Trung Quốc bước đầu tập trận thủy quân ở biển lớn Đông

china tổ chức tập trận thủy quân ở hải dương Đông, khu vực ngoài khơi tỉnh Quảng Đông.

Tàu trường bay Mỹ tiến vào biển lớn Đông

Mỹ kết tội Trung quốc gia tăng "hành động khiêu khích" ở biển Đông

Hải quân Mỹ thông tin tàu khu vực trục USS Benfold dịch chuyển gần quần hòn đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Giới chức trung hoa ngày 4/7 cho biết phát hiện nay 12 thi thể thủy thủ đoàn của con tàu bị vỡ làm đôi trong cơn bão Chaba trên biển Đông hôm 2/7.

Bộ nước ngoài giao việt nam lên tiếng về bài toán Đài Loan (Trung Quốc) tập trận bắn đạn thật sinh sống vùng biển lớn xung quanh tía Bình nằm trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Hoạt hễ tập trận của trung quốc tại Hoàng Sa xâm phạm tự do của Việt Nam, không hữu ích việc duy trì môi trường hoà bình, ổn định và hợp tác ở biển lớn Đông.

Bộ ngoại giao việt nam hôm 9/6 thông báo trước tin tức máy bay nước australia bị tiêm kích trung hoa quấy rối trong không phận trực thuộc quần hòn đảo Trường Sa của Việt Nam.

Trang báo mạng Data-Max của Nhật phiên bản vừa qua có bài viết về sứ mệnh của nước ta trong bài toán biến biển khơi Đông trở nên vùng biển độc lập và vừa lòng tác.


Indonesia đang để ý đến tổ chức những cuộc tập trận chung với Mỹ ở khu vực quần hòn đảo Natuna, trong những khi đó china mới ra mắt tập trận sát Đài Loan.

Hải quân Trung Quốc thông tin tập trận ở biển Đông đúng thời điểm Tổng thống Mỹ Joe Biden gồm chuyến thăm châu Á.

Quy định new của Tổng thống Indonesia được xem là một phần trong nỗ lực duy trì chủ quyền và hỗ trợ sự ổn định định trên biển khơi Đông.

Việt phái nam đã hợp tác và ký kết tuần tra phổ biến cùng các nước trong quanh vùng như: Campuchia, Trung Quốc, xứ sở của những nụ cười thân thiện nhiều năm qua.

Việc trung quốc thúc đẩy quân sự hóa bên trên một số cấu tạo thuộc quần hòn đảo Trường Sa là vi phạm tự do của việt nam và gây lo lắng cho các nước trong khu vực vực.

Nhật bản ủng hộ mạnh khỏe việc vâng lệnh phán quyết đưa ra năm 2016 của Tòa Trọng tài sở tại (PCA) nghỉ ngơi La Haye (Hà Lan) về vụ việc Biển Đông.

Hạm nhóm 7 (Mỹ) hôm 20/1 bác tin tàu khu trục USS Benfold của nước này bị Hải quân trung quốc xua xua gần quần hòn đảo Hoàng Sa của Việt Nam, theo USNI News.

Việt Nam bác bỏ bỏ thông tin của tờ trung quốc Daily đến rằng vn đang phát hành lực lượng dân quân trường đoản cú vệ trên biển khơi có vũ trang.

Quân đội trung quốc vừa phạt đi cảnh cáo đối với tàu chiến Mỹ tiến vào vùng biển khơi gần quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của nước ta ở hải dương Đông.

Ngoại trưởng vương vãi Nghị xác định Trung Quốc sẽ không sử dụng sức khỏe để ăn hiếp các tổ quốc láng giềng trong khu vực Biển Đông như Philippines.

Mỹ đã cử một nhóm tấn công tàu trường bay và một nhóm trực thăng đổ bộ đến biển Đông, khu vực tàu trường bay Sơn Đông của china tập trận từ thời điểm cách đây hai tuần.

Hôm 12/1, Mỹ tung tài liệu chi tiết nhất từ bỏ trước tới nay, bác bỏ bỏ những yêu sách phi pháp của trung quốc ở biển khơi Đông.

