Chào các bạn, mời các bạn đến với chuỗi 100 bài Tiếng Anh giao tiếp cơ bản MIỄN PHÍ do hocketoanthue.edu.vn English Center biên soạn.

Các bài học sẽ mang đến cho bạn những từ vựng Tiếng Anh giao tiếp thông dụng, những câu giao tiếp Tiếng Anh thông dụng, những kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh giao tiếp cơ bản về 100 chủ đề đa dạng. Chuỗi bài học Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề này sẽ được cập nhật hàng ngày trên Website hocketoanthue.edu.vn để các bạn có thể học Tiếng Anh online miễn phí.

Mong chuỗi bài học này sẽ giúp được các bạn đang có mong muốn cải thiện Tiếng Anh nhưng không đủ điều kiện về thời gian, tiền bạc hoặc các bạn ở nông thôn, các tỉnh thành không có điều kiện cũng như trung tâm Tiếng Anh để tham gia học.

Và mở đầu chuỗi 100 bài Tiếng Anh giao tiếp cơ bản này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một chủ đề vô cùng thông dụng trong Tiếng Anh. Đó chính là chủ đề Greeting : Làm quen, chào hỏi khi gặp mặt.

1.Từ vựng Tiếng Anh về chủ đề Greeting

Khi gặp mặt chúng ta thường chào hỏi và hỏi nhau một số câu hỏi về tên, quê quán, nghề nghiệp, sở thích …

Để hỏi và trả lời về những thông tin trên khi gặp mặt, làm quen chúng ta cần biết những từ vựng sau:

Từ vựngTừ loạiDịch nghĩa
Bad(adj)Tồi, không tốt
Be married(adj)Đã kết hôn
Brother(n)Anh, em trai ruột
Children(n)Trẻ em, con cái
Evening(n)Buổi tối
Fine(adj)Tốt, ổn
Flat(n)Căn hộ
From(n)Từ (đâu)