài viết mỗi ngày.

Thống kê của Tweet Binder cho thấy tài khoản của ông Trump đã đăng tổng số 45.000 bài bác viết. Trong những khi đó, tài khoản của ông Biden dù tạo thành sớm hơn (từ năm 2007) chỉ đăng khoảng 5.400 bài, và đa số là đăng lại (retweet).

Trên Facebook, lượng theo dõi tài khoản ông Trump cũng đạt 30 triệu, quá trội so với 3,7 triệu của ông Joe Biden.

Ai là tín đồ thắng bên trên mạng?

Lượng theo dõi và quan sát cao hơn nhiều cũng giúp cho ông Trump đã đạt được tương tác giỏi hơn. Theo dựa trên dữ liệu của CrowdTangle, công ty phân tích tài liệu thuộc Facebook, trong 30 ngày qua tài khoản Facebook của ông Trump tất cả tới 130 triệu lượt tương tác.

Con số của ông Biden trong thuộc khoảng thời hạn chỉ là 18 triệu. Sự chênh lệch này cao hơn nữa nhiều so với cùng 1 tháng trước đó, lúc ông Trump đạt 86 triệu lượt tác động so cùng với 10 triệu của đối thủ.

Trên Instagram, tổng thống Mỹ đương nhiệm cũng đều có tới 60 triệu lượt tương tác những bài viết trong 30 ngày ngay gần nhất, so với 34 triệu của ông Joe Biden.

*

Tỷ lệ "thả tim" mang đến những bài viết của ông Trump tăng thêm trong 4 năm qua. Trong những lúc đó, tỷ lệ cảm xúc buồn mang đến các bài viết của ứng cử viên đảng Dân chủ tăng lên. Ảnh: CrowdTangle/Tristan Hotham.

Một trong số những thông số quan trọng đặc biệt nhất, tuy thế không được Facebook công khai, là lượng tiếp cận (reach). Con số này còn có thể cho thấy thêm sự kết quả khi những ứng viên truyền đi thông điệp của mình, nhất là khi lượng chia sẻ trực tiếp trên Facebook càng ngày càng giảm.

Trong nội dung bài viết trên The Conversation, nghiên cứu và phân tích sinh ts Tristan Hotham nhận định rằng lượt xem video clip có thể là chỉ dấu kết quả thay cầm cố cho lượt tiếp cận, bởi đoạn clip trên Facebook được chạy từ động.

Số liệu của CrowdTangle cho thấy lượng xem video đăng bên trên trang ông Biden là hơn 130.000, thấp hơn nhiều số lượng hơn 440.000 của ông Trump.

Xét kỹ hơn về các lượt tương tác, tỷ lệ “thả tim” cho những nội dung của ông Trump đã tăng trong khoảng thời gian 2016-2020. Trong những lúc đó, bài viết của ông Biden bớt cả về tỷ lệ thả tim cùng tức giận, nhưng lại sở hữu nhiều cảm giác “buồn” hơn.

“Lượt can dự trên Facebook vẫn vô cùng quan trọng, cùng ở cuộc đua này ông Trump lại một lần tiếp nữa chiến thắng”, ông Hotham kết luận.


Chuyên gia Hà Lan tuyên ba đã gian lận được Twitter của ông Trump

Một chuyên gia bảo mật người Hà Lan tuyên bố có được mật khẩu tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump.


ứng viên tổng thống mỹ bên trên mạng buôn bản hội Donald Trump trump biden thai cử tổng thống mỹ bầu cử mỹ 2020 donald trump joe biden twitter facebook

Bài viết liên quan