Truyền thông Nhật phiên bản đưa tin tàu chiến nước này từng thực hiện tuần tra sát đảo, bến bãi đá trung quốc chiếm đóng phi pháp thuộc quần hòn đảo Trường Sa của Việt Nam.

Máy bay thám thính Mỹ xuất hiện thêm ở đại dương Đông với gia tốc chưa từng có với 1.200 lượt bay trinh sát trong năm 2021.

Chính phủ trung quốc vừa ban hành quy định mới, dọa phát nặng những ngư dân nước ngoài vận động tại vùng biển cả nước này tuyên bố "thuộc quyền tài phán" của mình.


Nikkei Aisia cho hay, china nhiều lần yêu mong Indonesia dừng dự án khai thác khí tự nhiên và thoải mái ở biển Đông vày cho rằng dự án công trình này "xâm phạm công ty quyền" của Bắc Kinh.

Theo một nhà phân tích chủ yếu trị, Manila bao gồm quan điểm thân thiết với Bắc Kinh tuy vậy vẫn không thay đổi được việc trung hoa có hành động hung hăng ở biển Đông.

Việc không ngừng mở rộng các hệ thống thu thập tình báo trên hòn đảo Hải nam sẽ cung ứng cho Trung Quốc năng lực theo dõi các lực lượng quân sự đang vận động trên hải dương Đông.

Trung Quốc tập trận đạn thật ở biển lớn Đông, dù bao phủ nhận các cáo buộc "hành hễ gây hấn" như ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói đến trong chuyến thăm Đông nam giới Á.

Máy bay trinh thám Mỹ mở ra ở biển cả Đông với gia tốc chưa từng có, 94 lượt bay trinh thám chỉ tính riêng vào tháng 11.

Bộ trưởng Quốc chống Philippines mang đến biết, nước này sẽ không còn di dời tàu chiến bị tiến công chìm tại kho bãi Cỏ Mây (thuộc hòa bình Việt Nam) theo yêu mong Trung Quốc.

Kênh truyền hình CGTN đưa tin, tàu phân tích và đào tạo và giảng dạy hải dương học to nhất china sẽ bắt đầu "chuyến thám hiểm kỹ thuật đầu tiên" ở biển cả Đông vào tuần tới.

EU bộc bạch “phản đối khỏe mạnh mẽ” đối với các hành vi đơn phương gây nguy hiểm cho hòa bình, an toàn và bình ổn ở đại dương Đông.

Các chuyên viên quốc tế mang đến rằng trung quốc đã tất cả sự biến đổi đáng chú ý đối với biện pháp tiếp cận những vấn đề trên biển Đông thời hạn gần đây.

Việt Nam nhất quyết phản đối, yêu ước Đài Loan dứt các chuyển động trái phép, chuyển tàu ngầm tập trận tại hòn đảo Ba Bình nằm trong quần hòn đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tại Hội thảo nước ngoài Biển Đông lần vật dụng 13, chuyên viên Dereck Grossman nói chế độ của trung quốc ở hải dương Đông tạo ra nhiều hậu quả với đáng tin tưởng của chính nước này.

Sáng 18/11, tại Hà Nội, học viện Ngoại giao khai mạc hội thảo chiến lược khoa học quốc tế về biển lớn Đông lần sản phẩm 13 với chủ đề “Nhìn lại thừa khứ bởi vì một tương lai sáng chóe hơn”.

Philippines lên án hải cảnh china ngăn tàu tiếp tế mang đến lực lượng của nước này đang đồn trú ở kho bãi Cỏ Mây nằm trong quần hòn đảo Trường Sa của Việt Nam.

Đại tướng tá Phan Văn Giang mang đến rằng, ASEAN cần kiên định lập trường về sự việc Biển Đông, giải quyết và xử lý tranh chấp bởi biện pháp hòa bình trên cơ sở pháp luật quốc tế.

Việt phái nam yêu cầu trung hoa rút tàu cá ở cụm tồn tại thuộc quần hòn đảo Trường Sa cùng tôn trọng quyền độc lập Việt Nam.